Ông Trump ‘hứa’ Mỹ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng

RIA đưa tin, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết rằng Mỹ sẽ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng và trở thành quốc gia đầu tiên cắm cờ trên sao Hỏa.
Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga là 'không có căn cứ'

Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga là 'không có căn cứ'

Theo RIA, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết, quyết định của Bộ Thương mại Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các viện nghiên cứu Nga vì cáo buộc phát triển vũ khí hóa học là không có căn cứ.

Ông Trump phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ cho biết: “Chúng ta sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới về vai trò lãnh đạo của Mỹ trong không gian vũ trụ, Mỹ sẽ đưa nữ phi hành gia đầu tiên lên Mặt Trăng và sẽ là nước đầu tiên giương cao quốc kỳ của mình trên Sao Hỏa”.

Ông Trump ‘hứa’ Mỹ là nước đầu tiên đưa nữ phi hành gia lên Mặt Trăng
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền ông Trump đã thông báo nối lại chương trình thám hiểm Mặt Trăng được đặt tên là Artemis. Theo chương trình này Mỹ có kế hoạch một lần nữa đưa người lên Mặt Trăng và hiện diện liên tục trên đó, đây sẽ là một giai đoạn trên con đường thực hiện các chuyến bay chở phi hành gia lên sao Hỏa.

Là một phần của chương trình mới về thám hiểm Mặt Trăng, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang phát triển ý tưởng triển khai một trạm vũ trụ trên quỹ đạo gần có tên là Gateway, từ đó sẽ thực hiện những chuyến bay có người lái lên Mặt Trăng và quay trở lại trong tương lai.

Mỹ đã nhiều lần nhấn mạnh NASA đang thực hiện chương trình này trên cơ sở phối hợp với các đối tác thương mại và đồng thời cũng trông đợi vào sự hợp tác quốc tế.

 

Trước đó, Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa chính thức tái đề cử Tổng thống Donald Trump tranh cử nhiệm kỳ 2 trong đêm khai mạc hôm 24/8. Các đại biểu tham dự đại hội đảng Cộng hoà tuần này chính thức tái đề cử ông Donald Trump, 74 tuổi, thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa sau khi ông đắc cử vào năm 2016.

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”, ông Trump nói. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới đây.

Giới quan sát cho rằng, Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa trong tuần này không chỉ là cơ hội để Tổng thống Trump hạ bệ đối thủ, mà còn phác họa tầm nhìn chiến lược riêng cho tương lai.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), bà Ronna McDaniel cho biết: “Chỉ có một người duy nhất đồng cảm với người dân Mỹ mỗi ngày và thực sự đấu tranh vì họ suốt bốn năm qua đó là Tổng thống Donald Trump”.

Đồng thời, Hạ nghị sĩ Jim Jordan cho rằng ông Trump “luôn sẵn sàng đấu tranh vì quyền lợi của nước Mỹ” và quan tâm đến những người xung quanh, viện dẫn cách thức Tổng thống an ủi gia đình sau cái chết của cháu trai ông.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thực hư Phó Tổng thống Mỹ bị ông Trump ‘ghẻ lạnh’?
icon

Ông Trump được cho không liên lạc hay hỏi han Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từ trước ngày xuất hiện bạo loạn ở Điện Capitol. 

 
 
Ông Kim Jong-un giữ chức vụ mới, em gái vắng bóng trong danh sách quyền lực
icon

Ông Kim Jong-un trở thành Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, trong khi em gái lại vắng bóng trong danh sách của Bộ Chính trị. 

 
 
Hé lộ nguyên nhân máy bay Boeing của Indonesia gặp nạn
icon

Bloomberg đưa tin, máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ở Indonesia bị đắm do va chạm với nước biển.

 
 
Vì sao ông Trump chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa?
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chuyển hàng chục triệu USD cho đảng Cộng hòa Mỹ để vận động cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

 
 
Washington lo ngại ông Trump phóng vũ khí hạt nhân vào tuần cuối cùng
icon

Tổng thống Mỹ có quyền điều quân đội đàn áp bất ổn dân sự và phóng vũ khí hạt nhân. Sau cuộc bạo động ngày 6/1, nhiều người lo ngại ông Trump sẽ có hành động gây nguy hiểm cho Mỹ.

 
 
Ông Trump kêu gọi các đồng minh trong Quốc hội ngăn cản thủ tục luận tội
icon

Hôm 10/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng cố vấn cấp cao và con rể Jared Kushner đang liên hệ với các đồng minh trong Quốc hội và thúc giục họ ngăn cản thủ tục luận tội có thể xảy ra.

 
Hoạt động tìm kiếm tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Indonesia
icon

Máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air chở 62 hành khách và phi hành đoàn, tất cả là công dân Indonesia, đã mất liên lạc với đài không lưu 4 phút sau khi cất cánh từ sân bay Soekarno Hatta, thủ đô Jakarta đến Pontianak.

 
Indonesia: Tìm thấy nhiều phần thi thể, hành lý và mảnh vỡ máy bay
icon

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Quốc gia Indonesia đã chia lực lượng thành 7 mũi trên biển và trên không để tiến hành tìm kiếm xung quanh khu vực Quần đảo Seribu - địa điểm được cho là nơi máy bay rơi.

 
Bà Hillary ‘trêu chọc’ ông Trump sau khi bị Twitter chặn
icon

Mới đây, bà Hillary Clinton đã nhắc nhở Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump về cuộc “tranh luận” trước đây của họ trên Twitter.  

 
Thông tin mới nhất vụ máy bay Boeing 737 gặp nạn ở Indonesia
icon

Một máy bay chở khách của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air cất cánh từ sân bay quốc tế ở Jakarta, Indonesia đến Pontianak được cho là đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh.