Thầy, trò trường THPT số 2 Tuy Phước tích cực hành động vì Bình đẳng giới

Hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017", thầy và trò trường THPT số 2 Tuy Phước, Bình Định đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thúc đẩy hoạt động bình đẳng giới.

Các hoạt động tuyên truyền của thầy trò trường THPT số 2 Tuy Phước như: Tổ chức phát thanh tuyên truyền kiến thức về giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên; Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về giới, giới tính và sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới trong Đoàn viên thanh niên học sinh và giáo viên.... được nhà trường tổ chức thường xuyên.

Mặc dù kinh phí hạn hẹp khiến mong muốn tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền còn hạn chế; các hoạt động cơ bản lại đúng vào thời điểm thời tiết không thuận lợi, mưa lũ liên tục xảy ra, song, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở GD&ĐT Bình Định, của Đảng bộ, Chính quyền địa phương, sự hỗ trợ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể của huyện Tuy Phước, Ban đại diện cha mẹ học sinh nên việc triển khai các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017" đã được tổ chức thành công; Tất cả CB, GV, NV và học sinh đều nắm được nhiệm vụ công tác tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Để các hoạt động hưởng ứng được diễn ra một cách có hiệu quả, BGH Nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện từ ngày 15 tháng 11 năm 2017 đến ngày 15 tháng 12 năm 2017, trong quá trình triển khai thực hiện có sự phối hợp của Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, Công đoàn trường, đặc biệt có sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tuyên truyền vận động nữ CBGV không sinh con thứ ba, quán triệt công tác Dân số KHHGĐ. Truyền thông và giải quyết các vụ bạo lực gia đình, tổ chức phối hợp truyền thông: phòng chống bạo lực gia đình, tạo điều kiện cho phụ nữ được tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, các tổ chức đoàn thể góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư".

Với sự hưởng ứng tích cực của thầy và trò, kết quả, Nhà trường đã treo băng rôn mang thông điệp tuyên truyền: “Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017”

Tham mưu cho với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể của huyện về công tác tuyên truyền vận động tập trung vào chủ đề “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động giáo dục như: Đoàn Thanh niên phát thanh tuyên truyền kiến thức về giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên, bình đẳng giới; Phát hành các tài liệu về giới, bình đẳng giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, giáo viên và cách phòng chống bạo lực trong gia đình; Tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về giới, giới tính và sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới trong Đoàn viên thanh niên học sinh và giáo viên. Sau cuộc thi có trao giải thưởng, động viên khuyến khích tinh thần tham gia, biểu dương khen thưởng 05 tập thể lớp và 10 cá nhân xuất sắc; Tổ chức 01 buổi tọa đàm giao lưu văn nghệ trong chi đoàn giáo viên với các chi đoàn học sinh về các nội dung liên quan đến chủ đề Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Nhà trường cũng lồng ghép nội dung “ bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” vào các môn học Giáo dục công dân khối 12 có 20 tiết, thuộc nội dung bài 4 “ Quyền bình đẳng công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội”, bình đẳng trong hôn nhân gia đình và trong lao động. Khối 10 thực hiện được 9 tiết thuộc bài 7: “ Thực tiễn và vai trò của thực tiễn đối với nhận thức về bình đẳng giới”.

H.Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !