Tù nhân ‘tự nguyện’ ngồi tù thêm 20 năm vì lý do không tưởng

Một tù nhân ở Argentina lẽ ra đã được trả tự do 20 năm trước nhưng vẫn không muốn rời khỏi nhà tù.

Theo Daily Mail, một tù nhân có tên Osvaldo Longobuco (75 tuổi) đã “tự nguyện” ngồi tù thêm hơn 20 năm. Hạn tù của người này lẽ ra đã hết hạn vào năm 2001, nhưng không muốn rời đi vì ông ấy không có nơi nào để đi.

Cụ thể, người đàn ông này bị kết án vào năm 1979 vì tội giết đồng nghiệp. Trong suốt thời gian bị giam cầm, ông Osvaldo chưa bao giờ nộp đơn xin trả tự do sớm. Nếu nộp đơn ông có thể đã được tạm tha 5 năm trước thời hạn nhưng ông không bao giờ làm điều này.

Tù nhân ‘tự nguyện’ ngồi tù thêm 20 năm vì lý do không tưởng
Kẻ giết người “tự nguyện” ngồi tù thêm 20 năm dù đã mãn hạn. (Ảnh: Global Look Press)

Ông ấy đã cố gắng ngồi sau song sắt thêm hơn 20 năm so với dự kiến. Tuy nhiên, mới đây đến ngày 12/4, người đàn ông này vẫn bị buộc phải rời khỏi nhà tù cùng ngày thẩm phán Alejandro Horacio Lugo ký lệnh trả tự do cho tù nhân 75 tuổi.

Được biết, ông Osvaldo coi nhà tù là nhà của mình, ông cảm thấy thoải mái khi ở đó, vì ông đã cắt đứt mọi quan hệ với người thân và bạn bè trong thời gian bị giam giữ.

“Nhà tù Sierra Chica là nơi ông ấy cảm thấy an toàn, có thức ăn, có nơi ở và các mối quan hệ xã hội, nhưng việc giam cầm này không thể tiếp tục”, luật sư của ông Osvaldo cho biết.

 

Bản thân ông Osvaldo cũng nói rõ rằng ông muốn ở trong tù cho đến hết cuộc đời để trả giá cho tội ác của mình.

Các bạn tù của ông Osvaldo trong thời gian dài 44 năm bao gồm kẻ giết người hàng loạt khét tiếng người Argentina Carlos Eduardo Robledo Puch. Robledo Puch còn được gọi là Thiên thần của cái chết và Thiên thần áo đen, đã bị kết án tù chung thân sau khi bị kết án 11 vụ giết người, một vụ cố ý giết người, 17 vụ cướp và tội phạm tình dục trong một phiên tòa năm 1980.

Nhà tù Sierra Chica được xây dựng vào năm 1882 là một trong những trại giam lâu đời nhất của Argentina, cách hơn 200 dặm về phía tây nam thủ đô Buenos Aires.

Trước đó, theo truyền thông Argentina, ông Osvaldo bị bắt giữ vào ngày 28/02/1979 và bị kết tội giết người 10 tháng sau đó. Nạn nhân cũng là đồng phạm của Osvaldo được xác định là Elvira Casimira Orellana. Tuy nhiên, chi tiết vụ án không được cảnh sát tiết lộ.

Diễn biến mới đẩy tranh chấp biên giới Trung - Ấn vào thế bế tắc

Diễn biến mới đẩy tranh chấp biên giới Trung - Ấn vào thế bế tắc

Việc Trung Quốc từ chối rút quân khỏi 2 vị trí từng nằm trong chương trình đàm phán hạ nhiệt căng thẳng với Ấn Độ có thể đẩy tranh chấp biên giới hai nước vào thế bế tắc.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hơn 200 nghìn người Afghanistan vẫn ở lại châu Âu, số phận chưa rõ ràng
icon

Theo tờ Bild của Đức, hiện tại có hơn 200 nghìn người Afghanistan ở châu Âu, yêu cầu xin tị nạn của họ đã bị từ chối, nhưng họ vẫn không trở về nhà.

 
 
Cảnh sát Đài Loan lập nhóm 'đặc nhiệm' bảo vệ ruộng trồng hành
icon

Cảnh sát Đài Loan lập nhóm chuyên trách đi bảo vệ các ruộng trồng hành để ngăn nạn trộm cắp do nông sản này đang được giá. 

 
 
Taliban sẽ lấy tiền ở đâu để điều hành Afghanistan khi bị Mỹ bỏ mặc?
icon

Đối với Taliban, giành chiến thắng trên chiến trường dường như dễ dàng hơn điều hành Afghanistan nhất là những thách thức về tài chính. 

 
 
Chàng trai 20 tuổi 'trở về từ cõi chết' sau khi thức cả đêm chơi game
icon

Những nỗ lực của bác sĩ đã hồi sinh sự sống cho chàng trai 20 tuổi thức trắng đêm chơi game. 

 
 
Công chức liên bang Mỹ sẽ bị sa thải nếu từ chối tiêm vắc-xin Covid-19?
icon

RIA dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, các công chức liên bang Mỹ có thể bị sa thải vì từ chối tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

 
 
Hành khách ngã lăn ra sàn nhà ga vì cố uống hết chai rượu
icon

Tiếc chai rượu không được mang lên tàu hỏa, nam hành khách cố uống hết và không may bị ngộ độc.  

 
Hàng triệu nam giới Trung Quốc bất chấp đau đớn để ‘cải lão hoàn đồng’
icon

Bất chấp đau đớn và rủi ro, hàng triệu nam giới Trung Quốc đi phẫu thuật thẩm mỹ với hy vọng 'cải lão hoàn đồng' và đổi vận. 

 
Điểm khác thường trong cuộc duyệt binh mới nhất của Triều Tiên
icon

Sự vắng bóng của các hệ thống vũ khí 'khủng' được xem là điểm bất thường trong cuộc duyệt binh vào đêm ngày 8/9 của Triều Tiên. 

 
Taliban 'giải phóng' cho 200 công dân Mỹ và người nước ngoài ở Afghanistan
icon

Taliban cho phép 200 công dân Mỹ và người nước ngoài lên các chuyến bay hồi hương để rời khỏi Afghanistan. 

 
Châu Âu dự đoán tỷ lệ thất nghiệp gia tăng
icon

Từ tháng 9, số lượng công dân thất nghiệp ở châu Âu sẽ tăng lên do chương trình duy trì việc làm được đưa ra trong thời kỳ đại dịch Covid-19.