TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO

Trong 6 năm qua, hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đến với mọi vùng miền còn gặp khó khăn, giúp trẻ em được uống sữa thường xuyên để cải thiện dinh dưỡng, phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Ra đời từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam ra đời nhằm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước qua những hành động tưởng chừng đơn giản nhưng hết sức thiết thực là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần hỗ trợ các em phát triển toàn diện hơn.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 1

Đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng

Kể từ khi mới thành lập cho đến nay Quỹ sữa đã tiếp cận hơn 307.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, gửi tặng gần 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng. Chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức rộng khắp 63 tỉnh thành, đến tận những vùng cao hẻo lánh hay nơi hải đảo xa xôi.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch quốc hội trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ

Trong suốt hành trình, Quỹ sữa đã từng đến những vùng sâu vùng xa, gặp gỡ và trao sữa trực tiếp đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng ham học chăm làm. Nhiều em nhà nghèo không có tiền để ăn sáng, bữa chính lúc có lúc nhịn, nhưng vẫn đến trường theo đuổi con chữ. Thậm chí có những em chưa từng được uống sữa vì đến cơm trắng cũng không có mà ăn, phải thường xuyên ăn những món độn, hoặc phải nhịn đói đến trường.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 3

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang

Đây cũng là một trong những lý do quan trọng khiến Vinamilk quyết định đồng hành cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ngay từ những ngày đầu tiên cho đến bây giờ. Suốt 6 năm qua, Vinamilk thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp qua việc góp sức giúp các em vượt qua những khó khăn thường ngày để tiếp tục đến trường đến lớp, cải thiện trình trạng thể chất cho các bé. Hơn nữa chương trình đầy tính nhân văn sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”. Không khoa trương, cũng không trống giông cờ mở nhưng đi đến đâu Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng được các em học sinh biết đến như một món ăn tinh thần mà trước đó các em khó có điều kiện để có được.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 4

Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều Hành Vinamilk trao tặng bảng sữa tượng trưng cho trẻ em Quảng Bình thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Trong năm 2014, mặc dù vẫn còn nhiều biến động và khó khăn kinh tế nhưng Vinamilk vẫn tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ Quỹ sữa một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013, nâng tổng giá trị Quỹ sữa đến nay là 83 tỷ đồng tương đương 22 triệu ly sữa. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng công ty chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 64 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 5

Đại diện ban Điều hành Quỹ sữa trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang

"Vừa qua chúng tôi đã tổ chức chương trình phát sữa trực tiếp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), và trẻ em tỉnh Quảng Trị để tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình để tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam luôn vươn cao. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển quỹ sữa thì quan trọng không kém là nước ta cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện, góp phần tạo nguồn nhân lực tốt cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước", bà Bùi Thị Hương- Giám Đốc Điều Hành Vinamilk cho biết.

TÂM HUYẾT VÌ MỘT VIỆT NAM LUÔN VƯƠN CAO - ảnh 6

Niềm vui nhận sữa của trẻ em nghèo tỉnh Phú Thọ

Hiện tại chương trình có sự tham gia của nhiều Đại sứ thiện chí là những nghệ sĩ, người nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Bắc, Hoa hậu Hương Giang, danh hài Tự Long... để quảng bá rộng rãi ý nghĩa của chương trình đến giới trẻ, kêu gọi mọi người chung tay góp sức để đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn, cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ cho các em.62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !