Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

“Ông ấy đã thắng vì cuộc bầu cử bị gian lận. Các nhà quan sát không được phép tiếp cận, các phiếu bầu được kiểm đếm bởi một công ty cánh tả và thiết bị lỗi thời, thậm chí không đủ tiêu chuẩn ở Texas, mà tôi đã thắng với tỷ số chênh lệch lớn. Truyền thông im lặng và giả mạo, và nhiều hơn thế”, ông Trump viết trên Twitter của mình khi bình luận về câu chuyện của Fox News về ông Biden.

Ngoài ra, ông Trump cho biết, ông sẽ không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Theo ông, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ giành chiến thắng trong mắt “giới truyền thông giả dối”.

“Tôi không thừa nhận điều gì! Chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Đó là các cuộc bầu cử gian lận!”, ông Trump viết trên Twitter. Theo quan điểm của ông, chỉ có sự giả dối mới cho phép ông Biden dẫn đầu cuộc đua tổng thống.

Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
Tổng thống Trump bất ngờ nói ông Biden “chiến thắng vì bầu cử bị gian lận”. (Ảnh: Reuters)

Bình luận trên của ông Trump đưa ra sau khi các hãng truyền thông Mỹ tính toán dựa trên số phiếu bầu phổ thông rằng ông Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11. Tuy nhiên, đến nay ông Trump vẫn chưa từng công khai thừa nhận thất bại và chiến dịch của ông đã triển khai nhiều luật sư tới các bang chiến trường để thách thức kết quả bầu cử.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tự tin rằng ứng cử đảng Dân chủ Joe Biden sẽ trở thành tổng thống, không ai có thể đứng trên luật pháp.

“Joe Biden sẽ là tổng thống Mỹ và Kamala Harris sẽ là phó tổng thống”, ông Obama nói với CBS This Morning.

 

“Bất cứ ai đến văn phòng tổng thống nên hiểu rằng đây là công việc tạm thời”, ông Obama nói, ám chỉ nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Donald Trump. “Chúng tôi không đứng trên các quy tắc và luật pháp. Đây là bản chất của dân chủ”, ông Obama nhấn mạnh.

Ông Obama cũng tin rằng ông Biden không cần sự giúp đỡ hay lời khuyên của ông. “Tôi sẽ không làm việc ở Nhà Trắng. Đây là điều tôi sẽ không làm, vì Michelle sau đó sẽ rời bỏ tôi”, ông Obama nói.

Trong một diễn biến liên quan, NBC News đưa tin, trụ sở bầu cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, do nhiều cuộc gọi nhầm số, đã phải đóng đường dây nóng được lập trước đó để nhận báo cáo về các trường hợp gian lận có thể xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống.

Trước đó, CNN dự doán, ông Biden đã giành thêm chiến thắng tại Georgia bang vốn được coi là “lãnh địa” của đảng Cộng hòa. Chiến thắng này mang lại cho ông thêm 16 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri giành được lên 306 phiếu, vượt xa mức 270 phiếu cần thiết để đắc cử. Trong khi đó, với chiến thắng thêm tại bang North Carolina, ông Trump giành thêm 15 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 232 phiếu.

'Đặt lên bàn cân' chính sách kinh tế của Donald Trump và Joe Biden

'Đặt lên bàn cân' chính sách kinh tế của Donald Trump và Joe Biden

Washington Examiner nhận định ông Joe Biden và Donald Trump có các chương trình nghị sự kinh tế rất khác nhau, và kết quả bầu cử sẽ quyết định tương lai của nền kinh tế Mỹ.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Người đàn ông bán cả trang sức của vợ, cho miễn phí bình oxy để giúp bệnh nhân Covid-19
icon

Một người đàn ông ở Ấn Độ bán cả trang sức của vợ và tặng bình oxy miễn phí để giúp đỡ các bệnh nhân Covid-19.

 
 
Tổng thống Biden nuôi thêm mèo ở Nhà Trắng
icon

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Biden sắp nhận nuôi thêm một con mèo và đưa tới sống ở Nhà Trắng cùng 2 đệ nhất khuyển Major và Champ.

 
 
Chuyện chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cháu ngoại Nữ hoàng Anh
icon

Những tình tiết chưa kể về ca sinh con trong nhà tắm của cô Zara Tindall, cháu ngoại Nữ hoàng Anh Elizabeth, mới được hôn phu tiết lộ.

 
 
Thủ tướng Anh có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân
icon

Thủ tướng Johnson được cho có sở thích chia sẻ số điện thoại cá nhân, do đó thông tin liên lạc của nhà lãnh đạo Anh có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng. 

 
 
Tranh cãi bản án dành cho chồng và mẹ chồng đánh đập con dâu suốt 3 năm
icon

Dư luận Trung Quốc không đồng tình với phán quyết 18 tháng tù đối với người chồng vũ phu đánh đập và hành hạ vợ suốt 3 năm.

 
 
Nhóm khủng bố Al-Qaeda hiếm hoi công khai kế hoạch tấn công Mỹ
icon

Chia sẻ với CNN, hai chỉ huy Al-Qaeda nói rằng nhóm khủng bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Mỹ, sau khi Washington rút quân khỏi Afghanistan.

 
Người dân Ấn Độ liều lĩnh tự chế oxy tại nhà giữa ‘cơn bão’ Covid-19
icon

Số người mắc Covid-19 liên tục tăng vọt dẫn tới cuộc “khủng hoảng oxy” ở Ấn Độ và đẩy người dân nước này tới cảnh phải tìm cách tự chế oxy tại nhà. 

 
Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự, căng thẳng vẫn còn kéo dài
icon

Việc Mỹ - Trung cùng gia tăng hoạt động quân sự nhất là ở eo biển Đài Loan có thể khiến căng thẳng giữa hai nước kéo dài.

 
Ngôi làng Ấn Độ chưa từng có ca Covid-19 và cách chặn dịch ‘có một không hai’
icon

Dù 'sóng thần' Covid-19 càn quét khắp cả nước, nhưng một ngôi làng ở Ấn Độ vẫn chưa từng ghi nhận trường hợp mắc bệnh nhờ cách chặn dịch đặc biệt. 

 
Đại sứ Nga tại Đức: Châu Âu tin tưởng Nord Stream 2 sẽ hoàn thành
icon

Theo Đại sứ Nga tại Berlin Sergey Nechayev, Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) là tăng cường an ninh năng lượng của Đức và toàn bộ Châu Âu, mọi người đều tin rằng đường ống sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động.