Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu

Nhiều khách hàng mua hoa giá 500 ngàn đồng mỗi bó, nhưng cũng có khách chi hàng chục triệu đồng để đặt cả lẵng hoa nhập khẩu về để tặng nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Khách hàng ưa chuộng đặt hoa nhập khẩu

Chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc Ánh - chủ shop hoa Rooms is Bloom ở Văn Cao (Ba Đình – Hà Nội) cho biết, gần đây, khách hàng có xu hướng sử dụng hoa nhập khẩu nhiều hơn.

“Năm nay, giá hoa nhập khẩu tăng 30%, tại cửa hàng hoa của chúng tôi ưu tiên nhập khẩu các loại hoa từ Ecuador, Hà Lan, Nhật Bản... Bên cạnh đó, cũng có một số loại hoa nhập từ Trung Quốc”, chị Ánh cho hay.

Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Bình hoa có giá hơn chục triệu đồng được khách hàng đặt mua tại shop hoa Rooms is Bloom.

Theo chị Ánh, giá hoa nhập khẩu năm nay tăng so với mọi năm do thời điểm trước dịp lễ 20/10 có bão nên việc vận chuyển khá khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả. Trong khi đó, một số loại hoa ở Việt Nam năm nay không có do tình hình mưa bão.

“Khách hàng thường ưu tiên các loại hoa nhập khẩu vì màu sắc đẹp, đa dạng và rất bền. Ở shop hoa của chúng tôi, dòng hoa hồng Ecuador được khách hàng ưa chuộng nhất vì loại hoa này bông rất to, thời gian chơi bền hơn các loại hoa ở Việt Nam khoảng 4-5 ngày. Với ngày lễ dành cho phụ nữ thì hoa có màu hồng, tím, đỏ... luôn là những màu hoa được khách hàng lựa chọn nhiều nhất...”, chị Ngọc Ánh cho hay.

Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Bình hoa cúc mẫu đơn nhuộm nhiều màu sắc lạ mắt.

Ngoài ra, theo quan sát tại cửa hàng hoa này, có rất nhiều bông cúc mẫu đơn màu trắng được nhuộm thành màu tím, màu cam, màu xanh... khá bắt mắt.

Chủ cửa hàng cho biết, những bông cúc mẫu đơn này được sử dụng công nghệ nhuộm sinh học dành riêng cho thực vật, không ảnh hưởng đến độ bền của hoa cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Những lẵng hoa có giá tiền triệu được nhiều khách hàng đặt mua tặng dịp 20/10 này.

Thị trường năm nay tiêu thụ chậm hơn, theo chị Ngọc Ánh, số lượng doanh nghiệp đặt hoa tươi tặng các khách hàng và đối tác giảm đáng kể. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã tác động đến kinh tế nên các doanh nghiệp cũng tiết giảm các khoản chi này.

 

Tuy nhiên, chị Ánh cho hay, đối với khách hàng cá nhân mua tặng gia đình, người thân thì không giảm.

“Có khá nhiều khách hàng đặt bình hoa độc lạ, mức giá 10-12 triệu đồng/bình hoặc có những khách đặt bó hoa mức giá 4-6 triệu đồng để tặng người thân. Những bình hoa hàng chục triệu, chúng tôi sử dụng 90% là các loại hoa nhập khẩu, rất ít hoa nội địa”, chị Ngọc Ánh thông tin thêm.

Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Với ngày lễ dành cho phụ nữ thì hoa có màu hồng, tím, đỏ... luôn là những màu hoa được khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Cũng nhận định nhu cầu sử dụng hoa năm nay giảm nhẹ, chị Nguyễn Hồng Vân, chủ một shop hoa tươi ở Quan Nhân (Thanh Xuân – Hà Nội) cho hay, nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch bệnh, một phần do một số cơ quan không khuyến khích tổ chức chúc mừng vì đợt này đang lũ lụt miền Trung nên dành tiền để ủng hộ.

Khách mua năm nay cũng nhiều người chọn các bó hoa, lẵng hoa có giá thành dao động từ 500 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng. Số ít khách hàng khác chọn những bó hoa đắt tiền hơn, hàng chục triệu đồng mỗi bó.

Lễ 20/10, khách chịu chơi chi hàng chục triệu đồng đặt hoa nhập khẩu
Những bình hoa tươi thắm kết hợp nhiều loại hoa nhập khẩu và nội địa có giá 2-3 triệu đồng.

Theo chị Vân, hoa chủ đạo của các bó hoa, lẵng hoa đắt tiền này chủ yếu là hoa hồng Ecuador – nhập khẩu từ Anh, hoa phụ bó kèm cũng là những loại hoa nhập từ Hà Lan.

“Nhiều khách hàng cá nhân vẫn sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng đặt mua những lẵng hoa, bó hoa đắt tiền để tặng người thân. Đến thời điểm hiện tại, shop hoa của chị Vân đã nhận nhiều đơn hàng giá thành trên chục triệu đồng. Bình hoa có giá gần 30 triệu đồng của một khách hàng nam vừa đặt cũng đã hoàn thành và đã chuyển đi”, chị Vân tiết lộ.

Thậm chí, có khách hàng còn đặt những bình hoa “khủng” hơn nhưng chị Vân cho biết cửa hàng không nhận vì không có đủ nhân lực để đáp ứng.

Minh Thư

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10

Khan hàng, giá hoa tươi, rau quả tăng vọt trước ngày lễ 20/10

Cận kề ngày lễ 20/10, cộng với mưa lũ kéo dài đã khiến giá hoa tươi tăng vọt gấp đôi, thậm chí gấp 3, giá rau củ quả tại miền Trung và giá nông sản miền Tây cũng tăng cao....

 
List comment
 
 
Vinmart & Vinmart+ cùng các đối tác dẫn dắt thị trường bán lẻ Việt Nam 2021-2025
icon

Ngày 11/11/2020, tại hội trường Thống Nhất - Dinh Độc Lập, công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce tổ chức hội nghị đối tác năm 2020 và công bố chiến lược phát triển mới giai đoạn 2021 - 2025.

 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
Phát hiện kho hàng gần chục tấn găng tay y tế đã qua sử dụng tại Bắc Ninh
icon

Lực lượng QLTT Bắc Ninh phát hiện kho hàng chứa 9,5 tấn găng tay cao su đã qua sử dụng, không đảm bảo chất lượng chứa trong hàng trăm bao tải cùng gần 200 thùng găng tay đã được đóng thùng nhãn hiệu VN Gloves.

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
Lãi suất tiết kiệm vẫn giảm mạnh, sẽ giữ mức thấp đến hết năm?
icon

Lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng đều ở sâu dưới mức trần 4%. Trong khi đó, ở kỳ hạn 12 tháng tiếp tục mức giảm 0,47%/năm lãi suất huy động tại nhóm ngân hàng gốc quốc doanh, và giảm 0,05% ở các ngân hàng quy mô nhỏ.

 
 
Ngân hàng không được “ép” khách vay mua bảo hiểm
icon

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát nội bộ, xử lý nghiêm trường hợp 'ép', bắt buộc khách vay vốn mua bảo hiểm.

 
Rau xanh khan hiếm, đắt ngang thịt gà, cá, tiểu thương không dám nhập bán
icon

Mưa bão liên tiếp khiến giá rau xanh tại Đà Nẵng tăng cao. Có nhiều loại tăng giá gấp đôi, gấp ba vẫn khan hiếm, không có hàng để bán.

 
Căng thẳng bầu cử Mỹ, đoán 'ai thắng thì vàng cũng tăng vọt', giới đầu tư quyết “ôm cây đợi thỏ”
icon

Thị trường vàng trước giờ chờ đợi kết quả bầu cử ở Mỹ như một vở kịch gay cấn, giàu kịch tính. Chưa biết kết quả bầu cử, nhà đầu tư vàng vẫn quyết “ôm cây đợi thỏ”.

 
Lợi nhuận ngân hàng tăng từ 7-10% chưa phản ánh chân thực lợi nhuận ngân hàng cả năm 2020
icon

TS. Cấn Văn Lực,CGKT trưởng BIDV cho rằng: Mức lợi nhuận 7-10% của ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu năm chưa phản ánh đầy đủ những khó khăn mà ngành đang phải đối mặt và đây cũng chưa phải là con số lợi nhuận thực cho cả năm 2020.

 
Nuôi hàng chục ngàn con rắn hổ mang, cứ bán 1 con lời 1 triệu, dân xem khiếp vía
icon

Trang trại nuôi loài rắn hổ mang cực độc quy mô lớn nhất tỉnh Sóc Trăng của anh Phan Thanh Bình có khoảng 1.000 con rắn hổ mang bố mẹ, khoảng 14.000 con rắn hổ mang giống, và từ 2.000 - 3.000 con rắn hổ mang thịt thương phẩm.