Thi ĐH, CĐ đợt 1 sẽ ít điểm 10

Theo đánh giá của nhiều giáo viên, đợt 1 tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, đề thi hay, phổ điểm "đẹp", nhưng sẽ rất ít điểm 10.

Thi ĐH, CĐ đợt 1 sẽ ít điểm 10

Thi ĐH, CĐ đợt 1 sẽ ít điểm 10

Đề thi năm nay được đánh giá có khả năng phân loại tốt, bám sát kiến thức trong chương trình THPT

Phổ điểm chung môn Toán: Từ 4- 6

Theo TS Lê Đình Định, giảng viên Khoa Toán - Tin, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), đề Toán năm nay khó nhưng rất hay, phân hóa học lực của thí sinh (TS) khá rõ. Kiến thức đưa ra trong đề thi rất hợp lý với TS dự thi vào ĐH, CĐ.

Theo lý giải của TS Lê Đình Định, đề thi đã rải kiến thức đều với mức điểm từ 0 - 10. Cụ thể, phần Hình học và Giải tích có kiến thức cơ bản. Riêng câu 5 ở phần Đại số là khó nhất. Nếu TS không học thêm hoặc luyện thi thêm thì khó làm được bài vì các em không dễ nhận biết được.

Nhìn tổng thể, đề thi có hai phần lắt léo hơn một chút để phân loại TS khá, giỏi. Nếu TS học lực trung bình, có thể đạt mức điểm từ 4-5 điểm. Với TS học lực khá, giỏi có thể đạt điểm từ 7- 9. Phổ điểm trung bình của môn Toán sẽ là 4-6. Tuy nhiên, rất ít điểm tối đa trong môn Toán vì câu 5 khá khó.

Môn Lý: Phổ điểm khoảng 5-6

Thầy giáo Lại Thế Hiền (giáo viên Vật lý, Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh) đánh giá, đề Lý năm nay hay, phổ kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 12. Đề thi không quá khó, chỉ đặt mẹo và chẻ nhỏ ra nhiều vấn đề. Nếu TS không học thêm thì sẽ không làm được bài vì ở trên lớp, giáo viên không thể đủ thời gian giảng kĩ cho các em những kiến thức này.

Theo thầy Hiền, nếu năm ngoái, đề thi có đến 14 câu tự luận thì năm nay cũng có hơn 10 câu dài, bắt TS phải tính toán nhiều, ngang bằng một đề thi tự luận. Trong khi đó, đề còn lồng thêm 40 câu trắc nghiệm nữa. Như thế là quá dài và TS sẽ không đủ thời gian để tính toán. Đề thi cao nhất chỉ nên có khoảng 8 - 9 câu khó, đủ để phân loại TS. Với đề thi như thế này, TS cần thêm ít nhất 30 phút nữa mới đủ thời gian làm bài. TS lực học bình thường, có thể đạt phổ điểm từ 5-6. TS giỏi chỉ đạt khoảng 8 - 9 điểm là cùng và điểm 10 sẽ rất ít.

Trưa 5/7, sau khi thi xong môn Hóa, TS Thu Hiền (dự thi vào ĐH Luật Hà Nội) khá phấn khởi. Hiền cho biết, môn Toán, Lý khó bao nhiêu thì em càng kì vọng vào môn Hóa bấy nhiêu. Làm hết bài thi, Hiền hy vọng môn Hóa sẽ gỡ điểm cho Toán và Lý. Đấy cũng là nhận xét chung của nhiều TS dự thi khối A năm nay. Thầy giáo Nguyễn Hữu Chiệu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết, theo đánh giá của nhiều giáo viên, đề Hóa năm nay "dễ thở" nhất. Kiến thức trong đề thi khái quát chương trình một cách cơ bản.

Ba TS thi lại môn Toán

Liên quan đến việc cán bộ coi thi ký nhầm giấy thi môn Toán tại phòng thi số 41 vào Học viện Hậu cần, điểm thi Trường Sĩ quan chỉ huy Kỹ thuật Thông tin (Khánh Hòa), chiều 5/7, có 21/24 TS chấp nhận phương án cộng 30% số điểm của bài thi đã chép lại, còn 3 TS chọn phương án thi lại. Nhà trường thu xếp nơi ăn, ở và chịu mọi chi phí phát sinh cho 3 TS thi lại.

Đại tá Nguyễn Hoàng Tuyến, Phó hiệu trưởng Trường Sĩ quan chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đã chính thức xin lỗi 24 TS thi vào Học viện Hậu cần tại phòng thi này. Nhà trường đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi và sẽ xử lý theo kỷ luật quân đội đối với 2 cán bộ coi thi vi phạm quy chế là Thượng uý Nguyễn Hoàng, giáo viên Khoa Hữu tuyến tiếp sức và Đỗ Văn Quân, học viên năm thứ 3.

Trước đó, trưa 5/7, Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 đã có công văn khẩn thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Bộ khẳng định, việc 2 cán bộ coi thi tại phòng thi số 41 của điểm thi Trường Sĩ quan chỉ huy Kỹ thuật Thông tin đã thu lại giấy thi của TS sau 120 phút làm bài và phát giấy thi mới để TS chép lại bài thi do cán bộ coi thi ký nhầm vào ô ký của cán bộ chấm thi trên giấy là vi phạm Quy chế tuyển sinh. Bộ GD&ĐT giao Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Sĩ quan chỉ huy Kỹ thuật Thông tin thông báo công khai ngay sau khi kết thúc buổi thi môn Hóa để các TS lựa chọn và đăng ký một trong hai phương án: Giữ nguyên bài thi cũ đã chép lại.

Kết quả môn thi sẽ được nhân hệ số 1,3 kết quả bài thi thực tế của TS (tức cộng thêm 30% số điểm). Điểm tối đa của bài thi là 10,0 điểm. Hai là thi lại môn Toán bằng đề thi dự bị trong chiều 5/7. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Hội đồng tuyển sinh Học viện Hậu cần tổ chức chấm thi đối với các bài thi của các TS tại phòng thi số 41 theo đúng đáp án, thang điểm của Bộ.


4 cán bộ bị kỉ luật

Theo tổng hợp của Bộ GD&ĐT, trong cả 3 buổi thi đợt 1 khối A, toàn quốc có 126 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 33 TS, cảnh cáo 10 TS, đình chỉ 80 TS và 3 TS đến muộn không được dự thi) và 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ coi thi. Tỷ lệ TS đến dự thi đợt 1 khối A năm 2011 cao hơn 1,1% so với năm 2010.

Bộ GD&ĐT đánh giá, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi không có sai sót cả về nội dung và hình thức. Theo đánh giá chung, đề thi 3 môn khối A có khả năng phân loại tốt. Các Hội đồng tuyển sinh đã chuẩn bị và tổ chức công tác coi thi nghiêm túc, không khí trường thi trật tự, an toàn; các vi phạm quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý kịp thời, dứt điểm và nghiêm minh.

Các trường đã huy động trên 30.000 thanh niên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức thi trên toàn quốc. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng, giảm ùn tắc giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, đi lại, ăn ở, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. Ngày 9 - 10/7, đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2011 sẽ bắt đầu với các khối B, C, D và khối năng khiếu.


Theo giadinh

Theo giadinh

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !