Ông Biden áp đảo ở Michigan, người ủng hộ Trump kéo tới điểm kiểm phiếu

Nhiều người ủng hộ ông Trump đã kéo tới điểm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đòi vào trong giám sát quá trình kiểm phiếu. 

Các nhân viên tại một trung tâm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan đã phải dùng các tấm chắn để che cửa sổ kính, sau khi người biểu tình cáo buộc lực lượng kiểm phiếu gian dối.

Đoạn video được RT đăng tải cho thấy, để ngăn người biểu tình nhìn vào bên trong trung tâm kiểm phiếu vốn đã được lực lượng phóng viên đông đảo tác nghiệp theo dõi đưa tin, các nhân viên của trung tâm đã phải dùng tấm chắn để che lại.

“Không có cái gọi là quá trình kiểm phiếu mở và minh bạch giống như việc che lại các tấm kính cửa sổ”, nhà sáng lập Daily Wire thuộc phe ủng hộ ông Trump là ông Ben Shapiro chia sẻ tren Twitter.

“Hãy thử tưởng tượng phản ứng của truyền thông và đảng Dân chủ nếu như chuyện này xảy ra ở bang Texas hay Florida khi mà kết quả bỏ phiếu đã chốt”, nhà báo Ryan Saavedra nói.

Trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố giành chiến thắng ở bang Michigan, nhưng chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Cộng hòa kiêm Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng tuyên bố chiến thắng ở bang này và khẳng định quá trình kiểm phiếu ở bang Michigan có gian lận.

Còn theo phóng viên Matt Finn của hãng Fox News, ông đã hỏi một số nhân viên tại điểm bầu cử lý do vì sao lại che chắn cửa sổ lại, nhưng không nhận được “câu trả lời rõ ràng”.

 

Cũng theo ông Finn, một số người biểu tình nhìn vào bên trong và “cảm thấy dường như số lượng người theo đảng Cộng hòa và Dân chủ trong phòng là không cân bằng”.

Ngay sau khi ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Michigan, hơn 100 người biểu tình đã có mặt bên ngoài Trung tâm TCF yêu cầu được vào trong để giám sát tính công bằng của quá trình bỏ phiếu.

Theo Detroit Free Pres, có khoảng 500 người biểu tình đứng bên ngoài Trung tâm TCF. Đây là những người thuộc cả đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Một đoạn video khác cho thấy, những người ủng hộ ông Trump hô lớn “hãy để chúng tôi vào” khi đứng bên ngoài cửa sổ căn phòng kiểm phiếu ở Trung tâm TCF trong lúc cảnh sát cũng được huy động tới đây.

Một cảnh quay khác cũng cho thấy nhiều người ngồi tụ tập quanh một cái bàn và hô to “dừng kiểm phiếu”. Những câu tương tự cũng vang lên bên ngoài Trung tâm TCF.

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Sau tuyên bố đơn phương giành chiến thắng tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan, ông Trump còn cho rằng quá trình kiểm phiếu đã có “bất thường”.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Tướng Nga hé lộ nhiệm vụ của trực thăng Mi-35 ở Syria
icon

Tướng Nga hé lộ nhiệm vụ chính của trực thăng tấn công Mi-35 ở Syria; Xuất hiện vụ nổ ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Định vượt đèn vàng, ô tô tải ‘tông bay’ đuôi xe con ở ngã tư đường
icon

Chiếc xe tải 'tông bay' phần đuôi của chiếc xe con đang đỗ trước vạch kẻ sau khi tín hiệu đèn vàng xuất hiện ở một ngã tư tại Trung Quốc.  

 
 
Vì sao Mỹ tiếp tục hiện diện ở Afghanistan?
icon

Hãng tin RIA dẫn lời các chuyên gia cho biết, Mỹ không vội vàng rút quân khỏi Afghanistan, vì họ coi việc duy trì sự hiện diện của quân đội ở nước này là quan trọng trong chiến lược để kiềm chế Nga và Trung Quốc.

 
 
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ được bạn trai cầu hôn giữa không trung
icon

Các hành khách ngồi trên chuyến bay đã vô cùng ngạc nhiên khi một nữ tiếp viên hàng không ở Philippines bất ngờ được bạn trai cầu hôn.

 
 
Quan tham Trung Quốc bị bóc phốt lộng hành, sở hữu tài sản kếch xù
icon

Cuộc sống vương giả của 3 anh em nhà Li bị cáo buộc tội tham nhũng khiến dư luận Trung Quốc choáng ngợp. 

 
 
Ba kịch bản cho sự phát triển quan hệ giữa Ukraine và NATO
icon

Việc Ukraine áp dụng chiến lược an ninh quân sự, thể hiện mong muốn của nước này về một hệ thống an ninh tập thể, không đồng nghĩa phải nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngay lập tức.

 
Trung Quốc gặp 'rủi ro lớn' khi ký kết thỏa thuận 25 năm với Iran?
icon

Một cố vấn cấp cao cho chính phủ Trung Quốc nhận định, Bắc Kinh đang đối mặt với “rủi ro lớn” khi ký kết thỏa thuận hợp tác 25 năm với Iran.  

 
Báo Đức: Sự cố kênh đào Suez là biểu hiện của ‘toàn cầu hóa bế tắc’
icon

Tờ Handelsblatt của Đức nhận định, việc kênh đào Suez bị phong tỏa cho thấy chúng ta bị phụ thuộc và dễ bị tổn thương như thế nào.

 
Chú chó cưng của ông Biden lại tiếp tục cắn người
icon

CNN đưa tin, hôm 30/3, chú chó cưng Major của Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ tiếp tục cắn một người đàn ông.

 
Thư ký báo chí tiết lộ sở thích của Tổng thống Putin
icon

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov mới đây đã tiết lộ sở thích ăn uống của nhà lãnh đạo Vladimir Putin.