Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới lần đầu tiên tăng sau 6 tháng

Theo tính toán của TASS, số trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 trên thế giới trong tháng 6 đã tăng 17,3 triệu người, nhiều hơn khoảng 15% so với tháng 5. Tỷ lệ mắc bệnh đã tăng lên lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm nay.

Cụ thể, tỷ lệ mắc mới Covid-19 tăng mạnh ở Châu Mỹ Latinh, Tây Âu và châu Á.

Trong khi đó, tỷ lệ tử vong tiếp tục giảm. Trong tháng đầu tiên của mùa hè năm 2022, khoảng 40,8 nghìn trường hợp tử vong được ghi nhận trên thế giới, ít hơn khoảng một phần ba so với tháng trước. Số người tử vong đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu mùa xuân năm 2020.

Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới lần đầu tiên tăng sau 6 tháng
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới lần đầu tiên tăng sau 6 tháng. (Ảnh: TASS)

Các đợt bùng phát mới ở Mỹ Latinh

Tại Brazil, các đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng mới được ghi nhận. Nếu vào đầu tháng có 40 nghìn người bị nhiễm mỗi ngày, thì đến cuối tháng đã là hơn 75 nghìn trường hợp.

Tại Mexico, tỷ lệ lây nhiễm trong tháng 6 đã tăng gần 8 lần. Hiện nay có khoảng 25 nghìn trường hợp mắc Covid-19 mới mỗi ngày.

Tại Chile, tỷ lệ mắc Covid-19 đã lên đến mức cao trong cả tháng 6 với khoảng 10 nghìn người bị nhiễm bệnh ở nước này mỗi ngày.

Đồng thời, ở Colombia, sự gia tăng bắt đầu lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm ngoái, nhưng cho đến nay không quá mạnh với hơn 3 nghìn người nhiễm bệnh được ghi nhận tại đây mỗi ngày.

Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh ở châu Âu

Trong số các nước châu Âu, tỷ lệ mắc bệnh tăng mạnh nhất được ghi nhận ở Pháp. Tại đây, vào đầu tháng 6, trung bình khoảng 20 nghìn trường hợp được phát hiện, nhưng đến những ngày cuối tháng 6 con số này đã vượt quá 130 nghìn. Tỷ lệ mắc mới Covid-19 hiện nay cũng xấp xỉ ở Đức, mặc dù cách đây 4 tuần là thấp hơn khoảng 5 lần.

Ngoài ra, tại Italy tỷ lệ mắc mới đã tăng lên gần 10 lần kể từ những ngày đầu tiên của tháng 6. Hiện có khoảng 85 nghìn người mắc Covid-19 mỗi ngày được chẩn đoán tại đây.

 

Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), số người mắc Covid-19 ở Anh đã tăng 32% trong một tuần, lên tới 2,3 triệu người. Đây là số người mắc bệnh cao nhất trong 2 tháng qua.

Bên cạnh đó, sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh cũng được ghi nhận ở Áo, Tây Ban Nha và Hà Lan. Tại Bồ Đào Nha, cùng thời điểm, mức giảm gần 2,5 lần được ghi nhận so với đầu mùa hè.

Tình hình châu Á và Trung Đông

Tại Ấn Độ, tỷ lệ mắc Covid-19 đã lên đến đỉnh điểm kể từ tháng 2 - quốc gia này hiện ghi nhận khoảng 15-17 nghìn trường hợp mắc mới mỗi ngày. Ở Israel, các con số cũng ở mức tương tự. Tỷ lệ lây nhiễm của cả nước cao nhất trong 3 tháng qua. Ngoài ra, sự tăng trưởng về số ca mắc Covid-19 cũng được ghi nhận ở Indonesia, Thái Lan và Nhật Bản.

Tỷ lệ tử vong

Tỷ lệ tử vong cao nhất vẫn là ở Mỹ, nơi có 9,7 nghìn trường hợp tử vong được ghi nhận mỗi tháng (giống như trong tháng 5).

Đứng ở vị trí thứ 2 là Brazil, nơi có khoảng 4,8 nghìn người chết (nhiều hơn 1,5 nghìn người so với tháng trước).

Trong khi đó, Nga đứng ở vị trí thứ 3 khi tỷ lệ tử vong do Covid-19 trong tháng 6 là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020. Tại Nga, khoảng 2 nghìn ca tử vong đã được ghi nhận, ít hơn 38,3% so với cuối mùa xuân.

Thanh Bình (lược dịch)

Uzbekistan-Qatar: Điểm chung của một trong những quốc gia nghèo nhất và giàu nhất

Uzbekistan-Qatar: Điểm chung của một trong những quốc gia nghèo nhất và giàu nhất

Hầu hết mọi người ở Uzbekistan đang cố gắng rời khỏi đất nước để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Tuy nhiên, nhiều người dân Qatar thậm chí có thể đủ khả năng để không bao giờ làm việc và sống một cuộc sống xa hoa.

Hơn 90% người Đức cắt giảm chi tiêu do lạm phát và giá cả tăng cao

Hơn 90% người Đức cắt giảm chi tiêu do lạm phát và giá cả tăng cao

RIA dẫn báo cáo với tài liệu tham khảo trên ấn phẩm Bild am Sonntag của Đức cho hay, khoảng 91% người Đức đã cắt giảm chi phí do lạm phát và giá năng lượng cao.

Chủ đề :

covid-19

đại dịch

 
List comment
 
 
Mới cưới được 2 ngày, chồng đã đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì bật điều hòa
icon

Tranh cãi bật điều hòa giữa trời nắng nóng trên 41 độ C giữa mẹ chồng và nàng dâu khiến người chồng đuổi vợ ra khỏi nhà. 

 
 
Người đàn ông bị phạt 2.000 USD vì ‘buôn lậu’ đồ ăn nhanh
icon

News Corp đưa tin, hôm 1/8, một người đàn ông Australia đã bị phạt 2.600 AUD (gần 2.000 USD) vì buôn lậu đồ ăn nhanh của McDonald’s vào nước này.

 
 
Khoảnh khắc cầu vượt bất ngờ bị sập đè lên nhiều ô tô khiến 2 người tử vong
icon

Một đoạn dầm bê tông trên cầu vượt bất ngờ đổ sập xuống dưới đè lên nhiều ô tô và khiến 2 người thiệt mạng. 

 
 
Tranh cãi quy định cấm học sinh để tóc dài, chơi với bạn khác giới
icon

Nhiều quy định của các trường ở Trung Quốc gây tranh cãi khi cấm học sinh để tóc dài, hoặc cấm chơi với bạn khác giới để chuyên tâm vào việc học.

 
 
Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc
icon

Uống rượu không còn là nguyên nhân số 1 gây tử vong trong tai nạn giao thông ở Hàn Quốc mà thay vào đó là lỗi bất cẩn. 

 
 
Cuộc sống người dân Trung Quốc vẫn bị kiểm tỏa vì mã y tế, tiêm vắc xin
icon

Mã y tế, lịch sử tiêm vắc xin Covid-19 và xét nghiệm vẫn là những quy định bắt buộc quyết định hoạt động di chuyển của người dân Trung Quốc. 

 
Shipper bị khách hàng 'hành hạ' bắt leo thang bộ, hất nước nóng vào người
icon

Cô gái lên mạng chia sẻ việc bị nam khách hàng 'hành hạ' bắt đi cầu thang bộ và còn hất cả tô mỳ nóng vào người. 

 
Nhiều người Anh từ bỏ các kỳ nghỉ vì một lý do
icon

Theo The Sun, nhiều người Anh đã bắt đầu từ bỏ các kỳ nghỉ do chi phí du lịch tăng mạnh.

 
Nam doanh nhân hứng 'gạch đá' vì chê vợ không biết đẻ con trai
icon

Nam doanh nhân Trung Quốc hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận vì chỉ trích người vợ sinh con gái và muốn ly hôn để trừng phạt. 

 
Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới giảm lần đầu tiên kể từ giữa tháng 6
icon

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần qua lên tới 6,6 triệu, ít hơn 0,6 triệu so với cùng kỳ trước đó. Tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 giảm lần đầu tiên sau 7 tuần.