Tàu mắc kẹt trên đỉnh một mỏm đá cao 3 mét trong sự cố hi hữu

Sự cố hi hữu ở quần đảo Ecrehous khiến nhiều người đặt câu hỏi 'làm thế nào tàu lên trên đỉnh mỏm đá được'.

{keywords}
Tàu mắc kẹt trên đỉnh một mỏm đá cao 3 mét trong một sự cố hi hữu

Nhiều tháng sau khi con tàu khổng lồ mắc kẹt ở Kênh đào Suez gây xôn xao, một chiếc tàu khác đã khiến cư dân mạng bàn tán trên nhiều diễn đàn vì sự cố hi hữu của nó.

Các bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy con tàu khi mắc cạn trên đỉnh mỏm đá ở quần đảo Ecrehous khiến nhiều người đặt câu hỏi 'làm thế nào nó leo lên cao như thế được'.

Vì bị va chạm với một rạn san hô dưới nước, chiếc tàu tuần dương bị mắc kẹt trên mỏm đá ở độ cao hơn 3 mét so với mực nước biển. Mỏm đá nổi lên ở giữa vùng nước của rạn san hô Ecrehous, ngoài khơi bờ biển Jersey. Khi thủy triều rút, mỏm đá lộ rõ, vị trí con tàu giống như một bức tượng trên đỉnh cột cao.

Mặc dù, con tàu rơi vào vị trí bấp bênh, may mắn khi nó không gây ra nguy hiểm cho các thành viên phi hành đoàn ngay lập tức.

{keywords}
Mất 12 giờ để giải cứu con tàu mắc kẹt trên quần đảo Ecrehous

Các thành viên thuỷ thủ đoàn trên con tàu bị mắc kẹt bên trong khoảng vài giờ đồng hồ trước khi được lực lượng cứu hộ hoàng gia và lực lượng tuần duyên giải cứu.

Những người đi biển theo lịch trình đang trong chuyến tham quan rạn san hô đã hỗ trợ đưa đoàn thuỷ thủ vào bờ. Một số người bị thương nhẹ sau va chạm, họ đã được đưa vào viện để kiểm tra.

Trong khi đó, quá trình giải cứu của tàu phải mất khoảng 12 giờ đồng hồ. Cuối cùng, tàu cũng di chuyển được khỏi vị trí có một không hai khi thuỷ triều dâng cao.

Sự việc thu hút chú ý của cư dân mạng, nhiều người sáng tạo ra những bức ảnh hài hước về vị trí độc đáo có một không hai của con tàu mắc kẹt trên quần đảo Ecrehous.

'Hòn đảo chết chóc' kinh dị cấm khách du lịch ở Anh

'Hòn đảo chết chóc' kinh dị cấm khách du lịch ở Anh

Vùng đất bí ẩn nằm ở khu vực Kent, Vương quốc Anh được mệnh danh là hòn đảo chết chóc và khách du lịch không được phép đến nơi này.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !