Tăng cường thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN

Ngày 10/8 tại TP HCM, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp cùng Bộ TTTT, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 (Đề án 161).

Ông Phan Thảo Nguyên, Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và truyền thông, phát biểu tại hội nghị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thuộc khu vực phía Nam đã chỉ ra một số hạn chế trong quá trình thực hiện đề án 161, đồng thời đưa ra những đề xuất nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương trong việc thực hiện đề án để hướng đến những mục tiêu cụ thể.

Thực hiện đề án trên, trong năm 2017 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có những nghiên cứu từ đó đưa ra nhiều tham mưu, kiến nghị về chủ trương, hợp tác trong khối ASEAN phù hợp với tình hình tại địa phương.

Cụ thể tỉnh đã triển khai chương trình hành động thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Padang, Indonesia giai đoạn 2017 - 2021, phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức Toạ đàm “Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng của các địa phương”; đăng tải các tin, bài về ASEAN trên cổng thông tin điện tử và trong Bản tin đối ngoại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tuyên truyền những hoạt động kỷ niệm năm tròn, năm chẵn kỷ niệm thiết lập quan hệ với Lào và Campuchia…

Trong khi đó UBND tỉnh Bạc Liêu đã quyết định xây dựng và duy trì Chuyên trang ASEAN để cung cấp các thông tin cơ bản về ASEAN. Đây là nơi cập nhật tin tức về các hoạt động diễn ra của ASEAN và sự tham gia của Việt Nam nhằm giúp người dân khai thác các lợi ích từ tham gia Cộng đồng ASEAN. Đồng thời Cổng thông tin điện tử tỉnh đã đặt đường link tuyên truyền về ASEAN của Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành có liên quan.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !