Táo bón tưởng đơn giản nhưng cực kỳ nguy hiểm

Lương y Nguyễn Hữu Khai cho biết ngày xưa các cụ đã dạy: “Bệnh từ miệng vào, vạ từ dạ ra” nếu chúng ta ăn uống khoa học, tránh táo bón không chỉ ngừa được ung thư đại tràng mà còn ngừa được các bệnh ung thư khác.

Biểu hiện của táo bón

Táo bón là chứng bệnh tưởng đơn giản nhưng những rắc rối khó chịu mà bệnh gây ra cho sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh là vô cùng đáng lo ngại.

Đặc biệt là đối với người làm việc văn phòng, ít vận động, hầu như ai cũng đều mắc chứng táo bón ở mức độ nặng nhẹ khác nhau và sự quan tâm điều trị bệnh cũng chưa được chú trọng.

Theo lương y Nguyễn Hữu Khai - Tổng Giám đốc Công ty y dược Bảo Long táo bón nếu để lâu không trị được xem là yếu tố gây ung thư đại trực tràng. Chính vì vậy, lương Y Khai nhấn mạnh bằng mọi cách mỗi ngày vẫn phải đi đại tiện 1 lần nếu không đi sẽ tích độc trong cơ thể.

Trong sách về y khoa có ghi lại các nhà khoa học thế giới sau khi làm rất nhiều trường hợp lâm sàng và qua nghiên cứu cuối cùng người ta kết luận: Chúng tôi hoàn toàn tự tin công bố rằng hơn 90% căn bệnh hành hạ con người là do táo bón chứ không phải là bệnh nào khác.

Táo bón lâu có thể gây ung thư đại tràng trước

Trong khi đó, thông thường có những bệnh nhân hàng tuần không đi đại tiện. Khi họ tìm đến thầy thuốc nhưng họ không khám vì cái táo bón mà họ đau ở chỗ này, đau ở chỗ kia chỉ đến khi thầy thuốc khai thác mới biết là cả tuần họ chỉ đi đại tiện 1 lần. Điều này vô cùng nguy hiểm vì tích độc trong người quá lâu.
Trong cuốn sách viết về ung thư của nhà bác học Golzen người Đức: Ung thư là sự trả thù của tự nhiên vì con người sử dụng thức ăn không đúng cách. Trong 10 nghìn trường hợp bị ung thư thì có tới 9999 người bị ung thư do sự đầu độc chính phân của mình. Điều này hoàn toàn đúng!

Phòng ung thư đại trực tràng - tránh táo bón

Phân là cặn bã vô cùng bẩn, còn kèm theo độc tổ từ đồ ăn, nước uống hàm lượng của nó thấp không đủ quật ngã chúng ta gây ngộ độc nhưng nó sẽ theo đường bài tiết lọc và đưa tất cả độc tố đó vào phần. Nếu đưa xuống đại tràng ta không đẩy ra ngoài thì nó nhiễm vào máu. Khi nhiễm vào máu cơ thể không lọc lại lần thứ 2.

Nếu 2 ngày, 3 ngày, 4 ngày không đi đại tiện thì các bộ phận chức năng vùng bụng, vùng khung đại tràng sẽ không hoạt động hiệu quả bởi vì nó không thể hoạt động khi có cả túi phân bùng nhùng bên cạnh gây mệt mỏi. Như đại tràng, bang quang, phần phụ, buống trứng của phụ nữ, thận… sẽ không thể hoạt động tốt được

Đau ở chỗ nọ, chỗ kia nhưng thực chất là do táo bón vì thế chúng ta cần phải có các biện pháp phòng tránh táo bón. Cách phòng táo bón đơn giản nhất theo lương y Khai là mọi người nên ăn nhiều rau. Khi ăn rau có thể lựa chọn ăn rau có nhiều chất xơ, các loại rau lá tốt hơn ăn củ, quả.

Rau được xem như một chiếc "chổi’ để làm sạch đại tràng của mỗi người. Nếu ai cũng ăn các thức ăn chứa nhiều tinh bột, sữa thì bài tiết là váng phân và bám lại ở đại tràng lâu ngày sinh tích tụ thành cục phân lớn không đào thải được ra ngoài gây táo bón.

Bình thường đại tràng của chúng ta dài khoảng 2m, được cấu trúc 4 lớp. Bên trong đại tràng có rất nhiều vi khuẩn, tổng số có khoảng hơn 500 loại vi khuẩn sống trong đại tràng. Trong đó, hầu hết là vi khuẩn có lợi.

Đại tràng có nhiệm vụ biến các chất xơ thành các loại axit amin, vitamin và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Các loại vi khuẩn luôn sinh ra và chết đi trong đại tràng. Mỗi ngày có 17.000 tỷ con vi khuẩn được đẩy ra theo phân. Số lớn vi khuẩn có lợi luôn lấn át làm vi khuẩn gây bệnh làm nó không phát triển và không gây bệnh được nếu ta đi đại tiện đều đặn mỗi ngày. Lương y Khai nhấn mạnh, nên coi trị táo bón là việc làm thường xuyên và hàng ngày để đẩy độc tố ra khỏi cơ thể nhanh nhất.

Khánh Ngọc

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !