Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy

18 giờ 30 phút chiều 28/11 hàng chục chiễn sĩ cảnh sát PCCC vẫn đang tiếp tục hướng vòi rồng vào những khu vực đang âm ỉ cháy trong vụ hỏa hoạn kèm "mưa hóa chất" gần Khu chế xuất Linh Trung I.

Sau 5 tiếng cháy kinh hoàng, tới 18 giờ 30 phút chiều nay (28/11) những ngọn lửa vẫn thi thoảng bùng lên, khu nhà xưởng rộng gần 2.000m2 gần như đã bị đổ sập. Toàn bộ hàng hóa bên trong đã cháy đen, mùi hóa chất bốc lên khiến nhiều người choáng váng.

Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 1
Tới 18 giờ 30 công tác chữa cháy vẫn đang được tiếp tục

Sâu bên trong khu xưởng, nhiều chiến sĩ vẫn đang kéo vòi rồng phun nước vào những nơi còn bốc khói. 

Bên trong khu nhà xưởng là hàng trăm thùng nhựa đựng hóa chất, kèm theo đó là vô số kiện hàng vật dụng đã bị cháy đen, phần mái bên trên cũng đã đổ sập. Trong khi đó nhiều container phía ngoài cùng hàng hóa cũng bị hư hỏng do ngọn lửa táp vào.

Phía ngoài, nhiều người lính cứu hỏa đang nằm ngay tại bãi cỏ để nghỉ ngơi sau hơn 5 giờ chiến đấu với giặc lửa, số khác đang nhai vội chiếc bánh mỳ lót dạ. “Kinh hoàng, tôi chưa từng thấy đám cháy nào lớn đến thế, nhiều anh em đứng gần ngọn lửa tới mức rát mặt” – một chiến sĩ trẻ cho biết.

Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 2
Nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC nghỉ mệt ngay bên vòi nước cứu hỏa

Không chỉ thế, các chiến sĩ PCCC còn phải đối mặt với những luồng khí nóng nồng nặc mùi hóa chất phả thẳng vào mặt. Sau khi ngọn lửa phía ngoài được dập tắt, nhiều người bắt đầu nhận nhiệm vụ kéo vòi nước vào bên trong, khi trở ra đều xây xẩm mặt mày, mắt mũi đỏ rát.

Hiện tại nguyên nhân vụ cháy cũng như mức độ thiệt hại chưa thể tính hết, nhưng chắc chắn con số hẳn sẽ rất lớn, bởi khi đám cháy bùng lên trong kho có rất nhiều hàng hóa, cho đến khi dập tắt thì gần như toàn bộ đã bị thiêu rụi. Một công nhân tại đây cho biết, số lượng hàng hóa trong kho có thể có giá trị lên tới gần 300 tỷ đồng.

Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 3


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 4


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 5


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 6


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 7


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 8


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 9


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 10


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 11


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 12

Như Infonet đã đưa tin, trước đó vào lúc 13 giờ 30 phút, kho hàng của Trung tâm Tiếp vận xanh, địa chỉ 920A, Quốc lộ 1A, khu phố 4, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng nhiên bốc cháy dữ dội sau nhiều tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, Sở cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động lực lượng từ các quận 9, 2, 12, Bình Dương, KCX Linh Trung cùng hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đến hiện trường để dập tắt đám cháy.
.


Tan hoang kho hàng 2.000 mét vuông sau vụ cháy - ảnh 13

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !