Thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động

Sáng ngày 17/11, tại công ty CP Phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân) sẽ diễn ra cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn vệ sinh lao động” do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Thanh Xuân phối hợp tổ chức.
Hội thi có sự tham gia của 4 đội thuộc Công ty CP Phích nước Rạng Đông. Các đội thi trải qua ba phần thi chào hỏi, thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thi tình huống xoay quanh các nội dung về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”…

Thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động - ảnh 1

 
Theo các cơ quan chức năng, tai nạn lao động vẫn tiếp tục gia tăng trên cả nước, gây những hậu quả nghiêm trọng về người và  ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp, kéo theo hệ lụy xấu cho toàn xã hội. Trong số các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động, có sự chủ quan, thờ ơ của một số doanh nghiệp trong thực hiện công tác bảo hộ lao động và trình đô nhận thức về an toàn vệ sinh lao động của người lao động còn hạn chế, ý thức tuân thủ các quy định lao động của người lao động chưa cao.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho người lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động. Thông qua các tiểu phẩm tình huống, thông điệp về an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ sẽ được truyền tải một cách sinh động, đi sâu vào lòng người hơn. Hội thi được truyền trực tuyến trên Lao động Thủ đô điện tử nên các thông điệp này được truyền tải tới đông đảo  người lao động là bạn đọc của báo Lao động Thủ đô hơn. Ngoài ra, tại hội thi, xen giữa các phần thi của thí sinh có những tiết mục văn nghệ do ca sỹ chuyên nghiệp và chính CNLĐ biểu diễn sẽ khiến cho hội thi không chỉ là dịp để tuyên truyền kiến thức mà còn là sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Đây là lần thứ 4, báo Lao động Thủ đô phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về An toàn vệ sinh lao động. Sân chơi này đã mang lại hiệu quả thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp cho doanh nghiệp và người lao động.
BT

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !