Thẩm vấn hàng trăm người vụ mang quan tài diễu phố

“Chúng tôi đã thẩm vấn cả trăm người. Chúng tôi không quan tâm đến ai là con rể của chủ tịch tỉnh. Vụ án diễn biến nhanh, chúng tôi điều tra tất cả những người có liên quan để làm rõ”, thượng tá Việt cho biết.

6 nghi can sống chung một nhà

Ngày 19/3, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã mời con rể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc lên để làm việc. Con rể của chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hiện là Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh. Cũng theo nguồn tin có 2 trong số 5 bị can bị khởi tố về tội giết người là nhân viên của doanh nghiệp này.

Trả lời câu hỏi, cơ quan CSĐT triệu tập GĐ doanh nghiệp này để làm rõ nội dung gì, thượng tá Nguyễn Văn Việt nói: “Chúng tôi đã thẩm vấn cả trăm người. Chúng tôi không quan tâm đến ai là con rể của chủ tịch tỉnh. Vụ án diễn biến nhanh, chúng tôi điều tra tất cả những người có liên quan để làm rõ”. Tuy nhiên, “liên quan” như thế nào thì ông Nguyễn Văn Việt không giải thích. Theo khẳng định của thượng tá Việt, quá trình điều tra đến thời điểm này, chỉ có liên quan đến 6 đối tượng. Riêng đối tượng Bình đang bỏ trốn, cơ quan công an đang cùng gia đình vận động đầu thú.

Thẩm vấn hàng trăm người vụ mang quan tài diễu phố - ảnh 1

Thẩm vấn hàng trăm người liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh.

Theo tìm hiểu, một số đối tượng bị bắt trong vụ án sinh sống tại ngôi nhà 4 tầng, ở Quán Tiên (phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Nhiều người dân đồn thổi, ngôi nhà này có nguồn gốc sở hữu của gia đình chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Chiều 20/3, ngôi nhà im ỉm khóa. Những người sống xung quanh cho hay, từ năm ngoái, sau khi người nhà của chủ tịch tỉnh dọn đến chỗ khác ở thì có một số thanh niên đến đây ở.

Hàng ngày đi làm, tối mới trở lại, họ sống khép kín, không trò chuyện với ai bao giờ. Chỉ đến khi xem ảnh trên báo thì mới nhận ra là đối tượng này đang sống ngay bên cạnh mình. Về những thông tin này, thượng tá Nguyễn Văn Việt từ chối trả lời vì cho rằng nó “không liên quan đến vụ án mạng này”.

Gia đình bất ngờ vì sự việc diễn biến quá nhanh

Về thông tin “chết do ngạt nước” khiến dư luận bức xúc xuất phát từ đâu, đại tá Đinh Tiến Hà, Chánh văn phòng Công an tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: “Lúc khám nghiệm ban đầu có rất đông người dân khu vực vào, kháo nhau nên không biết thông tin đó từ đâu ra. Chắc chắn sẽ điều tra, xem xét ai kích động, tung ra tin chết do ngạt nước với động cơ gì”.

Liên quan đến việc cơ quan CSĐT có xem xét đến việc khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng hay không, đại tá Hà tiết lộ, trong quá trình vãn hồi trật tự, có rất nhiều người quá khích, thậm chí đã có một đồng chí công an bị ném đá vào mặt. Lực lượng công an đã tạm giữ 3 đối tượng. Sau đó, gia đình viết cam kết xin được giáo dục, răn đe và cơ quan công an đã cho về.

Ông Hà cho hay, người nhà nạn nhân còn thông tin, một số người trong gia đình còn bị dân sỉ vả nói rằng "đây không chỉ là việc của gia đình nữa mà là việc của người dân". Do vậy, nếu có người chủ mưu, cầm đầu với mục đích chống đối thì chắc chắn sẽ khởi tố để điều tra, còn hiện nay chưa có tài liệu chứng minh việc này.

Tìm về gia đình nạn nhân, chị Nguyễn Minh Thương - vợ của anh Tuấn Anh cùng con đã tạm lánh về nhà bố mẹ đẻ. Bà Nguyễn Thị Hải, mẹ của nạn nhân bị ốm nằm bẹp trên giường cũng cho hay, không ai biết thông tin ấy xuất phát từ đâu.

“Có thể người dân chứng kiến rồi kháo nhau kết quả không đúng. Người này truyền tai người kia rồi mới có chuyện bức xúc như vậy vì Tuấn Anh được mọi người quý mến, không gây gổ với ai bao giờ”, bà Hải nức nở. Cũng theo người nhà, diễn biến vụ việc bất ngờ và nhanh đến nỗi họ cũng không kiểm soát được tình hình.

Lê Tú

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !