Tập đoàn Hòa Phát ước đạt doanh thu gần 34 nghìn tỷ đồng sau 9 tháng

Với kết quả này, công ty đã hoàn thành 84,5% kế hoạch doanh thu và 93,3% kế hoạch lợi nhuận.

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã công bố ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017 với tổng doanh thu đạt 33.800 tỷ đồng, tăng 42,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 5.600 tỷ đồng, tăng 20,2% so với cùng kỳ. Với kết quả này, công ty đã hoàn thành 84,5% kế hoạch doanh thu và 93,3% kế hoạch lợi nhuận.

Trong 9 tháng đầu năm, HPG đã bán được 1.598.466 tấn thép xây dựng, tăng 31,8% so với cùng kỳ và hoàn thành 80% kế hoạch cả năm, tăng thị phần lên 24% từ 22% trong năm ngoái. Công ty cũng bán được 433.800 tấn ống thép, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, với thị phần ổn định là 26,4%.  Giá bán bình quân thép xây dựng tăng 15,8% so với cùng kỳ trong 9 tháng đầu năm lên 11,12 triệu đồng/tấn.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, HPG đã xuất khẩu gần 126.000 tấn thép xây dựng, thép rút dây so với chỉ 52.000 tấn trong cả năm ngoái. Tỷ trọng xuất khẩu trong tổng doanh thu tăng mạnh lên 8,2% so với chỉ 2,9% trong năm 2016. Công ty cũng đã xuất khẩu 35.000 tấn phôi thép. Thị trường xuất khẩu chính của HPG gồm Mỹ, Australia, Malaysia và Singapo.

Riêng trong quý 3, HPG đạt doanh thu 12,6 nghìn tỷ đồng, tăng 51,7%, và lợi nhuận sau thuế đạt 2,13 nghìn tỷ đồng, tăng 32,3%. Đây là kết quả cao kỷ lục theo quý, chủ yếu nhờ doanh thu tăng mạnh. Đồng thời nhờ tác động từ lượng tồn kho chi phí thấp mà công ty đã mua vào trong quý 2 cộng với giá bán tăng mạnh trong quý 3.

Hiền Anh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.