Thanh niên 18 tuổi phát minh dép chống tấn công tình dục

Một sinh viên 18 tuổi ở Ấn Độ đã phát minh ra dép chống tấn công tình dục giúp phụ nữ bảo vệ bản thân.

Chiếc dép với khả năng giúp phụ nữ bảo vệ bản thân chống tấn công tình dục

Theo tờ Oddicentral, Siddharth Mandala, sinh sống ở Telengana, Ấn Độ, 18 tuổi mới phát minh một loại dép có khả năng chống lại kẻ tấn công tình dục phụ nữ.

Khi gặp nạn, chiếc dép đặc biệt giúp người phụ nữ bảo vệ bản thân bằng cách tấn công đối tượng bằng dòng điện 0,1 ampe gắn ở dép.

Cùng lúc đó, chiếc dép cũng báo động cho cảnh sát và gia đình nạn nhân biết.

Mandala cho biết: "Tôi đã tạo ra thiết bị đặc biệt có tên ElectroShoe. Thiết bị được tạo ra bằng một bảng mạch điện mà tôi học được trong lớp vật lý. Người dùng đi lại càng nhiều thì năng lượng tạo ra càng nhiều và lưu lại trong pin để sạc lại".

Siddharth Mandala trả lời phỏng vấn

Mandala cho biết sau 17 thử nghiệm không thành công cuối cùng cậu cũng đưa ra một phiên bản khả thi nhất. Với sự giúp đỡ của các thầy giáo, chuyên gia cùng việc tự học hỏi công nghệ khoa học cả trực tiếp và trực tuyến đã giúp cậu tích lũy kinh nghiệm và phát triển sản phẩm thành công.

Mandala nói: "Trong quá trình thử nghiệm, tôi bị điện giật 2 lần. Người bạn của tôi là Abhishek thậm chí còn bị chảy máu cam, nhưng bất cứ khi nào muốn bỏ cuộc tôi lại nhớ đến lời của Thomas Edison - "tôi không thất bại 1000 lần mà bóng đèn là một sáng chế ra đời sau 1000 bước"".

ElectroShoe vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được bán trên thị trường.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !