Thị trường chứng khoán quay đầu vượt mốc 1000 điểm

Tín hiệu đáng mừng của thị trường chứng khoán Việt Nam khi chốt phiên giao dịch VN-Index đã nhích lên mức 1.011 điểm sau buổi sáng rớt điểm thảm hại.

Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/2), VN-Index giảm 37,11 điểm (3,54%) xuống còn 1.011,6 điểm. Kết thúc ngày thứ hai "thảm thương" của thị trường, đà giảm đã dần thu hẹp khi vẫn giữ được mốc trên 1.000 điểm. HNX-Index và UPCoM giảm lần lượt 2,78% và 3,46% .

Thị trường chứng khoán dần phục hồi

Tuy nhiên, ngày 6/2 vẫn được cho là ngày tồi tệ khi VN-Index giảm gần 62 điểm phiên sáng. Sự trợ lực của VCB sáng nay và hàng loạt cổ phiếu ngân hàng rời nhóm kịch sàn trợ lực cho thị trường.

Chiều nay, một loạt các cổ phiếu lớn như HPG, NVL, MSN, STB... dần hồi phục, điểm sắc xanh trong chảo lửa đỏ rực hai hôm nay. Khối ngoại đã mua thỏa thuận lên đến 94 triệu cổ phiếu VRE vào thời điểm 14h chiều nay.

Các mã đã phần lớn thoát sàn trong phiên giao dịch chiều này. Tuy nhiên, một số mã như GAS, PLX, VJC, BID, BVH... vẫn trắng bảng bên mua.

Đến cuối phiên giao dịch, HoSE còn 262 mã giảm giá, 28 mã đứng giá và đã có 45 mã tăng giá. Tại sàn HNX-Index, 180 mã giảm giá, 35 mã đứng giá và 48 mã tăng giá. Con số này ở sàn UPCoM lần lượt là 142 mã giảm, 35 mã đứng và 31 mã tăng giá.

Hôm nay thị trường giao dịch 627 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 17,303 tỷ đồng.

Minh Minh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.