Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới tự do đến được 174 nước

Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Anh, Mỹ đang là những quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi được miễn thị thực tại 174 đất nước.
Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới tự do đến được 174 nước - ảnh 1

Công dân Thụy Điển sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới tự do đến được 174 nước - ảnh 1

Công dân Thụy Điển sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Trang website du lịch nổi tiếng GoEuro đã thực hiện cuộc nghiên cứu xếp hạng “sức mạnh” các tấm hộ chiếu trên toàn thế giới. Tiêu chí được đưa ra bao gồm chi phí, tổng số giờ cẩn thiết để có được tấm hộ chiếu, hiệu lực và bao nhiêu quốc gia sẵn sàng cho nhập cảnh miễn phí thị thực khi sử dụng tấm hộ chiếu đó.

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới thuộc về Thụy Điển. Công dân nước này có thể di chuyển tới 174 quốc gia khác mà không cần xin visa. Với chi phí chỉ chưa tới 44 USD, chỉ sau 1 giờ đồng hồ người dân đã có thể sở hữu tấm hộ chiếu.

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới tự do đến được 174 nước - ảnh 2

Bảng xếp hạng do GoEuro đưa ra năm 2015

Trong khi đó, 4 quốc gia xếp sau lần lượt là Phần Lan, Đức, Anh và Mỹ, cũng được 174 quốc gia cho phép nhập cảnh miễn phí thị thực, nhưng chi phí để có được cao hơn, thậm chí gấp 3 hay 4 lần.

Công dân Afghanistan bị hạn chế đi lại nhiều nhất. Do chỉ có 28 quốc gia sẵn sàng cấp miễn phí visa cho người sở hữu hộ chiếu này. Bên cạnh đó, chi phí cũng không rẻ, khoảng 107 USD, và mất tới 183 giờ để hoàn thành.

Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ đắt đỏ nhất thế giới với giá lên tới hơn 258 USD. Công dân của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất phải chi trả ít nhất để có tấm hộ chiếu, khoảng gần 14 USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !