Tết Giáp Ngọ 2014 có mưa không?

Khoảng 27 đến 29-1 (tức 27 đến 29 Tết), phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét...
Tết Giáp Ngọ 2014 có mưa không? - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa và hạn dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương trả lời trên Báo Quân đội nhân dân, tình hình thời tiết 3 miền Bắc - Trung - Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ như sau: 

Miền Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Khoảng 27 đến 29-1 (tức 27 đến 29 Tết), phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Khoảng 30-1 đến 3-2, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Theo dự báo, khoảng thời gian này có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu, do vậy nền nhiệt độ không giảm nhiều, sau đó không khí lạnh suy yếu nhanh và nền nhiệt cũng dần tăng trở lại. Đến khoảng 4, 5-2-2014 (tức 5, 6 Tết), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Bắc Bộ trời chuyển rét.

Còn ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, khoảng 27 đến 29-1, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng trời rét. Từ 30-1 đến 3-2, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Khoảng 4 và 5-2, khu vực này trời nhiều mây, có mưa nhỏ sau hết mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời chuyển rét. Tuy nhiên, lượng mưa phổ biến dưới 10mm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 13 độ C, vùng núi từ 9 đến 11 độ C, vùng núi cao có nơi thấp hơn.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế mưa rải rác, ngày nắng

Tại các địa phương này, khoảng 27 đến 31-1, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác vào 27 và 28-1, sau giảm mưa. Gió bắc cấp 2, cấp 3. Phía Bắc trời rét vào đêm và sáng. Khoảng 1-2 đến 4-2, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày hửng nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc trời rét vào đêm và sáng. Khoảng ngày 5, 6-2, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc cấp 3. Phía Bắc trời chuyển rét.

Lượng mưa phổ biến phía Bắc từ 5-15mm, phía Nam là 15-30mm. Tuy nhiên, nhiệt độ tại khu vực này ở mức thấp nhất từ 12-14 độ C, phía Nam từ 14-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-23 độ C, phía Nam là 23-25 độ C

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa đêm và sáng

Với các địa phương này, nhân dân có thể vui Xuân, đón Tết trong nền nhiệt độ thuận lợi khi nó chỉ dao động từ 17-19 độ C, phía nam từ 20-22 độ C. Nền nhiệt cao nhất ở phía Nam lên tới 31 độ C. Tuy nhiên, khoảng 27 đến 29-1, khu vực này nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác, phía Nam có mưa vài nơi. Gió bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhưng khoảng từ 30-1 đến 4-2, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, ngày hửng nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên và Nam Bộ về đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi

Với Tây Nguyên, toàn thời kỳ, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C. Cao nhất từ 28-30 độ C. Còn tại Nam Bộ, toàn thời kỳ, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 31-33 độ C.

Dự báo thời tiết từ 22-31/1/2014 (từ nay đến Mùng Một Tết)

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 22, ngày 23, ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, vùng núi cao có rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá và sương muối.

Từ ngày 24 đến ngày 31, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, tập trung chủ yếu vào ngày 25, ngày 26, và ngày 29, ngày 30, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
 
Ngày 22, ngày 23, ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, vùng núi có rét hại. Vùng núi cần đề phòng băng giá và sương muối.

Từ ngày 24 đến ngày 31, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, tập trung chủ yếu vào ngày 25, ngày 26, và ngày 29, ngày 30, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.
 
Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Ngày 22, ngày 23, phía bắc phổ biến ít mưa, phía nam có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc ngày 22, ngày 23, trời rét đậm.

Từ ngày 24 đến ngày 28, đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc trời rét.

Ngày 29 tới ngày 31, nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực trong ngày 29, ngày 30, sau có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.
 
Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 22, ngày 23, phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, phía nam phổ biến không mưa. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh.

Từ ngày 24 đến ngày 31, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 22 đến ngày 31, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Từ ngày 22 đến ngày 31, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Đ.L (tổng hợp)

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Đang cập nhật dữ liệu !