Ông Biden áp đảo ở Michigan, người ủng hộ Trump kéo tới điểm kiểm phiếu

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã kéo tới điểm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đòi vào trong giám sát quá trình kiểm phiếu. 

Các nhân viên tại một trung tâm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đã phải dùng các tấm chắn để che cửa sổ kính, sau khi người biểu tình cáo buộc lực lượng kiểm phiếu gian dối.

Đoạn video được RT đăng tải cho thấy, để ngăn người biểu tình nhìn vào bên trong trung tâm kiểm phiếu vốn đã được lực lượng phóng viên đông đảo tác nghiệp theo dõi đưa tin, các nhân viên của trung tâm đã phải dùng tấm chắn để che lại.

“Không có cái gọi là quá trình kiểm phiếu mở và minh bạch giống như việc che lại các tấm kính cửa sổ”, nhà sáng lập Daily Wire thuộc phe ủng hộ ông Trump là ông Ben Shapiro chia sẻ tren Twitter.

“Hãy thử tưởng tượng phản ứng của truyền thông và đảng Dân chủ nếu như chuyện này xảy ra ở bang Texas hay Florida khi mà kết quả bỏ phiếu đã chốt”, nhà báo Ryan Saavedra nói.

Trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng ở bang Michigan, nhưng chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở bang này và khẳng định quá trình kiểm phiếu ở bang Michigan có gian lận.

Còn theo phóng viên Matt Finn của hãng Fox News, ông đã hỏi một số nhân viên tại điểm bầu cử lý do vì sao lại che chắn cửa sổ lại, nhưng không nhận được “câu trả lời rõ ràng”.

 

Cũng theo ông Finn, một số người biểu tình nhìn vào bên trong và “cảm thấy dường như số lượng người theo đảng Cộng hòa và Dân chủ trong phòng là không cân bằng”.

Ngay sau khi ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Michigan, hơn 100 người biểu tình đã có mặt bên ngoài Trung tâm TCF yêu cầu được vào trong để giám sát tính công bằng của quá trình bỏ phiếu.

Theo Detroit Free Pres, có khoảng 500 người biểu tình đứng bên ngoài Trung tâm TCF. Đây là những người thuộc cả đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Một đoạn video khác cho thấy, những người ủng hộ ông Trump hô lớn “hãy để chúng tôi vào” khi đứng bên ngoài cửa sổ căn phòng kiểm phiếu ở Trung tâm TCF trong lúc cảnh sát cũng được huy động tới đây.

Một cảnh quay khác cũng cho thấy nhiều người ngồi tụ tập quanh một cái bàn và hô to “dừng kiểm phiếu”. Những câu tương tự cũng vang lên bên ngoài Trung tâm TCF.

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Sau tuyên bố đơn phương giành chiến thắng tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan, ông Trump còn cho rằng quá trình kiểm phiếu đã có “bất thường”.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Võ sĩ MMA vận dụng kỹ năng chiến đấu ngăn chó dữ tấn công 10 người
icon

Vận dụng những kỹ năng chiến đấu, võ sĩ MMA ở Hàn Quốc đã ngăn được con chó hoang hung dữ tấn công 10 người. 

 
 
Xe đạp điện bất ngờ bốc cháy giữa đường, 2 cha con nguy kịch
icon

Chiếc xe đạp điện đang di chuyển bất ngờ bốc cháy khiến 2 cha con bị bỏng nặng và gây nguy hiểm tới tính mạng. 

 
 
Giá trị giao thương Trung – Triều rơi xuống mức thấp kỷ lục
icon

Giá trị giao thương Trung – Triều trong 6 tháng đầu năm nay đã rơi xuống mức thấp kỷ lục. 

 
 
Trung Quốc: Tội ác rúng động của người cha với 2 con nhỏ chỉ để chiều lòng bạn gái
icon

Vì chiều lòng bạn gái, người cha ở Trung Quốc đã nhẫn tâm ném 2 đứa trẻ từ tầng 15 xuống đất gây tử vong thương tâm. 

 
 
Người mẹ có hành động gây tranh cãi mua vui cho con gái ở khu tham quan
icon

Hành động vặt lông chim công ở khu tham quan để mua vui cho con gái khiến bà mẹ ở Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội. 

 
 
Lũ lụt kinh hoàng ở châu Âu, Đức có 157 người thiệt mạng
icon

Lũ lụt chưa từng có ở châu Âu khiến ít nhất 188 người thiệt mạng, phá hủy nhiều nhà cửa, đường xá và cầu cống. 

 
Những hình ảnh quảng cáo kinh điển khiến người mua phải ‘sốc nặng’
icon

Mục tiêu chính của bất kỳ nhà quảng cáo hoặc nhà tiếp thị nào là làm cho công ty thu được nhiều tiền nhất có thể. Thật không may một số cá nhân vì lợi nhuận đã sẵn sàng đánh lừa người tiêu dùng.

 
Dù đã rời Nhà Trắng, ông Trump tiếp tục ảnh hưởng đến chính trường Mỹ
icon

Theo The Hill, cựu Tổng thống Donald Trump đã rời Nhà Trắng gần sáu tháng trước, nhưng ông vẫn là một nhân vật nổi bật trong chính trường Mỹ.

 
Tại sao OPEC+ đồng ý gia hạn thỏa thuận dầu mỏ đến hết năm 2022?
icon

Các quốc gia thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã đồng ý gia hạn thỏa thuận về điều phối khai thác dầu mỏ cho đến hết năm 2022.

 
Lý do Ukraine thất bại trong cuộc chiến chống lại Nord Stream 2
icon

Nghị sĩ quốc hội Ukraine ông Oleg Dunda cho rằng nước này đã thua trong cuộc chiến chống lại Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) vì chính phủ mắc sai lầm.