Thanh Hóa: Nước dâng ngập nóc nhà, người dân cõng nhau chạy lũ trong đêm

Hàng trăm hộ dân ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã được lệnh di dời đến nơi an toàn trong đêm do nước ngập dâng cao ngập mái nhà.

Ngay trong đêm hàng nghìn hộ dân đã được di dời tài sản và người đến nơi an toàn

Theo đó, vào đêm 11/10, do hồ Cửa Đạt xả lũ khiến hơn 500 hộ dân của xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phải di dời đến nơi an toàn ngay trong đêm.

Trước đó, do mưa lớn nhiều ngày cộng với hồ thủy điện Cửa Đạt xả lũ, toàn huyện Thọ Xuân có 2.961 số hộ bị ngập đã di dời, tập trung ở các xã Xuân Hòa, Xuân Thiên, Xuân Yên, Phú Yên, Thọ Diên, Thọ Hải, Thị trấn Lam Sơn, Thọ Trường, Xuân Khánh, Thọ Nguyên, Thị trấn Thọ Xuân, Hạnh Phúc, Xuân Trường, Tây Hồ, Xuân Tân.

Nơi được di dời đến là những trường học, các nhà văn hóa và các vùng đất cao và các xã không bị cô lập.

Theo ông Thái Xuân Cường - Chủ nhiệm UBKT huyện Ủy cho biết, sau khi nắm bắt tình hình, UBND huyện đã phát lệnh di dân từ đêm 10/10, cho đến ngày 11/10 thì nước dâng cao có nơi lên đến 6m, lút cả nóc nhà buộc các hộ dân phải di dời ngay trong đêm.

Đến thời điểm 10h đêm ngày 11/10, 90% các hộ dân đã được di tán đến nhà người thân an toàn. 10% còn lại đang ở trên nhà 2, 3 tầng kiên cố nên họ chưa muốn đi.

Do nước dâng cao nên lực lượng chức năng cùng người dân đã dùng thuyền, bè để di chuyển trong đêm.

Trong đêm 11/10, nước sông Bưởi dâng cao tràn bờ đê kéo dài 2km khiến nước ngập cục bộ khiến hàng trăm hộ dân thuộc các xã Thạch Định, Thạch Tân, thị trấn Kim Tân... phải di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Theo những người dân, đây là trận lụt lịch sử thứ hai sau năm 1997.

Hiện nay mực nước ở các sông ở Thanh Hóa đang tiếp tục dâng cao, nhiều sông, hồ đập có nguy cơ vỡ đê cao, hồ thủy điện Cửa Đạt tiếp tục xả lũ vùng hạ lưu có thể ngập sâu trong nước.

Một số hình ảnh người dân Thanh Hóa chạy lũ trong đêm:

Đồ đạc và tài sản đều được di dời khẩn cấp

Người dân phải cõng nhau di dời ngay trong đêm

Nhà biến thành sông, hồ

Phương tiện di chuyển là những chiếc bè nhỏ

Trần Nghị

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !