Ông Trump không lo lắng về kết quả cuộc bầu cử sắp tới

Hôm 24/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong hơn một tuần trước cuộc bầu cử, ông đã làm mọi việc rất tốt.

“Chúng tôi có 10 ngày trước cuộc bầu cử, và bạn biết đấy, không có gì khiến tôi lo lắng. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm mọi việc rất tốt, hãy nhìn vào những con số ở Florida”, ông Trump nói với các phóng viên.

Cùng ngày, Tổng thống Trump đã đi bỏ phiếu sớm ở bang quê nhà Florida tại một thư viện công cộng đối diện một trong những câu lạc bộ chơi golf của ông. Ông Trump đeo khẩu trang và sử dụng lá phiếu giấy. Nhiều người ủng hộ tập trung trong bãi đậu xe của thư viện và hô vang “Bốn năm nữa” khi ông Trump bỏ phiếu xong. “Tôi đã bầu cho một người tên Trump”, ông Trump nói.

Sau khi bỏ phiếu, ông Trump sẽ tiếp tục đi vận động tranh cử ở 3 bang chiến địa tại Bắc Carolina, Ohio và Winconsin.

Ông Trump không lo lắng về kết quả cuộc bầu cử sắp tới
Tổng thống Mỹ Donald Trump không có lo lắng về kết quả cuộc bầu cử sắp tới. (Ảnh: Global Look Press)

Trước đó, ông Trump yêu cầu bỏ phiếu vắng mặt nhưng rồi quyết định bỏ phiếu trực tiếp. Ông Trump đã thay đổi nơi cư trú từ bang New York đến Florida một năm trước.

Trong một diễn biến liên quan, hôm 24/10, Washington Post trích dẫn các nguồn tin trong một cuộc họp kín với với các nhà tài trợ cho biết, ông bày tỏ nghi ngờ rằng đảng Cộng hòa sẽ có thể tiếp tục duy trì quyền kiểm soát đối với Thượng viện trong cuộc bầu cử tới.

“Trên thực tế sẽ rất khó khăn để đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử tới vì một số thượng nghị sĩ của đảng là ứng cử viên mà ông sẽ không ủng hộ”, Washington Post trích dẫn các nguồn tin.

“Có một vài thượng nghị sĩ mà tôi thực sự không thể dính líu. Tôi không thể giúp một số người trong số họ. Tôi không muốn giúp một số người trong số họ”, ông Trump nói.

 

Tuy nhiên, phát ngôn viên của Ủy ban Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC) Jesse Hunt đã bày tỏ nghi ngờ về ý kiến cho rằng ông Trump không ủng hộ một số thành viên Cộng hòa ở Thượng viện.

“Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo và Tổng thống Trump đã có mối quan hệ đối tác tuyệt vời trong bốn năm qua, nổi bật nhất là việc Thượng viện sẵn sàng xác nhận một ứng cử viên thứ ba vào Tòa án Tối cao trong những ngày tới”, ông Hunt cho biết.

Đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số tại Thượng viện với 53 ghế, so với 47 ghế thuộc về phe Dân chủ. Nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống, đảng Dân chủ sẽ cần giành được ba ghế để chiếm đa số tại Thượng viện.

Trước đó, theo dữ liệu của Công ty Nielsen công bố ngày 23/10, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã thu hút khoảng 63 triệu người xem. Con số này thấp hơn số người xem cuộc tranh luận đầu tiên trong tháng 9 giữa hai ông. Lần đó có 73,1 triệu người xem trên 16 kênh truyền hình.

Theo thống kê của CNN, 53% người tham gia thăm dò đã dành lá phiếu ủng hộ cho ông Biden sau cuộc tranh luận diễn ra tại thành phố Nashville, bang Tennessee, được phát sóng trực tiếp vào tối muộn ngày 22/10. Trong khi đó, đại diện của đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ giành được 39% phiếu bình chọn.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 để bầu ra Tổng thống và Phó tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, cũng như thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được những nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV bắn phá Syria; Quân đội Syria chuẩn bị tấn công IS lần đầu tiên trong năm là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tương lai của Hiệp ước Bầu trời Mở sau bầu cử Mỹ?
icon

RIA đưa tin, các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước về Bầu trời Mở (OST) chính thức kết thúc vào ngày 22/11, ngày này đã kết thúc thời hạn nửa năm kể từ thời điểm Mỹ thông báo cho các nước về ý định rút khỏi Hiệp ước.