Thí sinh tới phòng thi bằng xe cứu thương

Bị tai nạn giao thông trước ngày diễn ra kỳ thi, sáng nay hai thí sinh dự thi vào Trường Đại học Đà Lạt đã được Hội đồng tuyển sinh trường này dùng xe cứu thương chở đi.

Thí sinh tới phòng thi bằng xe cứu thương

TP.HCM: Sĩ tử, người dân mướt mồ hôi trở về

Đó là trường hợp của em Nguyễn Huy Khanh (18 tuổi) dự thi vào ngành Điện tử Viễn thông và Lê Tuấn Vũ (18 tuổi), thi vào ngành Sư phạm Toán.

Thí sinh tới phòng thi bằng xe cứu thương
Thí sinh Nguyễn Huy Khanh được đưa lên xe cứu thương chở tới phòng thi.

Em Lê Tuấn Vũ, quê ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), cho biết hôm qua trên đường đi làm thủ tục dự thi về thì gặp tai nạn, khiến chân bị trẹo, sưng tấy, không thể tự mình đi lại. Thông tin này được lực lượng sinh viên tình nguyện phục vụ kỳ thi báo lại với Hội đồng tuyển sinh nhà trường. Ngay trong sáng nay một xe cứu thương thuộc Trung tâm y tế Đà Lạt đã được huy động tới phục vụ thí sinh này.

Thí sinh Nguyễn Huy Khanh cho biết, cách đây khoảng vài tuần, em bị tai nạn giao thông gãy chân trái không thể tự mình đi lại.

Từ sáng sớm, Khanh được gia đình chở tới cổng trường Đại học Đà Lạt, tại đây xe cứu thương của Trung tâm y tế Đà Lạt túc trực kỳ thi đã chở vào phòng thi, cách cổng trường gần 1km.

Trong buổi sáng nay, tại Trường Đại học Đà Lạt đã có một số thí sinh đi thi muộn, do chưa đến giờ phát đề thi nên những thí sinh này đã được lực lượng bảo vệ nhà trường dùng xe gắn máy chở vào phòng thi.

Theo Giáo dục và Thời đại

Theo Giáo dục và Thời đại

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Đang cập nhật dữ liệu !