Tấm biển lạ “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” được chủ nhân viết lúc say?

“Tấm biển này do ông Linh “say” viết, ông ấy uống rượu suốt ngày, lúc tỉnh thì đi xe ôm, say rượu lại “độc thoại” rồi mang tấm biển ra viết, xóa”, một người dân nói.
Tấm biển lạ “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” được chủ nhân viết lúc say? - ảnh 1

Tấm biển "lạ" giữa Thủ đô khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ (Ảnh: Xuân Hải)

Sau khi thấy tấm biển: “Hỏi gì 10 nghìn 2 phút” được treo trên một thân cây ngay sát vỉa hè đối diện số nhà 66 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội, PV báo điện tử Infonet đã gặp một số người dân để tìm hiểu thông tin về chủ nhân tấm biển “lạ” này.

Theo chị chủ quán quần áo thời trang ở 68 Lĩnh Nam, Mai Động, chủ nhân của tấm biển “lạ” này thường được người dân ở đây gọi là Linh “say”, do ông này thường xuyên uống rượu và say xỉn suốt ngày, có thể trong lúc say rượu thấy có người hỏi đường nên ông này ghi như vậy. Tuy nhiên, thấy ông ấy say rượu nên chẳng ai hỏi đường làm gì.

“Ông Linh “say” quê ở Thái Nguyên đã chuyển về ăn ngủ tại vỉa hè này hơn 2 năm, ông Linh năm nay khoảng gần 60 tuổi, hàng ngày làm nghề chạy xe ôm, bán xăng, bơm vá xe đạp, xe máy để kiếm sống”, chị này cho hay.

Một người dân bán nước gần khu vực này cũng cho biết, ông Linh “say” suốt ngày uống rượu, rất ít khi thấy ông này tỉnh, lúc say thường hay nói chuyện một mình, tiền chạy xe ôm không đủ để ăn uống nuôi thân, người dân ở đây thấy thương hại thường cho ông này cơm cũng như đồ ăn.

“Do say xỉn suốt ngày nên lúc say rượu ông Linh lại mang tấm biển ra ghi lại và ông Linh cũng chẳng có mâu thuẫn với ai ở khu vực này. Từ khi thấy ông Linh ‘say” về đây ở tôi cũng không thấy người thân của ông này đến thăm hỏi”, người bán hàng nước nói.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chủ nhân tấm biển “lạ” trên, chiều 10/4, PV Infonet đã đến liên hệ với cán bộ Tư pháp – hộ tịch phường Mai Động, cách “nhà” của ông Linh “say” khoảng 400m, tuy nhiên vị cán bộ này cho biết: “Chúng tôi không biết gì về việc này, anh phải sang công an phường mới nắm được”.

Tiếp tục đến Công an phường Mai Động để tìm hiểu thêm thông tin về ông Linh “say”, tuy nhiên khi phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo thì vị công an trực ban phường yêu cầu phóng viên phải cung cấp giấy giới thiệu.

Khi đã giải thích cho vị Công an trực ban, trong qui định khoản 1, Điều 8 Nghị định 51/2002 quy định chi tiết thi hành Luật báo chí ghi rõ: “Khi đến làm việc, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo. Các cơ quan nhà nước không được từ chối cung cấp cho nhà báo những tư liệu, tài liệu không thuộc phạm vi quy định trong Pháp lệnh bảo vệ bí mật Nhà nước”, lúc này vị trực ban mới hẹn: “8h tối Cảnh sát khu vực mới làm việc, đến giờ này anh đến để hỏi gì thì hỏi”.


Xuân Hải

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !