Tết Trung thu đặc biệt của các oan hồn thai nhi lưu lạc

Hằng năm cứ đúng vào dịp Trung thu là hàng ngàn người cha, người mẹ từ khắp nơi trên cả nước lại tụ hội về ngôi chùa này để dâng lễ, cầu siêu cho những oan hồn thai nhi lưu lạc.

Vì nhiều lý do những mầm sống đang thành hình bị phá bỏ. Những đứa trẻ vô tội đã phải trả giá cho lỗi lầm của người lớn. Mùa trung thu về, các bậc làm cha, làm mẹ ấy đến đây với lòng sám hối...

Từ giấc mơ kỳ lạ…

Ngôi chùa được nhắc đến có tên Từ Quang ở nằm tại ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Không kể ngày rằm, ngày bình thường cũng có vài chục lượt phật tử từ khắp mọi miền trên đất nước tìm đến đây nhờ trụ trì Thích Giác Thiện lập đàn, cầu siêu cho các vong hồn thai nhi chưa được siêu thoát.

Từ 5 năm nay việc cầu siêu cho các oan hồn thai nhi đã trở thành một sự kiện đặc biệt hằng năm của chùa Từ Quang. Trụ trì Thích Giác Thiện kể, vào đầu năm 2009 một phật tử đến ở lại chùa làm công quả, đêm ngủ người này mơ thấy một câu chuyện kỳ lạ.

Tết Trung thu đặc biệt của các oan hồn thai nhi lưu lạc - ảnh 1

Tượng thờ phật và các hài nhi tại chùa Từ Quang (Ảnh: Phương Nguyễn)

Phật tử này thấy một nhóm hài nhi trong bộ dạng rách rưới, khóc than thảm thiết và luôn ngửa tay xin ăn. Mấy đêm liên tiếp, giấc mơ kỳ lạ ấy cứ lặp đi lặp lại,  người này bèn kể lại cho vị trụ trì chùa. Nghe xong câu chuyện, trụ trì Thích Giác Thiện suy ngẫm giấc mơ kia chắc cũng có nguyên do của nó.

Ngài tìm hiểu thì được biết, số là ngôi chùa Từ Quảng nằm giáp ranh với các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Chánh. Hằng năm có rất nhiều nữ công nhân vì nhiều lý do khác nhau đã phá thai, vứt bỏ thai nhi xung quanh. Và có lẽ nhiều linh hồn hài nhi vất vưởng, không có nơi nương tựa ấy đói khát mới tìm đến cổng chùa than khóc.

Sau đó trụ trì Thích Giác Thiện đã lập đàn cầu cho các oan hồn hài nhi được siêu thoát. Phật tử khắp nơi, là những ông bố bà mẹ trót phá bỏ đi cốt nhục của mình, biết chuyện đến xin trụ trì cho được dâng lễ cầu siêu cho những đứa con chưa thành hình của họ. Cứ như thế, người đến xin dâng lễ ngày một đông, nhiều hôm chỉ là ngày thường nhưng có đến vài chục lượt.

…Đến lễ cầu siêu hằng năm

Trung Thu là ngày tết của thiếu nhi, là dịp các em được vô tư chạy nhảy với những chiếc lồng đèn màu sắc sặc sỡ. Những ngày này, ai tới chùa Từ Quang sẽ bắt gặp hình ảnh người cha, người mẹ chuẩn bị đầy đủ nào là mặt nạ đủ hình thù, lồng đèn màu sắc, kẹo bánh đủ loại, quần áo, giày dép, sữa tươi…

Tết Trung thu đặc biệt của các oan hồn thai nhi lưu lạc - ảnh 2

Lồng đèn, bánh kẹo, sữa... được các bậc phụ huynh dâng cúng (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trong thâm tâm ai cũng cầu mong cho đứa con, đứa cháu chưa từng được sinh ra của mình được tung tăng rước đèn, được vui chơi thỏa thích.

Trụ trì Thích Giác Thiện chia sẻ, thông qua hoạt động đại lễ cầu siêu cho oan hồn thai nhi ở chùa, người mong muốn gửi gắm thông điệp đến với những cô gái trẻ, những người có suy nghĩ sẽ vứt bỏ đi sinh linh bé bỏng, hãy nhìn nhận và sữa chữa lỗi lầm, đừng vì sự ích kỷ bản thân nhất thời mà tự ý tước đi sinh mạng của con cái, đạo lý không cho phép như thế.

Tết Trung thu đặc biệt của các oan hồn thai nhi lưu lạc - ảnh 3

Hàng chục phật tử tham dự một buổi lễ cầu siêu cho các oan hồn thai nhi (Ảnh: Phương Nguyễn)

Cũng như những năm trước, dịp trung thu năm nay chùa Từ Quang sẽ lại tổ chức dâng lễ cầu siêu cho oan hồn các thai nhi vô thừa nhận, cho các vong linh bé nhỏ được hưởng một tết Trung Thu vui vầy như bao trẻ em trên trần gian.

Phương Nguyễn

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !