Tháng nào cũng đưa vợ tiền tiết kiệm nhưng hỏi đến thì không còn xu nào, tôi sốc hơn khi biết điều này

Tôi đều đặn đưa cho vợ 20 triệu/ tháng để lo chi phí sinh hoạt và tiết kiệm tiền cho tương lai.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đã được 5 năm, con cái đủ nếp, đủ tẻ. Chúng tôi được bố mẹ cho nhà cửa nên không gặp áp lực chuyện mua nhà cửa như những vợ chồng trẻ khác.

Tôi được đánh giá là người đàn ông chịu khó, luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho vợ con. Mong muốn của vợ tôi là sau này con cái lên tiểu học sẽ cho chúng học trường quốc tế mà những trường đó chi phí lại đắt đỏ nên lâu nay hai vợ chồng đều phải cố gắng tiết kiệm.

Tôi làm kỹ sư xây dựng cho một tập đoàn lớn, mỗi tháng trừ tất cả các chi phí cá nhân thì tôi đưa vợ gần 20 triệu lo chi phí sinh hoạt và tiết kiệm cho con cái sau này.

Thời gian gần đây, một người bạn thân rủ tôi hùn vốn thành lập công ty xây dựng nho nhỏ. Tôi thấy cơ hội mở ra vì nó thì có quan hệ, tôi lại có chuyên môn, nếu thành lập công ty tôi sẽ thoát khỏi cảnh đi làm thuê đầy áp lực, mệt mỏi.

Tuy nhiên, để thành lập công ty thì mỗi người phải bỏ ra đến 500 triệu góp vốn. Tôi chắc mẩm thời gian qua vợ chồng tôi đã tiết kiệm được vài trăm triệu, còn thiếu đâu thì đi vay thêm.

{keywords}
Ảnh minh họa

Ôm kế hoạch đầy ắp hi vọng về nói chuyện với vợ nhưng vợ tôi lại nói cứ đi làm công ăn lương cho chắc, công ty mở ra mà không làm ăn được còn mệt mỏi hơn.

Điều này không giống với vợ tôi chút nào, trước giờ cô ấy luôn mong muốn thoát khỏi cái cảnh làm thuê, cô ấy từng nói làm gì nhỏ cũng được nhưng mình có tâm huyết là sẽ thành chủ. Đặc biệt tôi để ý thấy khi nhắc đến chuyện tiền nong cô ấy hơi bối rối.

Sau một hồi hỏi han thì tôi tá hỏa khi biết số tiền tôi đưa vợ hằng tháng đã bị chi tiêu hết và không tiết kiệm được xu nào.

Bực mình vì nghĩ rằng vợ tiêu hoang phí số tiền mồ hôi công sức, lại nghĩ đến những ngày nắng nóng phơi mặt ở công trường từ sáng sớm đến tối mịt vì chỉ mong muốn tiết kiệm được chút ít lo cho con cái sau này… nên hôm ấy tôi đi làm rồi về thẳng nhà bố mẹ đẻ ở quê.

Ai ngờ khi về nhà, mẹ tôi luôn miệng dặn tôi sau này phải đối xử thật tốt với vợ vì có phúc mới có người như vậy về làm dâu.

Mẹ tôi kể nửa năm qua tôi bận rộn ở công trường với dự án mới nên bố tôi bệnh trọng mà tôi lại không hay biết gì. Vợ còn dặn mẹ tôi đừng nói gì để tôi tập trung công việc còn chuyện sức khỏe của bố thì một mình cô ấy lo cả.

Thương bố chồng, vợ tôi không tiếc lấy số tiền tiết kiệm bấy lâu của hai vợ chồng đưa bố vào một bệnh viện có tiếng và nhờ bác sĩ có uy tín nhất điều trị nên sức khỏe mới có tiến triển tốt như bây giờ.

Lại còn chuyện em gái tôi không chịu học hành, ăn chơi lêu lổng trót vay nợ của xã hội đen, chúng tìm đến tận nhà phá phách, chuyện ấy cũng là vợ tôi bỏ tiền ra lo. Đó là lí do tại sao khoản tiền tiết kiệm của chúng tôi không cánh mà bay.

Tôi suýt khóc khi nghe những lời mẹ nói nên vội lái xe về nhà, tôi đã hiểu nhầm sự bao dung của cô ấy với gia đình tôi rồi.

Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng

Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng

'Hai vợ chồng chưa có con, ở nhà thuê, 1 tháng chỉ tiêu lương mình mà quanh đi quẩn lại thế nào có tháng để dư ra ít, có tháng thì hết, có tháng thì âm', người vợ kể.

Bạn đọc Mạnh Kiên

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !