Thái Bình: 7 tháng đầu năm đã diễn ra 185 lễ hội

Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Thái Bình cho biết, tính từ đầu năm đến nay (15/7/2019), các địa phương trong tỉnh này đã tổ chức 185 lễ hội, trong đó có 3 lễ hội quy mô lớn cấp quốc gia.

Cụ thể, 3 lễ hội quy mô lớn là: Lễ hội đền Trần (huyện Hưng Hà), Lễ hội chùa Keo (huyện Vũ Thư) và Lễ hội đền A Sào (huyện Quỳnh Phụ). Ngoài ra 182 lễ hội cấp làng xã cũng được tổ chức với quy mô nhỏ, phần lớn là hội làng (hội đền, đình, chùa...).

Lễ hội đền Trần (Hưng Hà) hồi tháng Giêng.

Cũng theo Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Thái Bình, các lễ hội được tổ chức theo đúng trình tự và thời gian quy định. Phần lễ được thực hiện trang nghiêm, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống như: rước nước, bái yết, rước bộ, dâng hương…

Phần hội với nhiều hình thức vui chơi lành mạnh, tái hiện được những nét văn hóa dân gian mang đậm sắc thái nông nghiệp như: kéo co, pháo đất, kéo lửa thổi cơm, cỗ cá… Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các lễ hội đã được ban tổ chức nhiều lễ hội quan tâm, chú trọng.

Hát quan họ tại lễ hội chùa Keo - hay còn gọi là chùa Keo thượng (Vũ Thư).

Các hoạt động trong lễ hội đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và bảo lưu, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

Nam Phương
Từ khóa: Thái Bình Đất và người Thái Bình Đông Hưng Quỳnh Phụ Hưng Hà Tiền Hải Kiến Xương Vũ Thư Thái Thụy TP Thái Bình Diêm Điền Quỳnh Côi Chùa Keo Đền Đồng Bằng Bắc Đông Quan Nam Đông Quan

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !