Tàu trật bánh, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Vụ tai nạn khiến hai toa số 9, 10 bị đổ nghiêng ra khỏi đường ray, các toa khác bị trật bánh. Ba đoạn ray trên tuyến đường sắt tại đây đã bị bật tung ra khỏi các thanh tà vẹt.

Tàu trật bánh, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Chiều 22/7, ông Dương Đức Vinh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông, Tổng Công ty Đường sắt VN (Bộ GTVT) xác nhận: Khoảng 6 giờ sáng 22/7, tàu hàng mang biển số 237 (gồm 17 toa) chạy theo hướng Bắc - Nam khi đi đến khu gian Lạc Sơn - Lệ Sơn (huyện Tuyên Hoá - Quảng Bình) thì bị tai nạn.

Vụ tai nạn khiến cho tuyến đường sắt Bắc – Nam hoàn toàn bị tê liệt và dự tính phải sau 18h cùng ngày mới có thể thông trở lại.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn, nhưng bước đầu cơ quan chức năng cho hay, có thể là do đoàn tàu chở hàng nặng (phân đạm) vào Bình Định nên đã bị trật bánh khỏi đường ray.

Cũng theo ông Vinh, đến tận thời điểm 18h, tuyến đường sắt Bắc – Nam vẫn chưa thể lưu thông trở lại, nguyên nhân là do phải đợi điều cẩu từ Vinh vào để cẩu toa tàu ra khỏi khu vực đường ray.

Thêm vào đó, cũng phải mất khá nhiều thời gian để chuyển tải hàng ra khỏi toa.

Vụ tai nạn khiến hai toa số 9, 10 của tàu bị đổ nghiêng ra khỏi đường ray, các toa khác bị trật bánh. Ba đoạn ray trên tuyến đường sắt tại đây đã bị bật tung ra khỏi các thanh tà vẹt.

Ngay sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã phối hợp với ga Lạc Sơn huy động lực lượng bảo vệ hiện trường, hàng hóa, thiết bị.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !