Trung Quốc có số ca mới mắc Covid-19 cao nhất trong 2 tháng

Ngày 14/6, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận nước này có thêm 57 ca mới mắc Covid-19 vào ngày 13/6. Đây là số ca mắc bệnh trong một ngày cao nhất kể từ ngày 13/4.
Trung Quốc có số ca mới mắc Covid-19 cao nhất trong 2 tháng
Trung Quốc ghi nhận số ca mới mắc Covid-19 cao nhất sau 2 tháng. (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, trong tuyên bố, Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh, 38 ca mới được xác nhận mắc Covid-19 các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng địa phương và 36 người trong số này sinh sống ở thủ đô Bắc Kinh. Đây là số ca mới mắc Covid-19 cao nhất trong một ngày tại thủ đô của Trung Quốc

Trước đó, vào ngày 12/6, Bắc Kinh xác nhận có 6 ca mới mắc Covid-19 sau khi chính quyền thành phố triển khai xét nghiệm quy mô lớn tại chợ nông sản Xinfadi thuộc quận Phong Đài.

Sau khi phát hiện nhiều ca mới mắc trong cộng đồng, quận Phong Đài đã cho thiết lập “chế độ khẩn cấp thời chiến”, đóng cửa chợ Xinfadi, đồng thời cấm các hoạt động du lịch và sự kiện thể thao vào ngày 13/6 nhằm ngăn chặn nguy cơ làm bùng phát làn sóng mới lây nhiễm dịch bệnh.

Cũng trong ngày 13/6, Trung Quốc xác nhận có 19 ca mới mắc Covid-19 là các ca nhập khẩu đi từ nước ngoài về. Trong số này có 17 người ở tỉnh Quảng Đông.

 

Ngoài ra, 9 trường hợp dù mắc Covid-19 nhưng không có triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới, cùng 1 ca bị nghi ngờ mắc bệnh. Đáng ghi nhận, không có thêm ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 13/6.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc hiện là 83.132 và số ca tử vong là 4.634. Tuy nhiên, Trung Quốc lại không tính những bệnh nhân dù mắc Covid-19 nhưng không phát triệu chứng vào trong danh sách các ca được xác nhận mắc bệnh.

Một chuyên gia y tế nói rằng sự gia tăng số ca nhiễm liên quan đến chợ ở Bắc Kinh không khác gì giai đoạn đầu của đại dịch ở thành phố Vũ Hán, nên Bắc Kinh phải hết sức cẩn thận.

Ông Feng Zhanchun, một chuyên gia y tế cộng đồng từ Trường Y khoa Tongji của Đại học Khoa học và Kỹ thuật Hoa Trung ở Vũ Hán nhận định sự gia tăng số ca mới nhiễm bệnh liên quan đến khu chợ ở Bắc Kinh không khác gì giai đoạn đầu của đại dịch ở thành phố Vũ Hán. Do đó, chính quyền Bắc Kinh phải hết sức cẩn thận và có biện pháp ngăn chặn kịp thời để tránh lây lan khắp thành phố.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

 
Ông Trump đe dọa ‘các vụ kiện lớn’ về vi phạm bầu cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đe dọa sẽ đệ đơn khiếu kiện lớn để chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

 
Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

 
Ông Biden có thể dừng 'chiến tranh Lạnh' kiểu mới?
icon

Cách tốt nhất để củng cố an ninh của Mỹ là kiềm chế tham vọng địa chính trị của chính nước Mỹ, nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vô tận và không cần thiết với các nước trên thế giới.

 
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Vamco tăng lên 67 người
icon

Tờ Rappler trích dẫn thông tin từ Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines (NDRRMC) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Vamco tăng lên 67 người.