Tắm biển đêm, du khách nước ngoài bị sóng cuốn

Khoảng 4 giờ sáng 24/5, lực lượng cứu hộ của Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã tìm thấy thi thể của du khách Mollo Francois (sinh 1971, quốc tịch Bỉ) bị chết đuối trên biển.

Tắm biển đêm, du khách nước ngoài bị sóng cuốn

Tắm biển đêm, du khách nước ngoài bị sóng cuốn

Du khách nước ngoài rất thích biển Đà Nẵng - Ảnh: HC

Theo thông tin ban đầu, ông Francois Mollo là khách du lịch đang lưu trú tại khách sạn Life Style Resort ở ven biển đường Trường Sa (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tối 23/5, ông cùng nhóm bạn vào Hội An chơi, đến khoảng 1g sáng 24/5 mới về đến khách sạn. Sau đó, ông cùng nhóm bạn rủ nhau xuống tắm biển.

Do chủ quan, cả nhóm bơi ra xa bờ trong lúc đang có sóng mạnh nên đã bị cuốn trôi. Những người bạn của ông Mollo Francois may mắn bơi được vào bờ, riêng ông bị cuốn trôi ra xa mất tích.

Nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã điều động xuồng cứu hộ ST1200 CV của Hải Đội 2 cùng 5 cán bộ chiến sỹ do thượng úy Phạm Đình Tân, Hải đội phó Hải đội 2 phụ trách đi tìm kiếm trên biển. Đồng thời Đồn Biên phòng Non Nước cũng điều động 1 tổ tuần tra gồm 5 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm dọc bờ biển.

Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm trên khắp vùng biển từ khách sạn Life Style Resort tới khách sạn Furama và các vùng phụ cận nhưng do trời tối nên lực lượng cứu hộ không phát hiện được ông Mollo Francois.

Đến 4g45 cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy xác nạn nhân ở cách bờ khoảng 250 - 300m. Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã đưa thi thể nạn nhân vào Trạm Công trình 15 và tiến hành bàn giao cho Công ty du lịch dịch vụ Á Đông theo đúng thủ tục, trình tự có liên quan đến yếu tố người nước ngoài.

HẢI CHÂU

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !