Ông Biden sát gần chiến thắng, ông Trump đi kiện

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến sát chiến thắng, còn ứng cử viên đảng Cộng hòa đương kim Tổng thống Donald Trump đã có hành động phản đối kết quả kiểm phiếu.

Ông Biden đang gần tiến tới chiến thắng sau khi giành được số phiếu ủng hộ từ các đại cử tri ở những bang chiến trường quan trọng là Wisconsin và Michigan. Trong khi đó, đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylviania và Michigan để đòi dừng kiểm phiếu.

Theo Fox News, ông Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, còn ông Trump là 214 phiếu đại cử tri.

Đáng nói, bang Wisconsin và Michigan từng là nơi đảng Cộng hòa giành phần thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

{keywords}
Ông Biden tiến sát tới chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. (Ảnh: Fox News)

"Sau một đêm dài phiếu được đếm, rõ ràng là chúng tôi sẽ thắng đủ phiếu đại cử tri để chiến thắng cuộc bầu cử”, ông Biden nói.

“Tôi không ở đây để tuyên bố chúng tôi đã chiến thắng. Nhưng tôi ở đây để thông báo rằng, khi quá trình kiểm phiếu kết thúc, chúng tôi tin chúng tôi sẽ là người chiến thắng”, ông Biden nói thêm.

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump đã gửi các đơn kiện lên Tòa án Tối cao về việc đề nghị kiểm phiếu lại ở Wisconsin, cũng như Michigan và Pennsylvania. Đây là hành động nhằm phản đối kết quả tại các bang chiến trường có thể quyết định kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo Reuters, hôm 4/11, đảng Cộng hòa đã tìm cách can thiệp vào bang Pennsylvania khi gửi lá đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu phân xử về việc liệu các lá phiếu nhận được trong vòng ba ngày sau ngày bầu cử có được tính hay không.

Về phần mình, ông Biden nhấn mạnh mọi phiếu bầu phải được đếm.

Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Hình ảnh đầu tiên về cử tri Mỹ trực tiếp đi bầu Tổng thống giữa đêm

Những cử tri Mỹ đầu tiên trực tiếp đi bầu Tổng thống đã tới điểm bỏ phiếu ngay trong đêm 3/11.  

Minh Thu (lược dịch)

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Đang cập nhật dữ liệu !