Cách cầu tiền tài 'không giống ai' của người Trung Quốc

Người dân ở một huyện của Trung Quốc có cách cầu tiền tài 'không giống ai' khiến chính quyền địa phương phải lên tiếng. 

Đốt hương để cầu khấn trước tổ tiên và những nơi thờ tự là tập tục cổ xưa của người dân Trung Quốc song cho tới nay, nghi thức này vẫn tồn tại ở nhiều vùng nông thôn của Trung Quốc.

Trong khi người dân Trung Quốc thường thắp hương ở các đền chùa hoặc những nơi tâm linh, thì không ít người ở huyện An Viễn thuộc tỉnh Giang Tây lại có cách làm “không giống ai”. Theo đó, họ mang hương tới trước Phòng Tài chính của huyện để cầu khấn.

Cách cầu tiền tài 'không giống ai' của người Trung Quốc
Trước cửa Phòng Tài chính huyện An Viễn của Trung Quốc đầy chân hương và nến người dân mang tới thắp. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Một bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, nhiều chân hương và nến vẫn nằm ngổn ngang trước thềm tòa nhà Phòng Tài chính của huyện An Viễn.

Theo một quan chức địa phương xác nhận hôm 2/2, một số người dân ở huyện An Viễn gần đây đã mang hương và nến đến thắp trước cửa Phòng Tài chính để cầu tiền tài.

Hồi tuần trước, Phòng Tài chính huyện An Viễn đã cho công bố văn bản nhấn mạnh cấm các hoạt động cầu khấn trước tòa nhà cơ quan này và khuyên nhủ người dân nên hành xử văn minh.

 

“Là những con người sống trong thời kỳ hiện đại, mọi người hãy hành xử văn minh”, Phòng Tài chính huyện An Viễn viết trong văn bản ban hành.

Theo vị quan chức Trung Quốc, chính quyền địa phương sẽ cho tăng cường hướng dẫn người dân, đồng thời tìm cách ngăn chặn các hoạt động chủ yếu xuất phát từ niềm tin mù quáng. Song lực lượng chức năng không thể xử phạt những người mang hương và nến tới thắp trước cửa Phòng Tài chính.

Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, người dân tin rằng thắp hương trước cửa các tòa nhà liên quan tới tài chính như Phòng Tài chính và ngân hàng địa phương có thể mang “tiền tài” về nhà và giúp họ kiếm tiền dễ dàng hơn. Thường các hoạt động cúng bái này được người dân tiến hành vào ban đêm hoặc sáng sớm nên không bị ai phát hiện.

Đuổi việc nhân viên vì về quê lo đám tang cha, công ty Trung Quốc phải bồi thường

Đuổi việc nhân viên vì về quê lo đám tang cha, công ty Trung Quốc phải bồi thường

Bị công ty đuổi việc sau khi về quê lo đám tang cho cha đẻ, nam nhân viên Trung Quốc quyết định đi kiện và công ty đã phải bồi thường. 

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trung quốc

 
List comment
 
 
Ẩn ý về việc tái xuất sau 1 tháng vắng bóng của ông Kim Jong-un?
icon

Khả năng sau 1 tháng vắng bóng, sự tái xuất của ông Kim Jong-un báo hiệu cho hoạt động nối lại đối thoại với Mỹ - Hàn vào thời gian tới. 

 
 
Điểm đặc biệt trong chuyến thăm của 3 Thượng nghị sĩ Mỹ tới Đài Loan
icon

Ba Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết xét về nhu cầu cấp thiết, Mỹ sẽ tặng cho Đài Loan 750.000 liều vắc-xin Covid-19.

 
 
Con cá sấu dài hơn 3m xuất hiện trước cửa nhà, cả làng hô nhau đi bắt
icon

Một người nông dân phát hiện con cá sấu dài hơn 3m xuất hiện trước cửa nhà đã tri hô để cả làng hỗ trợ bắt lại.

 
 
Hàn Quốc: Bỏ mặc em gái 3 tuổi chết trong nhà, chị gái đi tù 20 năm
icon

Bị cáo 22 tuổi bị toàn án Hàn Quốc tuyên phạt 20 năm tù giam sau khi bỏ mặc người em gái 3 tuổi ở nhà một mình và qua đời.

 
 
Tổng thống Nga Putin nói gì về tranh chấp biên giới Trung - Ấn?
icon

Ông Putin nhận định, không nên có thêm quốc gia nằm ngoài khu vực can thiệp vào tranh chấp biên giới Trung - Ấn.

 
 
Vì sao Ấn Độ phản đối việc cấp ‘hộ chiếu vắc-xin’ Covid-19?
icon

Người đứng đầu Bộ Y tế Ấn Độ, Harsh Vardhan, trong cuộc họp của các bộ trưởng y tế G7 đã phản đối việc đưa ra “hộ chiếu vắc-xin” Covid-19 ở giai đoạn này của đại dịch.

 
Chuyên gia Anh lo lắng trước biến thể Covid-19 mới
icon

Mới đây, Vương quốc Anh đã loại Bồ Đào Nha ra khỏi danh sách các quốc gia an toàn để đi du lịch do sự lây lan của biến thể Covid-19 Nepal, được gọi là K417N, một phiên bản khác của biến thể Ấn Độ.

 
Ông Trump sắp được Facebook bỏ chặn tài khoản?
icon

Mạng xã hội Facebook thông báo đã sửa lại quyết định chặn các trang các nhân của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
Tổng thống Putin lần đầu nói về cuộc hội đàm sắp tới với ông Biden
icon

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông có kế hoạch thảo luận về ổn định chiến lược, giải trừ quân bị, môi trường và đại dịch Covid-19, cũng như các cuộc xung đột tại các điểm nóng với nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden.

 
Nước mưa ngập tới đầu gối, quan khách vẫn vô tư ngồi ăn cỗ cưới ngoài trời
icon

Cơn mưa lớn gây ngập tới tận đầu gối vẫn không thể ngăn cản quan khách tham dự một đám cưới điềm tĩnh ngồi ăn cỗ ngoài trời.