Ông Biden sát gần chiến thắng, ông Trump đi kiện

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến sát chiến thắng, còn ứng cử viên đảng Cộng hòa đương kim Tổng thống Donald Trump đã có hành động phản đối kết quả kiểm phiếu.

Ông Biden đang gần tiến tới chiến thắng sau khi giành được số phiếu ủng hộ từ các đại cử tri ở những bang chiến trường quan trọng là Wisconsin và Michigan. Trong khi đó, đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylviania và Michigan để đòi dừng kiểm phiếu.

Theo Fox News, ông Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, còn ông Trump là 214 phiếu đại cử tri.

Đáng nói, bang Wisconsin và Michigan từng là nơi đảng Cộng hòa giành phần thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

{keywords}
Ông Biden tiến sát tới chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: Fox News)

"Sau một đêm dài phiếu được đếm, rõ ràng là chúng tôi sẽ thắng đủ phiếu đại cử tri để chiến thắng cuộc bầu cử”, ông Biden nói.

“Tôi không ở đây để tuyên bố chúng tôi đã chiến thắng. Nhưng tôi ở đây để thông báo rằng, khi quá trình kiểm phiếu kết thúc, chúng tôi tin chúng tôi sẽ là người chiến thắng”, ông Biden nói thêm.

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump đã gửi các đơn kiện lên Tòa án Tối cao về việc đề nghị kiểm phiếu lại ở Wisconsin, cũng như Michigan và Pennsylvania. Đây là hành động nhằm phản đối kết quả tại các bang chiến trường có thể quyết định kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo Reuters, hôm 4/11, đảng Cộng hòa đã tìm cách can thiệp vào bang Pennsylvania khi gửi lá đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu phân xử về việc liệu các lá phiếu nhận được trong vòng ba ngày sau ngày bầu cử có được tính hay không.

Về phần mình, ông Biden nhấn mạnh mọi phiếu bầu phải được đếm.

Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bầu Tổng thống đã tới điểm bỏ phiếu ngay trong đêm 3/11.  

Minh Thu (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !