Ông Trump nói kiểm phiếu có ‘bất thường’

Sau tuyên bố đơn phương giành chiến thắng tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan, ông Trump còn cho rằng quá trình kiểm phiếu đã có “bất thường”.

Tổng thống Trump tuyên bố ông là người giành chiến thắng tại 4 bang Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan, dù ban kiểm phiếu cho biết ông Biden đã giành phần thắng tại Michigan.

RT đưa tin, trong khi kết quả kiểm phiếu chưa chính thức được công bố, ứng cử viên đảng Cộng hòa đương kim Tổng thống Donald Trump khẳng định ông là người giành phần thắng ở bang Michigan, dù ban kiểm phiếu tuyên bố ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang chiếm ưu thế. Tiếp đó, ông Trump cho rằng quá trình kiểm phiếu đã có “bất thường”.

{keywords}
Ông Trump vẫn khẳng định giành chiến thắng tai 4 bang quan trọng là Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina và Michigan. (Ảnh: Reuters)

Liên quan tới bang Pennsylvania, Georgia và Bắc Carolina, ông Trump cho biết chiến dịch tranh cử của ông đã dẫn “lớn” tại 3 bang này.

“Chúng tôi muốn nói về bang Michigan, thực tế, bang này có hàng loạt bí mật kiểm phiếu đã được báo cáo rộng rãi”, ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, dòng trạng thái của ông Trump đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo về khả năng đây là “thông tin gây hiểu lầm”.       

Đáng nói, trước thời điểm ông Trump đưa ra tuyên bố, bang Michigan đã ra thông báo ông Biden chiến thắng phiếu đại cử tri ở bang này. Trong đó, bang Michigan có 16 phiếu đại cử tri.

Hiện tổng số phiếu đại cử tri mà ông Biden nhận được là 264 còn ông Trump là 214. Điều này đồng nghĩa với việc ông Biden chỉ cần 6 phiếu đại cử tri nữa là đạt 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Các nhà quan sát của đảng Cộng hòa cũng cho hay, họ không được phép tới dự buổi kiểm phiếu tại một số khu vực quan trọng của đảng Dân chủ.

“Chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Chúng ta thực thế đã chiến thắng, giờ chỉ còn là vấn đề kiểm phiếu công bằng”, luật sư riêng của ông Trump là ông Rudy Giuliani phát biểu thay mặt chiến dịch tranh cử của ông Trump ở Philadelphia.

Trong khi đó, hôm 4/11, ông Biden cho biết chiến dịch tranh cử của ông “tự tin” rằng họ đã có đủ số phiếu để giành chiến thắng 270 phiếu đại cử tri từ đó tuyên bố trở thành Tổng thống đắc cử.

‘Thành trì’ của đảng Dân chủ sáng đèn suốt đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

‘Thành trì’ của đảng Dân chủ sáng đèn suốt đêm bầu cử Tổng thống Mỹ

Các tòa nhà chọc trời và những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố New York sáng ánh đèn suốt đêm trong Ngày Bầu cử Mỹ 2020.

Minh Thu (lược dịch)

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Đang cập nhật dữ liệu !