Tán gia bại sản vì trò đùa dại dột của con trai tại chuỗi sushi băng chuyền

Không chỉ một mà nhiều chuỗi nhà hàng ở Nhật đang điêu đứng vì những trò đùa dại dột của nhân viên.

Cách đây không lâu, loạt video ghi lại những trò đùa phản cảm của nhân viên tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm đã khiến dân mạng Nhật giận dữ.

Những kẻ đầu têu không ý thức được rằng, hành động của họ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng - không chỉ khiến tình hình kinh doanh của cả tổ chức đi xuống, mà còn đẩy gia đình vào vòng lao lí.

Ví dụ "cay đắng" nhất có lẽ là chuỗi nhà hàng sushi băng chuyền 100 yên Kurazushi, cái tên quen thuộc của những người mê ẩm thực Nhật nhưng không muốn bỏ ra quá nhiều tiền.

Một gia đình Nhật tán gia bại sản vì trò đùa dại dột của con trai tại chuỗi sushi băng chuyền - Ảnh 1.

Kurazushi

Cụ thể, một cậu sinh viên Đại học làm thêm tại chi nhánh của Kurazushi đã cắt một miếng cá lớn và cố tình ném nó vào thùng rác. Sau đó lại nhặt và đặt lên thớt rồi cười hớn hở như chưa có gì xảy ra.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nhất thế giới. Chưa kể, với món ăn cần nguyên liệu tươi sống như sushi, trò đùa của cậu nhân viên là không thể chấp nhận được.

Video này mau chóng được chia sẻ mạnh trên Youtube, Instagram và một số mạng xã hội của Nhật. Họ gọi tác giả của trò đùa là Baka hakken ki - ám chỉ những kẻ thích làm chuyện điên rồ để thu hút sự chú ý của Internet.

Chẳng mấy chốc, lượng khách hàng đến chuỗi cửa hàng của Kurazushi sụt giảm nghiêm trọng vì cảm thấy không được tôn trọng. Kéo theo đó, cổ phiếu của doanh nghiệp này cũng tụt dốc không phanh.

Theo Yahoo Japan, tổng thiệt hại mà Kurazushi phải gánh chịu lên tới 2,7 tỷ yên (gần 570 tỷ đồng)

Kura Coporation, công ty mẹ của Kurazushi, tuyên bố họ sẽ làm cho ra nhẽ và đưa gia đình cậu nhân viên kia ra pháp luật. Sau khi bị tạm giữ, cậu trai dại dột đã thành khẩn khai báo và khẳng định, miếng cá kia không còn được đem ra phục vụ khách hàng nữa.

Dù vậy, cả gia đình cậu đang phải đối mặt với khoản đền bù 10 triệu yên nhưng chưa chắc đã đủ so với thiệt hại kể trên, bản án chính thức dành cho thủ phạm và người quay phim vẫn chưa được công bố.

Theo Yahoo Japan

Theo GenK
Từ khóa: chuỗi sushi băng chuyền Nhật Bản tán gia bại sản trò đùa dại dột chia sẻ video trên YouTube và Facebook

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !