Tàu cao tốc trật bánh ở Hong Kong, nhiều người bị thương

Tại hiện trường, hai toa giữa của đoàn tàu bị trật bánh, lệch ra khỏi đường ray, trong khi cửa một toa tàu bị rơi ra và biến dạng.

Sáng 17/9, một chuyến tàu cao tốc chở hàng trăm hành khách đã gặp sự cố nghiêm trọng và trật bánh khỏi đường ray ở bán đảo Cửu Long, thuộc Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) trong giờ cao điểm, làm ít nhất 8 người trên tàu bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Bloomberg

Theo Liên đoàn Công nghiệp Đường sắt Hong Kong, vụ tai nạn này xảy ra vào khoảng 8h30 phút sáng nay (theo giờ địa phương). Tại hiện trường, hai toa giữa của đoàn tàu bị trật bánh, lệch ra khỏi đường ray, trong khi cửa một toa tàu bị rơi ra và biến dạng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và giúp sơ tán khoảng 400 hành khách đến nơi an toàn. Theo đánh giá ban đầu, tàu bị trật bánh có thể xuất phát từ nguyên nhân lỗi thiết bị được điều khiển bởi phần mềm máy tính.           

Công ty vận hành mạng lưới đường sắt của Hồng Kông cũng đã xin lỗi các hành khách sau vụ tai nạn. Trong khi đó, chính quyền Hồng Kông đưa ra cam kết sớm tiến hành điều tra một cách toàn diện, độc lập nguyên nhân của vụ tai nạn. Thời gian điều tra dự kiến có thể mất từ 3 - 6 tháng.

Hiện các tuyến tàu qua lại khu vực nhà ga nơi hiện trường vụ tai nạn đã ngừng hoạt động để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Theo VOV
Từ khóa: Liên đoàn Công nghiệp Đường sắt Hong Kong Tàu trật bánh Hong Kong

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Lý do ông bố ở Thanh Hóa chấp nhận cho con trai duy nhất đi tù

Mặc dù có thể vay mượn để trả nợ cho con trai duy nhất nhưng ông Mai Văn Lâm ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) chấp nhận để con đi tù, với mong muốn con làm lại cuộc đời.

Sập bẫy tình, 8X Yên Bái mất 200 triệu, phải nhập viện điều trị tâm thần

Ly thân chồng, chị Linh Lan bỗng dưng được một người đàn ông Việt sống ở Malaysia quan tâm. Sau 8 tháng bị dẫn dắt vào bẫy tình, chị mất hàng trăm triệu và phải nhập viện điều trị tâm thần.

Người dân phẫn nộ trước màn trang trí cây thông Noel 'thảm hại chưa từng có'

Cư dân của thị trấn ven biển nổi tiếng Forster ở New South Wales, bờ biển phía bắc Australia, đã rất bất bình trước màn trang trí cây thông Giáng sinh của hội đồng địa phương.

Xôn xao tấm thiệp mời dự đám giỗ vợ cũ và ra mắt vợ mới của cụ ông 81 tuổi

Một cụ ông 81 tuổi ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi gửi thiệp mời đám giỗ của vợ cũ đồng thời ra mắt vợ mới.

Cảnh báo 3 hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng Việt Nam

Trong 7 thông tin nổi bật về lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tuần từ ngày 27/11 đến ngày 3/12, có 3 hình thức lừa đảo mới mà người dân cần lưu ý để phòng tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu.

Cuối tuần hẹn hò ở nơi ‘tự do, tự lo’ trên tầng 4 chung cư cũ Hà Nội

Quán trà nằm ở tầng 4 của một chung cư cũ trong con ngõ nhỏ phố Đào Tấn, Hà Nội. Khách đến đây tự do lựa chọn loại trà, ấm chén, chỗ ngồi… và thưởng trà trong tiếng nhạc du dương.

Dự báo thời tiết 2/12/2023: Miền Bắc vẫn rét, Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn

Dự báo thời tiết 2/12/2023, miền Bắc duy trì rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ tiếp diễn mưa lớn và khả năng kéo dài đến hết 3/12. Đông Tây Nguyên mưa to cục bộ.

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Đang cập nhật dữ liệu !