Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ

Một gia đình ở Mỹ đã nhặt được túi tiền bên trong có gần 1 triệu USD trên đường và báo cảnh sát tìm người mất trả lại.
Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Cách ly ở nhà ông bà, các cháu bỗng nhiên tìm thấy 'kho báu'

Tại miền Trung nước Pháp, trong thời gian giãn cách xã hội, một gia đình đã tìm thấy “kho báu” ẩn dưới tấm vải trải giường cũ nhờ trò chơi của con trẻ.

Theo kênh truyền hình địa phương WTVR-TV, cư dân ở quận Caroline, thuộc tiểu bang Virginia, Mỹ, đã nhặt được gần 1 triệu USD trên đường và quyết định trả lại số tiền cho chủ sở hữu hợp pháp.

Nhặt được gần 1 triệu USD và hành động bất ngờ của một gia đình Mỹ
Nhặt được gần 1 triệu USD trên đường, một gia đình trả lại người bị mất. (Ảnh minh họa).

Theo đó, cô Emily Schantz đang lái xe trên đường cùng gia đình thì chợt thấy một vật giống hình bao tải ở giữa đường. Những người lái xe khác đã đi vòng qua nó và không có phản ứng gì với chướng ngại vật này. Emily nghĩ rằng đây là một túi rác của ai đó đã ném ra đường.

Sau đó, Emily cùng gia đình quyết định dừng xe và nhặt chiếc túi lên. Cách đó vài mét họ lại tìm thấy một cái túi khác cũng có hình dạng tương tự. Và họ cho rằng đây chỉ túi rác nên bỏ chúng vào thùng xe và có ý định mang về nhà vứt bỏ.

Tuy nhiên, khi về đến nhà gia đình của Emily mở túi ra kiểm tra và “bất ngờ” khi bên trong túi là số lượng lớn tiền mặt. Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền trong 2 túi gần 1 triệu USD.

 

Ngay lập tức họ đã báo cáo chính quyền địa phương về sự việc này. Hiện cảnh sát đang điều tra để tìm chủ sở hữu của số tiền.

Theo một số nguồn tin địa phương, số tiền bị rơi có thể khi ai đó đang trên đường mang đến ngân hàng. Vẫn chưa biết lý do tại sao số tiền lại bị rơi trên đường.

“Chúng tôi rất tự hào về hành động của họ”, Thiếu tá Scott Moser nói, sau khi gặp gỡ những người trung thực sẵn sàng trả lại gần 1 triệu USD cho người đánh mất.

“Chúng tôi đã hành động theo lương tâm và trả lại những gì không thuộc về chúng tôi”, Emily nói.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.