Tăng giờ làm, tăng lượt tuyến xe buýt

Cảnh sát giao thông sẽ tăng giờ làm việc vào giờ cao điểm. Đồng thời sẽ tăng cường tuyến, xe buýt để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân khi thực hiện đổi giờ học, giờ làm từ 1/2.

Tăng giờ làm, tăng lượt tuyến xe buýt

Đổi giờ: Sát nút vẫn không được báo?

Bắt đầu từ 1/2, Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm tại 10 quận nội thành và 2 huyện ngoại thành. Qua đó nhóm học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS bắt đầu học buổi sáng từ 8h và kết thúc lớp học chiều vào 17h. Học sinh, sinh viên sẽ vào học từ 7 giờ sáng, kết thúc buổi chiều lúc 19h (sáng vào học sớm hơn 30 phút, chiều nghỉ muộn hơn 30 phút so với trước đây). Khối cơ quan Trung ương và Hà Nội không có gì thay đổi, bắt đầu làm việc từ 8h sáng, nghỉ lúc 17h chiều.

Để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân khi triển khai đổi giờ học, giờ làm, Sở Giao thông Vận tải cũng triển khai một số phương án mới cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

Tăng giờ làm, tăng lượt tuyến xe buýt

Hà Nội thay đổi giờ học, giờ làm từ 1/2 với mong muốn giảm ùn tắc giao thông. Ảnh LD

Theo ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, trước đây giờ cao điểm bắt đầu từ 6h30 – 8h30 sáng và 4h30 – 17h30 chiều. Khi thực hiện thay đổi giờ học, giờ làm từ 1/2, giờ cao điểm sẽ tăng lên, buổi sáng kéo dài từ 6h đến 9h, buổi chiều từ 16h đến 20h.

Như vậy giờ cao điểm sẽ được dãn cách thêm 60 phút cho mỗi đợt cao điểm trong buổi sáng và buổi chiều. Mặt khác với khung giờ cao điểm như trên sẽ giảm thời gian giãn cách giữa các lượt xe buýt từ 10 phút xuống 7 phút, từ 15 phút xuống 10 phút/lượt.

Để đảm bảo tốt việc đi lại cho người dân, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội còn cho biết, sẽ phối hợp với cảnh sát giao thông tăng cường giờ làm việc trong giờ cao điểm cả sáng và chiều. Việc thí điểm này sẽ thực hiện trên 10 quận nội thành và hai huyện Từ Liên và Thanh Trì.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng, thời gian làm việc, từ 1/2 Sở Giao thông Vận tải Hà Nội còn thực hiện điều chỉnh các tuyến xe buýt có đối tượng sinh viên, học sinh đi nhiều. Mặt khác sẽ bố trí thêm nhiều tuyến buýt mới và sẽ tăng lượt để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân cũng như học sinh, sinh viên khi thực hiện thay đổi giờ làm, giờ học.

Cụ thể các tuyến buýt nhanh sẽ được bổ sung khi thay đổi giờ học, giờ làm gồm 6 tuyến: 01; 19; 20; 22; 34; 38. Các tuyến buýt nhanh này sẽ tăng thêm tổng cộng 37 lượt/ngày. Các tuyến buýt nhanh có thể phục vụ từ 10 – 20 trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề trên địa bàn thủ đô.

Việc bố trí lực lượng tăng chuyến xe buýt và tầng suất hoạt động theo giờ cao điểm đã hoàn tất. Kế hoạch tăng chuyến xe buýt phục vụ người nhân sẽ được thí điểm trong một hai ngày, nếu có bật cập chúng tôi sẽ điều chỉnh cho phù hợp”, ông Tân nói.

Trước đó, đối với việc tăng cường phương tiện, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khẳng định, sẽ đảm bảo năng lực phục vụ cho cán bộ công chức, viên chức cả Trung ương và Hà Nội cũng như nhóm học sinh, sinh viên khi thực hiện thay đổi giờ học, giờ làm.

Nguyễn Dũng

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !