Tết Kỷ Hợi 2019: Ngày mùng 1, hạn chế mặc trang phục màu gì?

Màu sắc trang phục ngày đầu năm khá quan trọng, vậy ngày Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 không nên mặc màu gì để cả năm được may mắn, bình an?

Tết Kỷ Hợi 2019 đã đến, nhà nhà háo hức để chuẩn bị trang phục đi du xuân, chúc Tết họ hàng, bạn bè.

Những ngày đầu năm mới, ai ai cũng cố gắng mặc thật đẹp với đủ loại trang phục đầy màu sắc. Ngoài mục đích làm đẹp, điều này cũng thể hiện rằng cả nhà sẽ đón một năm mới giàu sang, phú quý và đủ đầy. Bởi vậy mà việc ăn mặc trong ngày Tết khá quan trọng. Tuy nhiên, ngày Tết không nên mặc màu gì thì không nhiều người biết đến.

Theo quan niệm dân gian, trang phục ngày đầu năm rất quan trọng. Ảnh minh họa. Nguồn IT

Chuyên gia phong thủy Vũ Thế Khanh cho biết, trong ngày Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, trang phục mặc trên người nên tùy theo lứa tuổi, tùy theo dáng vóc cơ thể từng người và tùy theo thời tiết.

Nhưng nhìn chung, trang phục cũng nghiêng sang màu đỏ hoặc màu rực rỡ để tăng thêm sự hưng phấn, tạo khí thế tích cực trong ngày đầu năm, lại phù hợp với thời tiết lập xuân.

Trẻ em thường mặc màu hồng cho trẻ trung, các cụ già thường mặc màu đỏ cho long trọng, tránh mặc những “màu lạnh” như màu đen, màu xám hoặc nhưng màu tạo cảm giác thê lương, tang tóc.

Trong ngày tết, không nên mặc đồng bộ đen hoặc đồng bộ trắng, vì mặc như vậy dễ gợi trong tâm trí cái cảm giác của các đám tang.

Nhiều người còn đưa ra cái quan niệm mặc theo “Ngũ hành” ứng với năm đó. Tuy nhiên, thuyết này dễ bị tư duy máy móc “huyền bí hóa” các hiện tượng thiên nhiên, dễ rơi vào mê tín dị đoan, thiếu cơ sở khách quan khoa học.

“Ví dụ trong thuyết “ngũ hành” cho rằng “Thủy là màu đen” thì chả lẽ ngày Tết những người mệnh Thủy phải mặc màu đen cho hợp ngũ hành hay sao?

Người xưa lập ra tương sinh tương khắc, rồi màu sắc ứng với ngũ hành, nhưng do trình độ khoa học về vũ trụ thuở xưa còn hạn chế nên các phạm trù tương sinh, tương khắc, màu sắc trong thuyết ngũ hành không còn phù hợp với bản chất của sự vật.

Trân trọng kiến thức của người xưa về thuyết ngũ hành như trân trọng một cổ vật vậy, ta có thể đưa cổ vật vào viện bảo tàng, nhưng không nên đem ra dùng nếu như nó lạc hậu về tính năng sử dụng”, ông Khanh nhấn mạnh.

*Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo Dân Việt
Từ khóa: Mùng 1 Tết nên mặc áo màu gì mùng 1 tết nguyên đán Tết Kỷ Hợi Tết 2019 mặc áo màu gì ngày mùng 1 Tết 2019

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Đang cập nhật dữ liệu !