Ông Biden áp đảo ở Michigan, người ủng hộ Trump kéo tới điểm kiểm phiếu

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã kéo tới điểm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đòi vào trong giám sát quá trình kiểm phiếu. 

Các nhân viên tại một trung tâm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đã phải dùng các tấm chắn để che cửa sổ kính, sau khi người biểu tình cáo buộc lực lượng kiểm phiếu gian dối.

Đoạn video được RT đăng tải cho thấy, để ngăn người biểu tình nhìn vào bên trong trung tâm kiểm phiếu vốn đã được lực lượng phóng viên đông đảo tác nghiệp theo dõi đưa tin, các nhân viên của trung tâm đã phải dùng tấm chắn để che lại.

“Không có cái gọi là quá trình kiểm phiếu mở và minh bạch giống như việc che lại các tấm kính cửa sổ”, nhà sáng lập Daily Wire thuộc phe ủng hộ ông Trump là ông Ben Shapiro chia sẻ tren Twitter.

“Hãy thử tưởng tượng phản ứng của truyền thông và đảng Dân chủ nếu như chuyện này xảy ra ở bang Texas hay Florida khi mà kết quả bỏ phiếu đã chốt”, nhà báo Ryan Saavedra nói.

Trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng ở bang Michigan, nhưng chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở bang này và khẳng định quá trình kiểm phiếu ở bang Michigan có gian lận.

Còn theo phóng viên Matt Finn của hãng Fox News, ông đã hỏi một số nhân viên tại điểm bầu cử lý do vì sao lại che chắn cửa sổ lại, nhưng không nhận được “câu trả lời rõ ràng”.

 

Cũng theo ông Finn, một số người biểu tình nhìn vào bên trong và “cảm thấy dường như số lượng người theo đảng Cộng hòa và Dân chủ trong phòng là không cân bằng”.

Ngay sau khi ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Michigan, hơn 100 người biểu tình đã có mặt bên ngoài Trung tâm TCF yêu cầu được vào trong để giám sát tính công bằng của quá trình bỏ phiếu.

Theo Detroit Free Pres, có khoảng 500 người biểu tình đứng bên ngoài Trung tâm TCF. Đây là những người thuộc cả đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Một đoạn video khác cho thấy, những người ủng hộ ông Trump hô lớn “hãy để chúng tôi vào” khi đứng bên ngoài cửa sổ căn phòng kiểm phiếu ở Trung tâm TCF trong lúc cảnh sát cũng được huy động tới đây.

Một cảnh quay khác cũng cho thấy nhiều người ngồi tụ tập quanh một cái bàn và hô to “dừng kiểm phiếu”. Những câu tương tự cũng vang lên bên ngoài Trung tâm TCF.

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Sau tuyên bố đơn phương giành chiến thắng tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan, ông Trump còn cho rằng quá trình kiểm phiếu đã có “bất thường”.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tai nạn máy bay Indonesia: Lực lượng cứu hộ khoanh vùng tìm hộp đen
icon

Người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, ông Soerjanto Tjahjanto cho biết, khoảng 90 thợ lặn đang tìm kiếm hộp đen của chiếc Boeing gặp nạn.

 
 
Quân đội Ấn Độ trao trả binh sĩ Trung Quốc sau 4 ngày bắt giữ
icon

Ấn Độ đã trao trả binh sĩ Trung Quốc hoạt động ở vùng biên sau 4 ngày bắt giữ vào trưa 11/1, theo nguồn tin quân đội Trung Quốc. 

 
 
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington trước lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành chế độ tình trạng khẩn cấp ở Washington để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới đây.

 
 
Nguy cơ bạo loạn bùng phát khắp nước Mỹ nếu ông Trump bị phế truất
icon

Nguy cơ các cuộc bạo loạn có thể bùng phát khắp nước Mỹ, nếu như ông Trump bị phế truất trước khi hết nhiệm kỳ.

 
 
Tắm trong 'nồi lẩu' ở Trung Quốc
icon

Lẩu là món ăn được nhiều người Trung Quốc yêu thích nhất là trong những ngày giá rét, nhưng tắm trong 'nồi lẩu' thì lại mới chỉ có ở một khách sạn ở tỉnh Hắc Long Giang.

 
 
Tình hình Syria: Loạt tàu chiến Nga tới Syria; Thổ Nhĩ Kỳ bị 'cảnh cáo'
icon

Dàn chiến hạm Nga cập cảng Syria; Nga không kích phiến quân nhằm cảnh báo quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chính phủ Hàn Quốc tăng tiền trợ cấp, người dân vẫn không chịu đẻ
icon

Chính phủ Hàn Quốc liên tiếp tung gói hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích người dân sinh con, nhưng hiệu quả của chính sách lại không như ý muốn. 

 
Ba vấn đề mà Nga sẽ phải đối mặt vào năm 2021
icon

Mới đây, thượng nghị sĩ Aleksey Pushkov thành viên Hội đồng Liên bang Nga đã liệt kê ba vấn đề mà Nga sẽ phải đối mặt trong năm 2021.

 
Thực hư Phó Tổng thống Mỹ bị ông Trump ‘ghẻ lạnh’?
icon

Ông Trump được cho không liên lạc hay hỏi han Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từ trước ngày xuất hiện bạo loạn ở Điện Capitol. 

 
Chính quyền của ông Trump lại 'chọc giận' Trung Quốc
icon

Việc Mỹ thông báo xóa bỏ các hạn chế liên quan tới mối quan hệ với Đài Loan là động thái mới nhất từ chính quyền Tổng thống Trump nhằm chọc giận Trung Quốc.