Thấy tôi ôm mặt khóc, con trai 6 tuổi nói 1 câu khiến tôi phải vươn vai đứng dậy

Nghe xong câu nói của con, khóe mắt tôi bỗng cay cay.

Tôi lập gia đình từ năm 26 tuổi, đến nay đã có 1 cậu con trai 6 tuổi. Hai vợ chồng tôi đều là nhân viên văn phòng, lương không quá cao, nên gọi là đủ ăn, đủ mặc.

Vì mẹ chồng khó tính lại hay vô cớ kiếm chuyện nên tôi cố gắng làm ăn, tích góp để ra ở riêng. Thế nhưng cũng vì thế mà mẹ chồng ngày càng có ác cảm với tôi. 

Đã thế từ hồi lấy nhau về, chồng tôi vẫn trẻ con, không chịu trưởng thành để lo toan cho gia đình. Trong khi tôi đầu tắt mặt tối với công việc rồi lại đến chăm lo gia đình, thỉnh thoảng kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập thì anh chỉ biết đi làm rồi dành thời gian cho những thú vui của riêng mình. Đã không biết bao lần tôi khóc vì bất lực trước thái độ thờ ơ, ích kỷ của chồng mà anh vẫn chứng nào tật nấy.

Cách đây mấy hôm, mẹ chồng tôi sang nhà chơi và có vô tình nhìn thấy tờ giấy phân công việc nhà của gia đình. Chưa kịp đọc nội dung và cũng không cần biết cuộc sống chúng tôi như thế nào, mẹ chồng đã lớn tiếng trách mắng tôi không biết vun vén cho gia đình, bắt nạt chồng con. 

“Chị giỏi rồi, leo lên đầu, lên cổ chồng rồi. Chị phân công công việc trong nhà như đúng rồi ý, chị đối xử với chồng chị như thế đấy hả? Nói động đến chị thì chị cứ trơ cái mặt ra, chị thử nhìn lại mình xem làm vợ như thế đã được chưa?”, mẹ chồng trách tôi. 

Nói xong, mẹ chồng cũng đi thẳng ra khỏi nhà, không thèm nghe tôi giải thích như thế nào. Quá bất lực, tôi ngồi gục xuống ghế và ôm mặt khóc. Lúc này, cậu con trai từ trong phòng bước ra, an ủi: “Mẹ ơi, mẹ đừng khóc”. Tôi cố trấn tĩnh bảo con: “Mẹ có khóc đâu, sao con không ở trong phòng chơi?”. 

Bỗng nhiên con ôm tôi và thủ thỉ: “Mẹ ơi, con bảo nhá. Có phải bố mẹ cãi nhau rồi sẽ bỏ nhau không? Mẹ đừng mắng bố nữa nhé. Bố với mẹ mà bỏ nhau thì con sẽ nuôi mẹ”. 

{keywords}
Ảnh minh hoạ

Điều con nói khiến tôi cay mắt hơn nhưng không dám khóc nữa. Đến một đứa trẻ con mới có 6 tuổi mà còn biết nghĩ cho bố mẹ, cho gia đình như thế... Vậy nên tôi vội nói với con: “Bố mẹ không bỏ nhau. Chỉ là bố mẹ cãi nhau một chút rồi sẽ hết thôi mà. Mẹ yêu bố, yêu con nên sẽ không bỏ ai hết, con hiểu không? Vì thế nên con không cần lo nhá”.

Đúng là gia đình nào cũng có những mâu thuẫn, xích mích chẳng lớn thì nhỏ nhưng hơn tất cả, chúng ta đều muốn hy sinh cho con cái, để con được trưởng thành trong một tổ ấm hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương. 

Bạn đọc Hồng Nhung

Không đủ tiền sính lễ, chàng trai huỷ đám cưới với bạn gái yêu 8 năm

TRUNG QUỐC - Chàng trai buộc phải chia tay bạn gái lâu năm sau khi bố mẹ cô đòi tiền sính lễ 380.000 tệ (hơn 1,2 tỷ đồng), gần gấp đôi mức giá ở địa phương.

Mất tất cả sau cuộc tình vụng trộm với trai trẻ do chính chồng đưa đến

Tôi ngoại tình với trai trẻ. Không ngờ cuộc tình vụng trộm ấy do chính chồng tôi dàn dựng để ly hôn rồi chiếm tài sản do tay tôi tạo ra.

Bố hai con đi tìm bạn đời, phút chót 'quay xe' vì đối phương bằng tuổi vợ cũ

Tham gia chương trình hẹn hò, ông bố hai con hi vọng nếu có cơ hội tiến xa hơn, người bạn gái anh chọn sẽ chấp nhận sinh con cho cho anh.

Bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố, vợ bị kéo lê trên đường

TRUNG QUỐC - Người vợ bắt quả tang chồng lên xe ô tô với nhân tình, dẫn đến màn kịch tính cô bị kéo lê trên đường 20m. Anh chồng ra sức bảo vệ người thứ ba khiến vợ tức điên.

Các con bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ

Các con của vợ chồng ông Phan Quốc Việt ở Nghệ An bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ.

Em vợ muốn chia tay, vợ chồng tôi sang khuyên ai ngờ ly hôn trước

Sang khuyên vợ chồng em vợ, tôi biết được chuyện ngoại tình của vợ mình. Giờ đây, tôi chỉ muốn ly hôn.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Em vợ gọi vay tiền rồi quên cúp máy, tôi choáng váng phát hiện sự thật

Đối với gia đình vợ, tôi luôn tận tâm và sẵn sàng chi rất nhiều tiền bạc khi họ cần. Tất cả những điều này cũng là để báo đáp tình yêu của vợ tôi dành cho tôi.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Đang cập nhật dữ liệu !