Thanh niên kiều bào tham dự trại hè Việt Nam 2019 đến thăm ATK Định Hóa

Ngày 11/7, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đã đến với Thái Nguyên- nơi từng được mệnh danh là “thủ đô kháng chiến” - để tìm hiểu về lịch sử cách mạng của đất nước và lịch sử văn hóa truyền thống cộng đồng các dân tộc nơi đây.

Thanh niên Kiều bào nghe giới thiệu về Khu di tích lịch sử sinh thái ATK Định Hóa

Sáng 11/7, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm mang tên Người tại Đèo De và thăm quan Khu trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa trong quần thể Khu di tích Lịch sử Sinh thái An toàn khu ATK Định Hóa.

Đối với nhiều thanh niên kiều bào, đây là lần đầu tiên các em được tham quan, tìm hiểu về khu di tích lịch sử cách mạng. Khu di tích ATK Định Hóa – Thái Nguyên được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước chọn làm nơi xây dựng an toàn khu (ATK), là trung tâm lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược từ năm 1947 đến năm 1954. An toàn khu ATK là nơi đặt đại bản doanh Thủ đô của cuộc kháng chiến chống Pháp năm xưa.

Sau khi dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu tham quan Khu trưng bày bảo tàng ATK Định Hóa và Di tích Lịch sử Tỉn Keo – nơi đã diễn ra cuộc họp của Bộ Chính trị về việc quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ vào tháng 12/1953.

Đại biểu Bùi Hoàng Thăng, đến từ Canada, hào hứng chia sẻ: “Được nghe giới thiệu và tận mắt xem những hiện vật, trong đó có những vũ khí thô sơ đã giúp Việt Nam chiến thắng được thực dân Pháp, em đã hiểu thêm về tinh thần bất khuất bảo vệ độc lập chủ quyền của nhân dân Việt Nam. Ngày hôm qua, khi đến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam em đã được nghe về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, khi đến đây em lại càng hiểu thêm về sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo. Và chính nơi này, Bác Hồ và các nhà Lãnh đạo Việt Nam đã họp bàn quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ”.

Em Lê Thu Hằng, trở về từ Ukraine, thì chia sẻ: “Năm nào em cũng được về Việt Nam, nhưng để có có hội đi và tìm hiểu về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đất nước như thế này không phải đơn giản. Nên được tham dự hoạt động của Trại hè lần này em rất vui và vinh dự. Hôm nay, đến với Khu di tích ATK Định Hóa, em được nghe giới thiệu nhiều kiến thức lịch sử, giúp em hiểu hơn về Bác Hồ, về lịch sử hào hùng của đất nước và cả địa lý lịch sử văn hóa con người vùng đất Thái Nguyên”.

Lần đầu tiên được đón tiếp các đại biểu là thanh niên, sinh viên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2019, chị Đỗ Thị Nha Trang, hướng dẫn viên Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Sinh thái ATK Định Hóa chia sẻ: “Tôi rất vui và vinh dự được đón đoàn, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên là người Việt Nam ở nước ngoài. Các em đã rất chăm chú lắng nghe tìm hiểu về lịch sử Khu di tích, đặc biệt là những tháng năm hoạt động cách mạng của Bác Hồ, tôi mong muốn các em sẽ có nhiều dịp trở lại Việt Nam để tiếp tục tìm hiểu về lịch sử đất nước, trong đó ATK Định Hóa là một địa chỉ ý nghĩa thiết thực”.

Chuyến về nguồn này sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ đối với nhiều bạn trẻ kiều bào, giúp các bạn hiểu rõ hơn về các giá trị lịch sử dân tộc, trân trọng những di sản mà ông cha ta để lại, từ đó quyết tâm học tập thật tốt để dù ở đâu, làm gì cũng có thể cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho cộng đồng, cho quê hương đất nước.

Theo chương trình, Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 sẽ diễn ra tối nay tại thành phố Thái Nguyên.

Huyền Anh
Từ khóa: Thanh niên kiều bào Trại hè Việt Nam 2019 ATK Định Hóa Thái Nguyên

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !