Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Để nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt trên địa bàn thủ đô, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với thái độ phục vụ của lái, phụ xe buýt.

Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Để tăng tính răn đe, trong thời gian tới cơ quan quản lý sẽ tăng hình thức xử phạt trong hợp đồng thêm 250% đối với những trường hợp vi phạm về thái độ phục vụ của lái, phụ xe.

Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục bổ sung nhân lực, trang thiết bị để tăng cường quản lý hoạt động xe buýt. Năm 2012, hệ thống điện thoại, đường dây nóng đã được đặt tại tất cả các xe buýt. Hành khách không hài lòng về thái độ phục vụ có thể phản ánh tới Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông qua đường dây nóng.

Tăng mức phạt 250% đối với lái, phụ xe buýt vi phạm

Hà Nội tăng mức xử phạt đối với lái phụ xe buýt. Ảnh LD

Bên cạnh đó trong thời gian tới loại hình xe buýt cũng sẽ có trung tâm giám sát, điều hành bằng GPS để kiểm soát chuyến lượt, chất lượng dịch vụ. Hệ thống vé thông minh cũng sẽ sớm hoàn thành.

Theo thống kê Hà Nội hiện có 84 tuyến buýt các loại với trên 1000 xe, tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn bảo vệ môi trường EURO II và EURO III. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 1,25% số xe vi phạm về thông tin, 15,8% vi phạm về thân vỏ, 81,6% vi phạm về trang thiết bị nội thất.

Theo thống kê của trung tâm quản lý điều hành, trong 3 tháng đầu năm 2012, thông qua phản ánh của người dân từ đường dây nóng có đến: 30% lượng người dân phản ánh việc thu tiền không xé vé, trên 18% xe buýt bỏ điểm dừng, 13,3% thái độ phục vụ của lái, phụ xe… Ngoài ra hành khách còn phản ánh lái phụ xe hút thuốc khi đang làm nhiệm vụ.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, liên ngành Giao thông Tài chính Hà Nội đã cùng thống nhất chủ trương tăng giá vé xe buýt và đã trình lên lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội xem xét.

Tuy nhiên trong buổi làm việc với Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco), Chủ tịch UBDN TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết phải xem xét những tác động về mặt xã hội đối với người dân trước khi đưa ra quyết định.

Đối với nhà xe, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh, người lái xe không chỉ giỏi về chuyên môn mà phải có đạo đức và thái độ phục vụ tốt. Những trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm, để làm gương cho lái, phụ xe khác.

Nguyễn Dũng

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !