Thanh niên ngành TT&TT phải là chủ công trong công cuộc chuyển đổi số

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, với tổng số hơn 28.000 Đoàn viên trên cả nước, thanh niên ngành TT&TT phải trở thành lực lượng chủ công trong công cuộc chuyển đổi số, đảm bảo ngành TT&TT giữ vai trò nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chiều 26/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã dự Lễ mít tinh và Tọa đàm “Tuổi trẻ TT&TT sáng tạo dựng xây đất nước”, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2018.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm mong muốnthanh niên ngành TT&TT phải trở thành lực lượng chủ công trong công cuộc chuyển đổi số.

Trong diễn văn mít tinh kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Bộ TT&TT Hoàng Minh Tiến lưu ý: “Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ và ngày càng có ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội. Không nằm ngoài guồng quay đó, thanh niên ngành TT&TT cần là lực lượng xung kích, sáng tạo và đi đầu trong ứng dụng và hướng tới làm chủ những thành tựu, công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để làm được việc này, thanh niên ngành TT&TT cần chuẩn bị cho mình hành trang sẵn sàng bước chân vào sân chơi toàn cầu, đó là cập nhật, trau dồi kiến thức chuyên môn; rèn luyện tri thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm thành thạo và tác phong làm việc chuyên nghiệp”.

“Tôi kêu gọi các bạn Đoàn viên thanh niên hãy cùng nhau rèn đức, luyện tài, ra sức học tập, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại của nhân loại để trở thành nguồn nhân lực bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức, chất lượng cao, cống hiến xây dựng đất nước ta phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với 10 chữ vàng của ngành Bưu điện là “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình””, Bí thư Hoàng Minh Tiến nói.

Thứ trưởng Phan Tâm trực tiếp giao lưu với Đoàn viên, thanh niên ngành TT&TT tại buổi Tọa đàm.

Trực tiếp giao lưu với các Đoàn viên thanh niên tại Tọa đàm “Tuổi trẻ TT&TT sáng tạo dựng xây đất nước”, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh của Đoàn Thanh niên, rằng đây là môi trường đào tạo, rèn luyện bồi dưỡng rất tốt cho thế hệ trẻ để sẵn sàng lĩnh trách nhiệm người chủ tương lai của đất nước, đội ngũ kế cận của Đảng.

“Các Đoàn viên cần nhận thức đầy đủ về quyền lợi đi đôi với trách nhiệm, đặc biệt trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay có nhiều suy nghĩ có thể hơi lệch lạc, nhiều tình huống hay đòi hỏi quyền lợi trước, nghĩ đến trách nhiệm sau. Cần lưu ý trong suy nghĩ và hành động về điều này: nếu chúng ta tích cực chăm lo cho tổ chức Đoàn trước thì quyền lợi của chính chúng ta sẽ được đảm bảo”, Thứ trưởng Phan Tâm lưu ý.

Nhiều câu hỏi thẳng thắn đã được gửi tới lãnh đạo Bộ TT&TT.

Chia sẻ những băn khoăn của các Đoàn viên thanh niên, Thứ trưởng cũng thẳng thắn khuyến nghị các thủ lĩnh thanh niên rằng cần nỗ lực sáng tạo hơn nữa trong hoạt động Đoàn, sao cho các hoạt động phải gắn sát hơn nữa với các nhiệm vụ chính trị chính yếu của đơn vị và hấp dẫn các Đoàn viên.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị đại diện lãnh đạo chuyên môn, Đảng ủy các đơn vị thuộc Bộ nhận thức đầy đủ các quan điểm của Đảng, Nhà nước về vai trò của Đoàn Thanh niên, nhất quán triển khai các quan điểm của Đảng và Nhà nước liên quan tới thanh niên.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra Lễ lý kết biên bản ghi nhớ phối hợp hoạt động giai đoạn 2017 - 2022 giữa các tổ chức Đoàn thuộc Bộ TT&TT.

Phát biểu kết luận Tọa đàm, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Với tổng số hơn 28.000 Đoàn viên trên cả nước, thanh niên ngành TT&TT phải trở thành lực lượng chủ công trong công cuộc chuyển đổi số, đảm bảo ngành TT&TT giữ vai trò nền tảng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra thuận lợi trên tất cả các lĩnh vực khác”.

“Mục tiêu chung của Đoàn viên thanh niên toàn quốc là đề xuất được 5 triệu ý tưởng, sáng kiến, tức là trung bình trong 5 năm (2017 – 2022) sẽ có gần 0,8 sáng kiến/Đoàn viên. Ngành ta là ngành dịch vụ, sáng tạo, nội dung… Vì vậy, tôi gợi ý Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ngành TT&TT mạnh dạn đưa ra những mục tiêu cao hơn cả về số lượng cũng như chất lượng sáng kiến đổi mới sáng tạo. Các sáng kiến không chỉ dừng lại ở mức ý tưởng mà phải đi vào cuộc sống, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài ngành, mang lại hiệu quả rõ nét trong xây dựng, phát triển đất nước”, Thứ trưởng Phan Tâm nói thêm.

Bình Minh

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !