Thang máy tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng thường xuyên hư hỏng!

Đó là thông tin được nêu trong Thông báo số 333/TB-VP (ngày 17/12) của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng về cuộc họp rà soát các tồn tại của hệ thống thang máy công trình Trung tâm Hành chính (TTHC) TP Đà Nẵng diễn ra hôm 10/12.

Theo đó, qua hơn một năm đưa vào hoạt động, theo phản ảnh của PMC (Ban quản lý tòa nhà TTHC Đà Nẵng) và những người làm việc tại tòa nhà này thì việc vận hành hệ thống thang máy thường xuyên xảy ra lỗi kỹ thuật. Mặc dù đơn vị cung cấp thang máy Schindler đã cố gắng sửa chữa nhưng tình trạng hư hỏng vẫn thường xuyên xảy ra, dẫn đến ách tắc giao thông nội bộ tòa nhà và tạo tâm lý lo lắng cho người sử dụng, gây ảnh hưởng đến việc vận hành tòa nhà.

Thang máy tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng thường xuyên hư hỏng! - ảnh 1

Hệ thống thang máy tòa nhà TTHC Đà Nẵng thường xuyên xảy ra hư hỏng, gâyách tắc giao thông nội bộ tòa nhà và tạo tâm lý lo lắng cho người sử dụng (Ảnh: HC)

Do vậy, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thống nhất triển khai kiểm định chất lượng hệ thống thang máy và đề nghị Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với BQL các dự án xây dựng TP Đà Nẵng mời 01 đơn vị có đủ pháp nhân, năng lực thực hiện công tác kiểm định chất lượng hệ thống thang máy Schindler đang sử dụng tại tòa nhà TTHC TP Đà Nẵng, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 19/12.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị BQL các dự án xây dựng Đà Nẵng căn cứ hợp đồng thi công đã ký và các quy định pháp luật hiện hành, mời nhà thầu chính là Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ 55 và nhà thầu phụ cung cấp, lắp đặt hệ thống thang máy là Công ty TNHH Schindler Việt Nam đến làm việc để thống nhất cách xử lý liên quan đến vấn đề tài chính giữa các bên trong phạm vi trách nhiệm của chủ đầu tư dự án nhằm sớm tháo gỡ vướng mắc trong việc bảo hành, bảo trì hệ thống thang máy kịp thời khi xảy ra lỗi kỹ thuật.

Trường hợp nhà thầu vẫn tiếp tục tranh chấp, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề nghị BQL các dự án xây dựng TP Đà Nẵng tiến hành các trình tự giải quyết theo quy định của pháp luật nhưng không làm ảnh hưởng đến trách nhiệm bảo hành, bảo trì công trình theo quy định.

Trước mắt, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty TNHH Schindler Việt Nam có trách nhiệm cử đội ngũ cán bộ kỹ thuật đến Đà Nẵng để phối hợp với BQL tòa nhà (PMC) xử lý kịp thời, dứt điểm các lỗi kỹ thuật của hệ thống thang máy trong quá trình vận hành, không để tình trạng hư hỏng kéo dài như thời gian vừa qua làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của các đơn vị trong tòa nhà cũng như sự tin tưởng của người sử dụng vào hệ thống thang máy Schindler.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh, tòa nhà TTHC là trụ sở làm việc của toàn bộ hệ thống chính quyền TP Đà Nẵng. Do vậy các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn về con người và cơ sở vật chất phải được đặt lên hàng đầu.

Các hạng mục công trình (đặc biệt là hệ thống cơ điện) phải đảm bảo hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định của nhà nước, hồ sơ thiết kế, hồ sơ mời thầu và catalogue nhà cung cấp xuyên suốt thời gian khai thác công trình chứ không phải chỉ trong thời gian bảo hành công trình (2 năm).

HẢI CHÂU

Thực hư chiêu lừa đảo trực tuyến mới được dân mạng chia sẻ rần rần

Các chuyên gia chưa ghi nhận trường hợp người dùng bị lừa đảo trực tuyến bằng hình thức quét mã QR trên phiếu trúng thưởng trong bưu phẩm shipper gửi đến. Song, người dân vẫn cần cảnh giác với bưu phẩm lạ và chương trình tri ân không rõ nguồn gốc.

Tiết lộ lạc lối của gã trai vào khách sạn cùng quý bà 56 tuổi

Học đủ nghề nhưng không bền chí, H. quyết định làm “phi công” bán thân cho quý bà khi lâm vào cảnh túng quẫn.

Khách Tây kinh ngạc vì ăn 3 bữa một ngày ở Việt Nam chưa hết 50.000 đồng

Để tăng "độ khó" cho trải nghiệm xem chi tiêu ở Việt Nam rẻ cỡ nào, vị khách Tây thử thách cầm 50.000 đồng ăn 3 bữa trong một ngày ở thành phố được cho là đắt đỏ nhất nơi đây và bất ngờ với kết quả nhận được.

Giật mình gã thợ hồ 'khoe hàng' sau 1 cuộc gọi, ra sức gạ gẫm quý bà

H. nói bản thân thường bán dâm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Cuối tuần, H. làm tại các công trình xây dựng.

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Đang cập nhật dữ liệu !