Ông Trump ‘hứa’ Mỹ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng

RIA đưa tin, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết rằng Mỹ sẽ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng và trở thành quốc gia đầu tiên cắm cờ trên sao Hỏa.
Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga là 'không có căn cứ'

Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga là 'không có căn cứ'

Theo RIA, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết, quyết định của Bộ Thương mại Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các viện nghiên cứu Nga vì cáo buộc phát triển vũ khí hóa học là không có căn cứ.

Ông Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ cho biết: “Chúng ta sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới về vai trò lãnh đạo của Mỹ trong không gian vũ trụ, Mỹ sẽ đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên Mặt Trăng và sẽ là nước đầu tiên giương cao quốc kỳ của mình trên Sao Hỏa”.

Ông Trump ‘hứa’ Mỹ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền ông Trump đã thông báo nối lại chương trình thám hiểm Mặt Trăng được đặt tên là Artemis. Theo chương trình này Mỹ có kế hoạch một lần nữa đưa người lên Mặt Trăng và hiện diện liên tục trên đó, đây sẽ là một giai đoạn trên con đường thực hiện các chuyến bay chở phi hành gia lên sao Hỏa.

Là một phần của chương trình mới về thám hiểm Mặt Trăng, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang phát triển ý tưởng triển khai một trạm vũ trụ trên quỹ đạo gần có tên là Gateway, từ đó sẽ thực hiện những chuyến bay có người lái lên Mặt Trăng và quay trở lại trong tương lai.

Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh NASA đang thực hiện chương trình này trên cơ sở phối hợp với các đối tác thương mại và đồng thời cũng trông đợi vào sự hợp tác quốc tế.

 

Trước đó, Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa chính thức tái đề cử Tổng thống Donald Trump tranh cử nhiệm kỳ 2 trong đêm khai mạc hôm 24/8. Các đại biểu tham dự đại hội đảng Cộng hoà tuần này chính thức tái đề cử ông Donald Trump, 74 tuổi, thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa sau khi ông đắc cử vào năm 2016.

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”, ông Trump nói. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới đây.

Giới quan sát cho rằng, Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa trong tuần này không chỉ là cơ hội để Tổng thống Trump hạ bệ đối thủ, mà còn phác họa tầm nhìn chiến lược riêng cho tương lai.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel cho biết: “Chỉ có một người duy nhất đồng cảm với người dân Mỹ mỗi ngày và thực sự đấu tranh vì họ suốt bốn năm qua đó là Tổng thống Donald Trump”.

Đồng thời, Hạ nghị sĩ Jim Jordan cho rằng ông Trump “luôn sẵn sàng đấu tranh vì quyền lợi của nước Mỹ” và quan tâm đến những người xung quanh, viện dẫn cách thức Tổng thống an ủi gia đình sau cái chết của cháu trai ông.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản?
icon

Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vừa cho phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này vào sáng nay (15/9). 

 
 
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi tự cách ly
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tự cách ly sau khi một trong những người thuộc đoàn tùy tùng của ông mắc Covid-19.

 
 
Cư dân bản địa New Zealand yêu cầu đổi tên đất nước
icon

Đài phát thanh New Zealand (RNZ) đưa tin, các nhà lãnh đạo đảng người bản địa Maori ở New Zealand đã bắt đầu thu thập chữ ký cho một bản kiến ​​nghị yêu cầu đất nước được đổi tên thành Aotearoa.

 
 
Kẻ trộm ‘khó lường’ lấy mất túi xách của nữ du khách
icon

Nữ du khách ở Trung Quốc dùng thức ăn để dụ tên trộm 'khó lường' mang trả lại chiếc túi xách. 

 
 
Bi kịch của nữ y tá Mỹ từ chối tiêm vắc xin Covid-19
icon

Không tiêm vắc xin Covid-19 khi đang mang thai, nữ y tá ở Mỹ qua đời khi chưa kịp đặt tên cho con gái mới sinh. 

 
 
Không tiền và việc làm, người dân Afghanistan mang đồ đạc trong nhà đi bán
icon

Nhiều người dân Afghanistan phải mang đồ đạc trong nhà ra chợ bán để lấy tiền mua thức ăn nuôi sống cả gia đình, do họ đã mất công ăn việc làm. 

 
Bất ngờ với số lượng người trên 100 tuổi ở Nhật Bản
icon

Đài truyền hình NHK hôm 14/9 trích dẫn dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết, ở nước này có khoảng 86,5 nghìn người trên 100 tuổi.

 
Lính NATO tập trận, bắn súng loạn xạ giữa phố khiến người dân kinh hãi
icon

Cuộc tập trận của binh sĩ NATO gây tranh cãi khi có nội dung bắn súng nhưng lại diễn ra ngay trong khu vực thủ đô đông đúc dân thường qua lại.

 
Tấn công không rõ lý do tái diễn ở nhà ga tàu điện ngầm New York
icon

Khu vực nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố New York, Mỹ tiếp tục chứng kiến những vụ tấn công dã man nhằm vào người lạ.

 
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ tiết lộ các quốc gia có nguy cơ khủng bố lớn nhất
icon

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI), bà Avril Haines mới đây đã tiết lộ các quốc gia mà Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố lớn nhất.