Tàu làm tràn 1.000 lít dầu ra biển bị phạt 15 triệu đồng

Với hành vi gây tràn dầu ra khu vực biển cảng Dung Quất-KKT Dung Quất, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính tàu Racer Express (quốc tịch Panama) 15 triệu đồng.

Thông tin trên được Cảng vụ Quảng Ngãi xác nhận vào trưa ngày 24/11. Được biết trước đó vào khoảng 2h, ngày 16/11, khi đang neo đậu tại khu vực biển ở bến cảng số 1 Dung Quất-KKT Dung Quất, thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, để vận chuyển dăm gỗ xuất khẩu, tàu Racer Express đã bơm dầu để cân chỉnh giữa các hầm thì xảy ra sự cố ống bơm bị vỡ, làm ước trên 1000 lít dầu FO bị tràn ra biển. Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng, Công an KKT Dung Quất và chính quyền xã Bình Thuận... đã khẩn cấp huy động hàng trăm người cùng phương tiện ra khoanh vùng, khống chế và xử lý dầu tràn không cho dầu loang rộng trên biển.

Tàu làm tràn 1.000 lít dầu ra biển bị phạt 15 triệu đồng - ảnh 1

Tàu Racer Express

Đến ngày 17/11 thì số dầu tràn đã được lực lượng chức năng xử lý xong. Được biết tàu Racer Expresss có trọng tải 43.000 tấn, do ông Zhang Cheng Yu làm thuyền trưởng.

Huỳnh Hà

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !