Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Để nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt trên địa bàn thủ đô, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với thái độ phục vụ của lái, phụ xe buýt.

Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Để tăng tính răn đe, trong thời gian tới cơ quan quản lý sẽ tăng hình thức xử phạt trong hợp đồng thêm 250% đối với những trường hợp vi phạm về thái độ phục vụ của lái, phụ xe.

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục bổ sung nhân lực, trang thiết bị để tăng cường quản lý hoạt động xe buýt. Năm 2012, hệ thống điện thoại, đường dây nóng đã được đặt tại tất cả các xe buýt. Hành khách không hài lòng về thái độ phục vụ có thể phản ánh tới Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông qua đường dây nóng.

Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Hà Nội tăng mức xử phạt đối với lái phụ xe buýt. Ảnh LD

Bên cạnh đó trong thời gian tới loại hình xe buýt cũng sẽ có trung tâm giám sát, điều hành bằng GPS để kiểm soát chuyến lượt, chất lượng dịch vụ. Hệ thống vé thông minh cũng sẽ sớm hoàn thành.

Theo thống kê Hà Nội hiện có 84 tuyến buýt các loại với trên 1000 xe, tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường EURO II và EURO III. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 1,25% số xe vi phạm về thông tin, 15,8% vi phạm về thân vỏ, 81,6% vi phạm về trang thiết bị nội thất.

Theo thống kê của trung tâm quản lý điều hành, trong 3 tháng đầu năm 2012, thông qua phản ánh của người dân từ đường dây nóng có đến: 30% lượng người dân phản ánh việc thu tiền không xé vé, trên 18% xe buýt bỏ điểm dừng, 13,3% thái độ phục vụ của lái, phụ xe… Ngoài ra hành khách còn phản ánh lái phụ xe hút thuốc khi đang làm nhiệm vụ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, liên ngành Giao thông Tài chính Hà Nội đã cùng thống nhất chủ trương tăng giá vé xe buýt và đã trình lên lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội xem xét.

Tuy nhiên trong buổi làm việc với Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), Chủ tịch UBDN TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết phải xem xét những tác động về mặt xã hội đối với người dân trước khi đưa ra quyết định.

Đối với nhà xe, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, người lái xe không chỉ giỏi về chuyên môn mà phải có đạo đức và thái độ phục vụ tốt. Những trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm, để làm gương cho lái, phụ xe khác.

Nguyễn Dũng

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !