Hành động đẹp của người đàn ông nghèo giữa đại dịch Covid-19

Theo tờ Keremeos Review, một cư dân ở British Columbia của Canada, dù gặp khó khăn vì không thể tiếp tục kinh hoanh do đại dịch Covid-19 đã trả lại một chiếc túi chứa hàng ngàn dollar Canada cho chủ sở hữu.

Cụ thể, vào ngày 2/6, một người phụ nữ có tên River Johnson đến siêu thị Walmart để mua đồ ăn và để quên chiếc tui trong đó có 7 nghìn dollar Canada.

Hành động đẹp của người đàn ông nghèo giữa đại dịch Covid-19
Hành động đẹp của người đàn ông nghèo giữa đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Theo truyền thông địa phương, trong lúc vội vã người phụ nữ này đã để quên chiếc túi trên quầy thanh toán và rời khỏi siêu thị. Sau đó, khi về đến nhà người phụ nữ này mới nhận ra mình đã đánh mất chiếc túi ở siêu thị.

Johnson cho rằng chiếc túi có thể vẫn còn ở Walmart. Cô gọi điện đến siêu thị để báo về sự việc sau nhiều giờ. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên một trong những nhân viên có tên Ralph Buisine đã nghe điện thoại sau đó xác nhận rằng anh ta đã tìm thấy chiếc túi và đã cất chiếc túi vào két cho đến khi có người đến nhận lại.

“Anh ấy chắc chắn là một người hùng”, Johnson nói.

“Trước đó, tôi cũng đã bị mất ví, trong đó thậm chí còn ít tiền hơn bây giờ. Họ không bao giờ trả lại nó cho tôi, hoặc để chúng trống rỗng”, Johnson chia sẻ.

Khi Johnson đến lấy chiếc túi, cô phát hiện ra rằng do cuộc khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Buisine đã mất công việc kinh doanh của riêng mình ở một câu lạc bộ thể hình có tên 9Round Fitness.

“Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu ở vị trí của anh ấy, vì tất cả những vấn đề đã gặp phải. Anh ấy đã không lấy số tiền và trả lại chiếc túi cho tôi”, Johnson nói.

Được biết, Johnson muốn cảm ơn người nhân viên trung thực này, nhưng đại diện của siêu thị Walmart không cho phép bất kỳ quà tặng hoặc tiền nào được trao cho nhân viên, vì đây là quy định của công ty.

 

Sau đó, Johnson đã tạo một nhóm gây quỹ cộng đồng GoFundMe, nơi cô kể về câu chuyện khó khăn của Buisine và gia đình anh. Đồng thời, kêu gọi mọi người xung quanh giúp đỡ họ để qua thời gian khó khăn này.

Trước đó, theo báo cáo của Statistics Canada (cơ quan chính phủ Canada được ủy nhiệm sản xuất số liệu thống kê), nước này đã mất hơn 3 triệu việc làm kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Số người mất việc làm cao gần gấp đôi trong vòng 1 tháng kể từ tháng 3. Riêng trong tháng 4 đã có tới hơn 1 triệu người mất việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada cũng tăng từ 5,2% lên 13%. Đây là tỷ lệ cao thứ hai của quốc gia này kể từ tháng 12/1982.

Trong báo cáo, Statistics Canada lưu ý rằng, tỷ lệ thất nghiệp quốc gia này trong tháng 4 là gần 18%, bao gồm 1,1 triệu người không thể làm việc do các doanh nghiệp đóng cửa do Covid-19 và không thể tìm được việc làm khác.

Để giữ cho người lao động tiếp tục công việc, chính phủ Canada đã thực hiện một chương trình trợ cấp. Người sử dụng lao động có thể nhận được khoản tiền để hỗ trợ 75% tiền lương cho một nhân viên không quá 610 USD mỗi tuần trong vòng tối đa 12 tuần. Tuy nhiên, chương trình này chỉ đến ngày 6/6.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, chương trình Trợ cấp tiền lương khẩn cấp Canada sẽ được mở rộng để giúp khởi động lại kinh tế của quốc gia này và thúc đẩy tạo việc làm.

Áo phông đặc biệt theo dõi bệnh nhân mắc Covid-19 từ xa

Áo phông đặc biệt theo dõi bệnh nhân mắc Covid-19 từ xa

Các nhà khoa học ở Nhật Bản đã phát triển một chiếc áo phông đặc biệt, với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế có thể theo dõi từ xa tình trạng của bệnh nhân mắc Covid-19. Theo thông tin của Asahi Shimbun

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ấn Độ sắp soán ngôi Nhật Bản trên phương diện gì?
icon

Nền kinh tế Ấn Độ có thể vươn từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 thay thế Nhật Bản trong danh sách các cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới trong 30 năm tới.

 
 
Sau 67 năm, Mỹ lần đầu tiên tử hình một nữ phạm nhân
icon

Sau 67 năm, lần đầu tiên một nữ phạm nhân Mỹ sẽ bị tòa án liên bang Mỹ hành hình vào tháng 12 năm nay.

 
 
Ông Trump tới 2 bang có số ca mới mắc Covid-19 kỷ lục để vận động tranh cử
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành vận động tranh cử ở bang Michigan vào ngày 17/10 bất chấp số ca mới mắc Covid-19 ở bang này không ngừng tăng nhanh.

 
 
Làm việc trong công viên kiểu Nhật
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, một công viên giải trí ở Nhật Bản đã có ý tưởng kinh doanh kiểu mới đó là biến công viên thành nơi làm việc từ xa.

 
 
Nga – Mỹ ngày càng tiến gần cuộc đua vũ trang
icon

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố, Moscow sẽ có phản ứng tương xứng một khi Washington triển khai các tên lửa tầm ngắn và tầm trung tới châu Á – Thái Bình Dương.

 
 
Vì sao Chủ tịch Hạ viện Mỹ không nói chuyện với ông Trump suốt 1 năm?
icon

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây một lần nữa lên tiếng về việc “không nói chuyện” trực tiếp với Tổng thống Donald Trump trong suốt một năm qua.

 
Nga và Mỹ lại thất bại trong nỗ lực kiểm soát vũ khí hạt nhân
icon

Nga và Mỹ hôm qua (16/10) bác bỏ đề xuất của nhau về việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (NEW START).

 
Hi hữu: Đặt tên con theo nhà cung cấp để được miễn phí tiền Internet
icon

Cặp cha mẹ ở Thuỵ Sĩ đã quyết định đặt tên con theo tên nhà cung cấp để được nhận miễn phí tiền Internet trong suốt 18 năm, ngay cả khi công ty không may phá sản.

 
Chùm ảnh một tuần tràn ngập sự kiện nổi bật khắp thế giới
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
Các bang ‘Vành đai Mặt trời' quyết định chiến thắng bầu cử Mỹ ra sao?
icon

Trong khi giới chức bầu cử cảnh báo kết quả cuộc bầu cử tổng thống 2020 sẽ phải mất từ vài ngày đến vài tuần để xác định, người dân Mỹ có thể sớm có kết luận quan trọng dựa trên số phiếu kiểm ngày 3/11.