Tăng phí qua trạm cầu Bến Thủy từ ngày 8/6

Từ 8/6/2014, áp dụng mức thu phí đường bộ mới tại trạm thu phí cầu Bến Thủy và trạm thu phí cầu Bến Thủy II.

Từ 8/6/2014, thông tư số 51/2014 ngày 24/4/2014 của Bộ Tài chính quy định về mức phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí cầu Bến Thủy và trạm thu phí cầu Bến Thủy II sẽ chính thức có hiệu lực. 

Tăng phí qua trạm cầu Bến Thủy từ ngày 8/6 - ảnh 1

Trạm thu phí cầu Bến Thủy

Theo đó, xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng có mức phí là 30.000 đồng/vé/lượt; 900.000 đồng/vé/tháng; 2.400.000 đồng/vé/quý.

Cũng theo Thông tư trên, mức phí thu đối với xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn 40.000đồng/vé/lượt; 1.200.000 đồng/vé/tháng; 3.250.000 đồng/vé/quý.Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn 50.000 đồng/vé/lượt; 1.500.000 đồng/vé/tháng; 4.050.000 đồng/vé/quý.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 8/6/2014 và bãi bỏ Quyết định số 46/2005/QĐ-BTC ngày 14/7/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ trạm thu phí cầu Bến Thủy, quốc lộ 1A, tỉnh Nghệ An.

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 là nhà đầu tư dự án BOT tuyến tránh thành phố Vinh và dự án mở rộng QL1A từ Nam cầu Bến Thủy đến tuyến tránh Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 2480 tỷ đồng. Nguồn thu của các trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy 2 được dùng để hoàn vốn cho hai dự án BOT theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

Vượt tiến độ và đưa vào sử dụng trước 9 tháng so với kế hoạch, dự án mở rộng QL1A từ Nam cầu Bến Thủy đến tuyến tránh Hà Tĩnh do Cienco4 đầu tư và thực hiện được Bộ Giao thông vận tải đánh giá cao, tuy nhiên, hiện nay Cienco4 cũng đang gồng mình đối phó “vấn nạn” xe quá tải lưu thông không thể kiểm soát trên tuyến đường này.

Mới đây, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 đã có văn bản kiến nghị Ban An toàn Giao thông hai tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh có biện pháp xử lí can thiệp tình trạng chuyên chở vật liệu quá tải và rơi vãi đất đá trên mặt đường liên quan đến hơn 20 mỏ đá phân bố trên địa bàn. Đồng thời, Cienco4 cũng kí văn bản hợp tác với Đài Truyền hình Nghệ An và Hà Tĩnh, Tỉnh Đoàn Nghệ An và Hà Tĩnh, Phòng Cảnh sát Giao thông Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia giao thông nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến đường.

Tăng phí qua trạm cầu Bến Thủy từ ngày 8/6 - ảnh 2

Tình trạng xe quá tải vẫn diễn biến rất phức tạp

Bên cạnh đó, để bảo vệ tuyến đường trước diễn biến thời tiết nắng nóng và tình trạng xe quá tải, thời gian qua Cienco4 cũng đã kiên quyết triển khai các biện pháp bảo trì, bảo dưỡng, tưới nước làm mát mặt đường giờ cao điểm, điều tiết phân luồng giao thông. Trạm cân tải trọng xe do Cienco4 đầu tư lắp đặt cũng sẽ được đưa vào hoạt động tại trạm thu phí cầu Bến Thủy từ ngày 10/6 tới.

Về việc áp dụng mức phí mới, ông Lê Ngọc Hoa, Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 cho biết, để kịp thời phổ biến quy định mới của Bộ Tài chính, Cienco4 đã tổ chức nhiều hoạt động thông báo cho cộng đồng như đăng thông tin trên báo chí, dán mức phí mới theo quy định của Bộ Tài chính, in ấn và phát tờ rơi phổ biến cho người dân tại các trạm thu phí Bến Thủy và Bến Thủy II từ ngày 18/5/2014.

Liên quan đến mức thu phí hoàn vốn dự án BOT, từ năm 2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 159/2013/TT-BTC quy định mức phí tối đa có thể thu đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng là 52.000đ/vé/lượt; đối với xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 70.000đ/vé/lượt; Xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn có mức thu có thể áp dụng tối đa là 87.000đ/vé/lượt.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !