Hé lộ hình ảnh phòng thí nghiệm dã chiến của quân đội Nga ở tâm dịch Covid-19 Italy

Bộ Quốc phòng Nga mới cho công bố đoạn video hiếm hoi về bên trong phòng thí nghiệm dã chiến được thiết lập bên ngoài thành phố Bergamo, tâm dịch dịch Covid-19 tại Italy.

RT đưa tin, đoạn video đã lần đầu tiên cho thấy toàn bộ quy trình vận hành của phòng thí nghiệm dã chiến của quân đội Nga từ khâu lấy mẫu phẩm được đặt trong một chiếc hộp niêm phong, cho tới quá trình đi qua các cửa để vào phòng thí nghiệm. Sau đó, các chuyên gia nghiên cứu virus trong trang phục bảo hộ chuyên dụng mở khoang kính vô trùng để nhận mẫu phẩm và sử dụng các thiết bị hiện đại làm thí nghiệm.

Hé lộ hình ảnh phòng thí nghiệm dã chiến của quân đội Nga ở tâm dịch Covid-19 Italy
Phòng thí nghiệm dã chiến của quân đội Nga ở tâm dịch Covid-19 Italy. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Những chuyên gia virus xuất hiện trong đoạn video của Bộ Quốc phòng Nga chính là lực lượng bác sĩ quân y được điều động tới Italy hồi tháng Ba, sau khi Rome đề nghị Moscow hỗ trợ ngăn chặn dịch Covid-19.

Hồi tháng Ba, Italy là quốc gia có số ca mắc và tử vong vì Covid-19 nhiều nhất trên thế giới. Hiện Italy xác nhận có 23.660 ca tử vong vì nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp và gần 179.000 người mắc bệnh.

Song Mỹ mới là quốc gia đang đứng số 1 thế giới về số ca mắc và tử vong vì Covid-19 với 778.176 người mắc bệnh và 41.575 trường hợp tử vong.

 

Nhằm hỗ trợ Italy thiếu trang thiết bị y tế cần thiết chống dịch Covid-19, lực lượng quân đội Nga được trang bị các phòng thí nghiệm di động, thiết bị khử khuẩn, bộ kit xét nghiệm và nhiều phương tiện hiện đại khác đã được cử tới tâm dịch ở tỉnh bắc Lombardy.

Trong tháng đầu tiên ở Italy, quân đội Nga đã tiến hành khử khuẩn tại các bệnh xá ở hơn 60 thị trấn và ngôi làng. Ngoài ra, các bác sĩ Nga còn trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Italy.

Video: Hé lộ hình ảnh phòng thí nghiệm dã chiến của quân đội Nga ở tâm dịch Covid-19 Italy

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ điều dàn oanh tạc cơ B-52 tới Trung Đông làm gì?
icon

Sau khi quyết định rút bớt binh sĩ, Mỹ điều động thêm các oanh tạc cơ B-52 để tăng sức mạnh cho lực lượng không quân hoạt động tại Trung Đông.

 
 
Căng thẳng với Ấn Độ, TQ trang bị thêm loạt vũ khí hiện đại cho vùng biên
icon

Giữa lúc căng thẳng biên giới với Ấn Độ chưa hạ nhiệt, quân đội Trung Quốc tiếp tục tăng cường thêm loạt vũ khí hiện đại cho các binh sĩ vùng biên.

 
 
Trung Quốc cho phép người trên 70 tuổi thi lấy bằng lái xe
icon

Trung Quốc cho phép công dân nước này trên 70 tuổi vẫn có thể nộp đơn thi lấy bằng lái xe nếu như sức khỏe đủ đáp ứng các yêu cầu lái xe an toàn.

 
 
Trung Quốc yêu cầu Australian từ bỏ ‘tư tưởng chiến tranh lạnh’
icon

Trung Quốc đưa ra điều kiện nếu Australian không từ bỏ “tư tưởng chiến tranh lạnh”, Bắc Kinh sẽ không nối lại các cuộc đàm phán cấp Bộ trưởng với Canberra.

 
 
Cảnh sát Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng người vô gia cư
icon

Một người đàn ông vô gia cư đã bị cảnh sát thành phố Barcelona, Tây Ban Nha nổ súng bắn vào bụng hôm 21/11.

 
 
TT Trump nêu tên ‘thủ phạm mới’ khiến ông thất bại
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty dược phẩm và công nghệ lớn, cũng như giới truyền thông đang làm việc để khiến ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
Nga: Hậu quả kinh hoàng của trận mưa băng ở Vladivostok
icon

Trang Live24 đưa tin, vào đêm ngày 19/11, một thảm họa thiên nhiên đã xảy ra tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga. Đường xá, ô tô và cây cối bị đóng băng vì mưa băng bất thường.

 
Twitter công bố kế hoạch trao tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Biden
icon

Mạng xã hội Twitter dự định chuyển quyền kiểm soát tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden sau khi ông nhậm chức, ngay cả khi nguyên thủ đương nhiệm Donald Trump không thừa nhận thất bại.

 
Tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột Nagorno-Karabakh đối với Nga
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các cuộc xung đột như đã xảy ra ở Nagorno-Karabakh và việc giải quyết chúng có tầm quan trọng đặc biệt đối với an ninh nội bộ của Nga.

 
Nguyên nhân khiến thu nhập của 1/3 người châu Âu giảm
icon

Thu nhập của 39% cư dân các nước Liên minh châu Âu (EU) đã giảm do cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.