Tập đoàn TH ủng hộ 1 tỷ đồng khắc phục thiệt hại bão lũ tại Phú Yên

Ngày 15-16/11, tại huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, tập đoàn TH đã ủng hộ 1 tỷ đồng nhằm chung tay giúp huyện và người dân khắc phục thiệt hại về cơ sở hạ tầng do bão lũ gây ra.

Cùng với đó, tập đoàn cũng trao tặng 2.000 ly sữa tươi TH true milk và 6.000 chai dược liệu TH true Herbal đến người dân nơi đây với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Bão số 12 (Damrey) đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với các tỉnh trong đó có tỉnh Phú Yên. Theo số liệu thống kê sơ bộ ban đầu thiệt hại toàn tỉnh hơn 3.000 tỉ đồng, gần 200 nhà ở của nhân dân bị sập hoàn toàn, gần 20.000 nhà bị hư hỏng, tốc mái, xiêu vẹo, hàng trăm ha hoa màu, cây trồng và hàng nghìn lồng bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn; nhiều công trình điện, nước, giao thông, thủy lợi, chợ, trường học bị hư hỏng nặng…

Là một trong những địa bàn bị cơn bão Damrey hoành hành dữ dội, đồng thời chịu ảnh hưởng của đợt xả lũ thủy điện, huyện Sơn Hòa - Phú Yên cũng bị thiệt hại nặng nề. Theo thống kê tổng giá trị thiệt hại ước tính trên địa bàn huyện là hơn 688 tỷ đồng, có 188 ngôi nhà bị ảnh hưởng; trong đó nhà sập trên 70% có 10 cái, nhà hư hỏng nặng từ 50-70%: 46 cái, nhà hư hỏng dưới 30%: 132 cái. Đối với các công trình công cộng, bão lũ đã khiến kênh mương bị bồi đắp, sạt lở hư hỏng, thiệt hại lên đến 700 triệu đồng; Thiệt hại về giao thông là 7 tỷ đồng; Thiệt hại về văn hóa 7 tỷ đồng, thiệt hại về nông lâm, diêm nghiệp lên đến hơn 475 tỷ đồng,…

Trước tình hình kể trên tại huyện Sơn Hòa – tỉnh Phú Yên, Tập đoàn TH phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những mất mát, thiệt hại với người dân nơi đây, ngày 15.11, tập đoàn TH đã ủng hộ 1 tỷ đồng đến huyện nhằm khắc phục thiệt hại về cơ sở hạ tầng do bão lũ gây ra. Số tiền ủng hộ này sẽ được chính quyền huyện triển khai giải ngân sửa chữa các công trình công cộng (điện, đường, trường, trạm…), giúp đồng bào huyện Sơn Hòa sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Bên cạnh việc ủng hộ tiền mặt để khắc phục những hậu quả bão lũ tại huyện Sơn Hòa, Tập đoàn TH cũng gửi tặng đến người dân 2.000 ly sữa tươi TH true Milk và 6.000 chai dược liệu TH true Herbal với tổng giá trị là 100 triệu đồng. Trong ngày 16.11, đại diện tập đoàn trao tặng món quà dinh dưỡng quý giá này tới tận tay các hộ dân bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Quang Phi Tín – Giám đốc dự án quốc tế, Tập đoàn TH, chia sẻ: Là một tập đoàn doanh nhân yêu nước, TH luôn đặt lợi ích riêng của tập đoàn nằm trong lợi ích chung của quốc gia và luôn xác định một trong những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững đó luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội. Chính vì vậy, TH đã, đang và sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với cộng đồng trong công tác an sinh xã hội. Chúng ta có câu “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tôi mong rằng với sự góp sức nhỏ bé này của Tập đoàn TH, người dân huyện Sơn Hòa sẽ sớm khắc phục hậu quả bão lũ gây ra và nhanh chóng ổn định đời sống.

Tập đoàn TH hiện được biết tới là nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, chiếm 40% thị phần sữa tươi với đàn bò quy mô 45.000 con.

Từ năm 2010 tới nay, Tập đoàn TH đã gửi tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước hàng chục triệu ly sữa, dành nhiều tỷ đồng để xây dựng các trường học, tài trợ học bổng, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội…

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

MC Mai Ngọc VTV trẻ đẹp ở tuổi 34, cuộc sống viên mãn bên chồng doanh nhân

Chia sẻ với VietNamNet, BTV Mai Ngọc cho biết, cô vẫn duy trì lịch tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày để giữ gìn vóc dáng trong năm mới.

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !