Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ

Một gia đình ở Mỹ đã nhặt được túi tiền bên trong có gần 1 triệu USD trên đường và báo cảnh sát tìm người mất trả lại.
Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Tại miền Trung nước Pháp, trong thời gian giãn cách xã hội, một gia đình đã tìm thấy “kho báu” ẩn dưới tấm vải trải giường cũ nhờ trò chơi của con trẻ.

Theo kênh truyền hình địa phương WTVR-TV, cư dân ở quận Caroline, thuộc tiểu bang Virginia, Mỹ, đã nhặt được gần 1 triệu USD trên đường và quyết định trả lại số tiền cho chủ sở hữu hợp pháp.

Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ
Nhặt được gần 1 triệu USD trên đường, một gia đình trả lại người bị mất. (Ảnh minh họa).

Theo đó, cô Emily Schantz đang lái xe trên đường cùng gia đình thì chợt thấy một vật giống hình bao tải ở giữa đường. Những người lái xe khác đã đi vòng qua nó và không có phản ứng gì với chướng ngại vật này. Emily nghĩ rằng đây là một túi rác của ai đó đã ném ra đường.

Sau đó, Emily cùng gia đình quyết định dừng xe và nhặt chiếc túi lên. Cách đó vài mét họ lại tìm thấy một cái túi khác cũng có hình dạng tương tự. Và họ cho rằng đây chỉ túi rác nên bỏ chúng vào thùng xe và có ý định mang về nhà vứt bỏ.

Tuy nhiên, khi về đến nhà gia đình của Emily mở túi ra kiểm tra và “bất ngờ” khi bên trong túi là số lượng lớn tiền mặt. Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền trong 2 túi gần 1 triệu USD.

 

Ngay lập tức họ đã báo cáo chính quyền địa phương về sự việc này. Hiện cảnh sát đang điều tra để tìm chủ sở hữu của số tiền.

Theo một số nguồn tin địa phương, số tiền bị rơi có thể khi ai đó đang trên đường mang đến ngân hàng. Vẫn chưa biết lý do tại sao số tiền lại bị rơi trên đường.

“Chúng tôi rất tự hào về hành động của họ”, Thiếu tá Scott Moser nói, sau khi gặp gỡ những người trung thực sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD cho người đánh mất.

“Chúng tôi đã hành động theo lương tâm và trả lại những gì không thuộc về chúng tôi”, Emily nói.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
Ông Kim Jong-un vẫn dường như 'biến mất' trong tháng Năm
icon

Trong vòng hai tháng qua, tần suất xuất hiện trước truyền thông của Chủ tịch Kim Jong-un ít bất thường bao gồm gian đoạn nhà lãnh đạo Triều Tiên biến mất bí ẩn trong 20 ngày.

 
Tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
icon

Mới đây, các nhà báo của trang Strana.ua đã tiết lộ bí quyết giảm cân của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

 
Tình hình Syria: Nga - Mỹ tiếp tục điều quân, vũ khí hạng nặng tới Al-Hasakah
icon

Quân đội Nga - Mỹ tiếp tục điều thêm binh sĩ và vũ khí hạng nặng tới tỉnh Al-Hasakah; Khủng bố IS chiếm phần lớn hàng hóa cứu trợ tới Syria là những diễn biến mới nhất của tình hình Syria. 

 
'Lối đi riêng' giúp rạp xiếc tồn tại hoạt động giữa dịch Covid-19
icon

Nhờ mô hình hoạt động đặc biệt mà vẫn đảm bảo cách giãn xã hội, một rạp xiếc ở Hungary có thể tồn tại ngay cả khi phải đóng cửa vì dịch Covid-19. 

 
Kịch bản nào cho sự phát triển kinh tế thế giới sau đại dịch Covid-19?
icon

Theo thống đốc Trung tâm tài chính quốc tế Astana (AIFC), ông Kairat Kelimbetov mới đây chia sẻ với hãng tin RIA Novosti, sau đại dịch Covid-19 nền kinh tế thế giới có thể phát triển theo ba kịch bản khác nhau.

 
Che giấu bất ổn kinh tế, Triều Tiên sẽ phóng thêm tên lửa?
icon

Nhằm che giấu những bất ổn kinh tế của Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un được cho sẽ phóng thêm các tên lửa đạn đạo trong năm nay. 

Số phận của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ ra sao?
icon

Dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng sẽ được hoàn thành, tuy nhiên việc đưa công trình vào sử dụng có thế mất vài năm.

Dàn oanh tạc cơ B-1 của Mỹ làm nhiệm vụ trên Biển Đông
icon

Không quân Mỹ tiếp tục điều các oanh tạc cơ B-1B làm nhiệm vụ trên Biển Đông, giữa lúc căng thẳng Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Cựu y tá 'liều mạng' vì bệnh nhân mắc Covid-19 bất ngờ nổi tiếng
icon

The Sun đưa tin, tại hạt Essex của Anh, một y tá nghỉ hưu đã liều mạng để quay trở lại làm việc vì bệnh nhân mắc Covid-19.

Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'
icon

Tại miền Trung nước Pháp, trong thời gian giãn cách xã hội, một gia đình đã tìm thấy “kho báu” ẩn dưới tấm vải trải giường cũ nhờ trò chơi của con trẻ.