Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ

Một gia đình ở Mỹ đã nhặt được túi tiền bên trong có gần 1 triệu USD trên đường và báo cảnh sát tìm người mất trả lại.
Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Tại miền Trung nước Pháp, trong thời gian giãn cách xã hội, một gia đình đã tìm thấy “kho báu” ẩn dưới tấm vải trải giường cũ nhờ trò chơi của con trẻ.

Theo kênh truyền hình địa phương WTVR-TV, cư dân ở quận Caroline, thuộc tiểu bang Virginia, Mỹ, đã nhặt được gần 1 triệu USD trên đường và quyết định trả lại số tiền cho chủ sở hữu hợp pháp.

Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ
Nhặt được gần 1 triệu USD trên đường, một gia đình trả lại người bị mất. (Ảnh minh họa).

Theo đó, cô Emily Schantz đang lái xe trên đường cùng gia đình thì chợt thấy một vật giống hình bao tải ở giữa đường. Những người lái xe khác đã đi vòng qua nó và không có phản ứng gì với chướng ngại vật này. Emily nghĩ rằng đây là một túi rác của ai đó đã ném ra đường.

Sau đó, Emily cùng gia đình quyết định dừng xe và nhặt chiếc túi lên. Cách đó vài mét họ lại tìm thấy một cái túi khác cũng có hình dạng tương tự. Và họ cho rằng đây chỉ túi rác nên bỏ chúng vào thùng xe và có ý định mang về nhà vứt bỏ.

Tuy nhiên, khi về đến nhà gia đình của Emily mở túi ra kiểm tra và “bất ngờ” khi bên trong túi là số lượng lớn tiền mặt. Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền trong 2 túi gần 1 triệu USD.

 

Ngay lập tức họ đã báo cáo chính quyền địa phương về sự việc này. Hiện cảnh sát đang điều tra để tìm chủ sở hữu của số tiền.

Theo một số nguồn tin địa phương, số tiền bị rơi có thể khi ai đó đang trên đường mang đến ngân hàng. Vẫn chưa biết lý do tại sao số tiền lại bị rơi trên đường.

“Chúng tôi rất tự hào về hành động của họ”, Thiếu tá Scott Moser nói, sau khi gặp gỡ những người trung thực sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD cho người đánh mất.

“Chúng tôi đã hành động theo lương tâm và trả lại những gì không thuộc về chúng tôi”, Emily nói.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê. 

 
Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên.