Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

Theo hình ảnh được ghi vào ngày 21/11 tại một nhà dân ở làng Siying trong thành phố Bàn Cẩm thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc, khi chiếc bật lửa để gần vòi nước máy đang chảy được đánh lửa, dòng nước bỗng biến thành ngọn lửa cháy phừng phừng.  

Cũng theo người dân, nguồn nước máy mà gia đình sử dụng đã có hiện tượng bốc mùi khó chịu từ lâu. Mỗi lần rửa tay, người dân thường cảm thấy không được sạch và bàn tay còn bị dính một lớp nhớp giống dầu.

Đáng nói, hiện tượng này đã xảy ra khoảng 3 – 4 năm và hơn 100 hộ gia đình trong ngôi làng Siying cũng gặp phải cảnh tương tự.

Vào mùa hè năm ngoái, công ty nước ở địa phương đã cho tiến hành một cuộc điều tra. Sau đó, công ty nước đã tới tận nhà dân và khẳng định nguồn nước không bị nhiễm các chất độc hại. Song công ty cũng chỉ nói sẽ giảm 100 nhân dân tệ cho hóa đơn tiền nước của mỗi hộ.

Tới ngày 22/11 năm nay, chính quyền địa phương đã cho dừng toàn bộ hoạt động cung cấp nước cho khu vực được bị ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Ngoài ra, chính quyền địa phương sử dụng nguồn nước từ một đơn vị khác để cung cấp nước dùng cho người dân trong quá trình điều tra sự việc.

 

Sau cuộc điều tra, các chuyên gia tin rằng đường ống nước của làng Siying vốn nằm sâu dưới lòng đất đã bị nhiễm một lượng nhỏ khí gas tự nhiên. Đây cũng là nguyên nhân khi người dân mở vòi và đánh lửa từ chiếc bật lửa, dòng nước chuyển thành ngọn lửa như hình ảnh video lan truyền trên mạng xã hội.

Chính quyền địa phương nhấn mạnh thêm, các cơ quan chức năng sẽ có thêm những nỗ lực để cải thiện nguồn nước sinh hoạt cho người dân, cũng như đảm bảo nguồn nước an toàn để người dân dùng ăn uống. Ngoài ra, các đơn vị và cá nhân liên quan tới sự việc cũng sẽ bị điều tra để làm rõ trách nhiệm trong vụ việc nước nhiễm khí gas.

Thành phố Bàn Cẩm nổi tiếng là nơi có trữ lượng lớn dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Nhiều đường ống dẫn khí đốt quy mô lớn chạy qua thành phố này. Ngoài ra, thành phố Bàn Cẩm cũng đã xây dựng một trung tâm dự trữ khí đốt dưới lòng đất trị giá 8,5 tỉ USD vào tháng 11/2019. Đây là kho lưu trữ khí đốt lớn nhất ở phía đông bắc Trung Quốc.

Dân mạng Trung Quốc 'bấn loạn' vì chàng trai Tây Tạng

Dân mạng Trung Quốc 'bấn loạn' vì chàng trai Tây Tạng

Khuôn mặt đẹp và nụ cười sáng là lý do giúp chàng trai Tây Tạng Ding Zhen nhanh chóng nhận được nhiều lời mời công việc hấp dẫn. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhân viên soát vé xe buýt và hành khách cùng thiệt mạng sau cãi vã
icon

Sau trận cãi vã kịch liệt, nữ nhân viên soát vé và một nam hành khách đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ngay trên xe.  

 
 
Tình hình Syria: Mỹ 'nhúng tay' vào cuộc tấn công của Israel ở Syria
icon

Mỹ cung cấp thông tin tình báo để Israel không kích các mục tiêu ở Syria; Lính đánh thuê của Thổ Nhĩ Kỳ lộng hành là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ông Trump tiết lộ về những người ủng hộ thực sự
icon

Mới đây, trong một thông điệp video mà Nhà Trắng đăng tải trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ dấu hiệu nhận biết những người thực sự ủng hộ ông.

 
 
'Biến người thành chó’ để dắt đi dạo trong giờ giới nghiêm
icon

Một phụ nữ Canada bị cảnh sát phạt vì biến 'người thành chó' để dắt đi bộ trong giờ giới nghiêm ở tỉnh Quebec. 

 
 
Đau bụng tới bệnh viện kiểm tra, người đàn ông bị sốc vì kết quả ‘có thai’
icon

Bị đau bụng, người đàn ông Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra và bị sốc khi nhận kết quả 'đang mang thai'. 

 
 
Hơn 20.000 lính Vệ binh quốc gia Mỹ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Để đảm bảo an ninh cho buổi lễ nhậm chức của ông Biden, Mỹ có thể huy động hơn 20.00 lính Vệ binh quốc gia. 

 
Hé lộ thời gian công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Indonesia
icon

Một báo cáo sơ bộ về cuộc điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air của Indonesia ở biển Java sẽ được công bố trong vòng 30 ngày sau thảm kịch.

 
'Bóng hồng' đặc biệt vừa xuất hiện phía sau ông Kim Jong-un
icon

Trong đại hội nghệ thuật kỷ niệm ngày kết thúc Đại hội lần thứ 8 đảng Lao động Triều Tiên, xuất hiện sát cạnh ông Kim Jong-un là một người phụ nữ vô cùng đặc biệt. 

 
Ông Trump ra lệnh sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ  Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh cho chính quyền liên bang sử dụng mọi nguồn lực để duy trì trật tự.

 
Ông Trump nói gì khi bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2?
icon

Ông Trump cho hay, ông “rõ ràng” phản đối cuộc tấn công nhằm vào Điện Capitol và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn cho cuộc chuyển giao quyền lực.