Techcombank cung cấp tài chính cho công nghiệp phụ trợ

Phát triển công nghiệp phụ trợ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam, nhưng thiếu vốn thời gian qua cũng là nguyên nhân khiến ngành công nghiệp này vẫn “dậm chân tại chỗ”.
Techcombank cung cấp tài chính cho công nghiệp phụ trợ - ảnh 1

Khó khăn về vốn là một trong số nguyên nhân khiến doanh nghiệp phụ trợ thiếu nguồn lực phát triển

Ngày 23/5/2014, tại TP.HCM, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Phía Nam – Cục phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JAICA) phối hợp cùng Techcombank tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các điển hình cải tiến tại hiện trường sản xuất” lần thứ 4 dành cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo các chuyên gia JAICA, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam và đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam có quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu sản xuất các linh kiện chi tiết giản đơn, giá trị gia tăng thấp... Khó khăn và rào cản càng tăng lên đối với doanh nghiệp phụ trợ trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới: gia tăng sự cạnh tranh từ các nguồn linh kiện nước ngoài, phụ thuộc nhiều hơn vào các hãng lớn…

Yêu cầu tất yếu để doanh nghiệp tồn tại và nâng cao năng lực cạnh tranh đó là sự thay đổi, cải tiến mạnh về chất. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự hỗ trợ về Quản lý chất lượng, Quản lý sản xuất của các chuyên gia Nhật Bản, VCCI, doanh nghiệp cần một điểm tựa vững chắc về tài chính để sẵn sàng làm mới mình.

Trước những khó khăn về tài chính mà các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ đang gặp phải, ngân hàng Techcombank đã quyết định dành một số vốn lớn cùng nhiều ưu đãi đối với các khoản vay của số doanh nghiệp này.

Theo đó, nhà băng này cung cấp gói sản phẩm tài chính toàn diện cho doanh nghiệp mới và vay siêu tốc của Techcombank, nhằm hỗ trợ nguồn vốn kịp thời (đặc biệt với các khoản vay lưu động) và giúp doanh nghiệp phụ trợ có các giải pháp quản lý tài chính, quản lý dòng tiền một cách chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực.

Cụ thể đối với Gói sản phẩm tài chính toàn diện, doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn về giá và phí các dịch vụ tài chính. Trong khi đó, sản phẩm Vay siêu doanh nghiệp được nhận trả lời khoản vay trong vòng 16h làm việc; tỷ lệ cho vay cao lên đến 80% giá trị tài sản bảo đảm – một trong những tỷ lệ cao nhất trên thị trường hiện nay, thủ tục đơn giản, nhanh chóng; phương thức giải ngân và trả nợ linh hoạt phù hợp với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng với sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia của JAICA và VCCI, các giải pháp tài chính phù hợp của Techcombank sẽ giúp doanh nghiệp có một sự hỗ trợ đồng bộ, hiệu quả để cải tiến sản xuất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường quốc tế trong quá trình hội nhập.

Nguyễn Hoài

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.